Các huyệt ở vùng kín và tác dụng chữa bệnh

Các huyệt ở vùng kín và tác dụng chữa bệnh 1

Theo tài liệu y học cổ truyền từ xa xưa, cơ thể con người có đến 365 huyệt. Chúng nằm sát nhau và phân bố khắp cơ thể với những vai trò khác nhau, trong đó có cả vùng kín. Vậy huyệt ở vùng kín là những huyệt gì? Chúng có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Trong Đông y, vùng kín cũng có vài huyệt đạo nhất định. Chúng có công dụng liên quan đến sinh lý cơ thể. Dưới đây là các huyệt phổ biến mà bạn nên biết để chăm sóc vùng kín an toàn.

Huyệt Hội Âm

Vì sao huyệt này có tên là huyệt Hội Âm? Theo đó, từ “Hội” có nghĩa là gặp nhau, còn “Âm” được hiểu là âm hộ hay bộ phận sinh dục. Huyệt này có vị trí khá đặc biệt, nó nằm giữa cơ quan sinh dục và phần hậu môn. Theo đông y, đây là vùng âm của cơ thể, là nơi kinh âm hội tụ, là chỗ bắt đầu của mạch Xung, Đốc, Nhâm.

Vị trí của huyệt Hội Âm

Để chuyện chăn gối được đồng thuận và thỏa mãn, các anh trai cần nên biết đến huyệt đạo này. Khi các bạn nắm được vị trí chính xác của huyệt và tác động vào nó sẽ đạt kết quả bất ngờ.

Theo y học cổ truyền, huyệt Hội Âm nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Cụ thể, nó có ở nam giới, nằm giữa bìu dái và hậu âm, giữa 2 bên háng. Đây là nơi các kinh âm đi qua, nó làm ức chế cảm xúc và ngăn sự hưng phấn.

Các huyệt ở vùng kín và tác dụng chữa bệnh 1
Huyệt Hội Âm là một huyệt ở vùng kín nam giới

Huyệt Hội Âm có tác dụng gì?

Nhắc đến huyệt ở vùng kín thì có thể nghĩ ngay đến huyệt Hội Âm, đây là một trong những huyệt phổ biến ở vùng này. Huyệt này đã được lưu truyền trong sách y thuật từ thời xa xưa, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có nhiều người biết đến cũng như công dụng của nó. Hiểu biết về huyệt Hội Âm được xem là một bí thuật của các đấng mày râu. Do vị trí đặc biệt nằm bên dưới cơ quan sinh dục, là nơi hội tụ khí âm nên nó giúp các anh trai điều tiết được cảm xúc, ngăn hưng phấn mãnh liệt.

Nhờ vào tác dụng này, nam giới có thể kiểm soát được cảm xúc tốt hơn, giúp “cậu nhỏ” duy trì thế trận được lâu hơn, tránh tình trạng xuất tinh sớm trong chuyện giường chiếu.

Cách tác động đơn giản là chỉ cần ấn vào vị trí huyệt này nhiều lần khi quan hệ sẽ ngăn được sự hưng phấn quá mức, kéo dài thời gian ân ái.

Huyệt Quan Nguyên

Một huyệt khác ở vùng kín cũng phổ biến đó là huyệt Quan Nguyên. Đây là huyệt thuộc Nhâm mạch. Huyệt này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cả nam giới lẫn nữ giới, nó có khả năng cải thiện sinh lý hiệu quả. Trong tên gọi Quan Nguyên, từ “Quan” nghĩa là cửa, là vị trí trọng yếu, còn “Nguyên” được hiểu là sự to lớn hay cái mới. Quan Nguyên gộp lại nghĩa là nơi tập trung nguyên khí của cơ thể. Ngoài ra, huyệt này còn có nhiều tên gọi khác như Đại Trung Cực, Tam Kết Giao, Đơn Điền, Đan Điền, Thứ Môn.

Huyệt Quan Nguyên nằm ở đâu?

Quan Nguyên là huyệt đặc biệt, nó nằm dưới rốn. Đây là nơi giao nhau của nguyên âm và nguyên dương, là chỗ tập trung nguyên khí của cả cơ thể.

Để xác định được huyệt này, ta đặt bàn tay nằm ngang áp sát bụng, sao cho ngón tay trỏ chạm rốn, gióng một đường thẳng xuống thì vị trí dưới ngón út chính là huyệt Quan Nguyên.

Các huyệt ở vùng kín và tác dụng chữa bệnh 2
Cách xác định vị trí của huyệt Quan Nguyên

Tác dụng của huyệt Quan Nguyên

Theo y học cổ truyền, huyệt ở vùng kín mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, trong đó có huyệt Quan Nguyên.

  • Đối với nam giới: Huyệt này giúp bổ thận tráng dương, tăng cường khí huyết, điều hòa khí huyết,… Biết bấm huyệt này sẽ giúp chữa các bệnh sinh lý cho nam giới như xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương,…
  • Đối với nữ giới: Khi tác dụng vào Quan Nguyên huyệt sẽ mang đến nhiều lợi ích liên quan đến kinh nguyệt như chữa tắc kinh, giảm đau bụng kinh, rong kinh, khí hư. Không những huyệt này giúp tăng cường sức khỏe mà còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh khác như suy nhược cơ thể, tiểu buốt, đau nhức bụng dưới,…

Theo y học hiện đại, huyệt Quan Nguyên nếu được tác động đúng cách còn giúp ổn định các chỉ số cơ tim hiệu quả.

Những lưu ý khi bấm huyệt ở vùng kín để chữa bệnh

Xác định đúng vị trí và bấm đúng cách là hai yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo việc chữa bệnh bằng bấm huyệt đạt an toàn và hiệu quả. Đây là việc không quá khó khăn, tuy nhiên cũng không hề đơn giản. Do đó, để đảm bảo việc chữa bệnh phụ khoa bằng cách bấm huyệt ở vùng kín được hiệu quả nhất, người bệnh cần đến cơ sở y học cổ truyền uy tín để được chữa trị bởi người có chuyên môn cao. Trong trường hợp bạn muốn bấm huyệt tại nhà, một số vấn đề sau cần được chú ý:

  • Trước khi xoa bóp bấm huyệt cần vệ sinh tay sạch sẽ và cắt móng gọn gàng.
  • Không bấm huyệt nếu vùng da ngay đó đang có vết thương hoặc đang gặp vấn đề bệnh ngoài da.
  • Những đối tượng sau tuyệt đối không được xoa bóp bấm huyệt phụ khoa: phụ nữ có thai, người bị viêm ruột thừa, viêm vòi trứng vỡ, thủng dạ dày.
  • Nếu không chắc về vị trí của huyệt thì đừng tự ý dò tìm xoa bấm, nên gặp bác sĩ Đông y.để được hướng dẫn cụ thể.
  • Bấm huyệt chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị, nếu muốn chữa bệnh triệt để cần kết hợp với các phương pháp khác do bác sĩ chỉ định.
  • Bấm huyệt để chữa bệnh phụ khoa thì cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, vệ sinh vùng kín đúng cách thì việc điều trị mới đạt kết quả tốt, đồng thời ngăn ngừa được sự tái phát của bệnh.
Các huyệt ở vùng kín và tác dụng chữa bệnh 3
Bấm đúng huyệt và đúng cách sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã được thông tin về các huyệt ở vùng kín cũng như tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của chúng. Hy vọng chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các huyệt, từ đó ứng dụng chúng để góp phần cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *