Có trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai không?

Co Truong Hop Thu Que 2 Vach Nhung Sieu Am Khong Co Thai Khong Sryti 1565671441

Có trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai không?

Cho tới thời điểm hiện tại, que thử thai được coi là phương pháp hữu hiệu để chị em có thể xác định mình có thai hay chưa. Nhưng trong thực tế, có nhiều trường hợp sai lệch vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu?

Những khả năng có thể xảy ra khi thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai

Trong trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai thì có thai khả năng có thể xảy ra đó là: đã có thai hoặc kết quả của que thử là sai. Nếu kết quả là đã có thai và chị em có thêm những biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn… thì có thể gặp phải tình trạng mang thai ngoài tử cung hoặc một số trường hợp đặc biệt.

Trong trường hợp không có thai mà que vẫn lên 2 vạch cùng với đó là tình trạng chậm kinh, cơ thể cũng mệt mỏi, buồn nôn… giống như có thai thì đây có thể là tình trạng “mang thai giả”. Có thể do chị em quá mong con mà hình thành.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai ngay sau đây nhé!

Có trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai không?1Có nhiều  trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai

Nguyên nhân thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Chị em có thể tham khảo một số nguyên nhân sau đây:

Do que thử thai không chính xác

Que thử 2 vạch đã chắc chắn có thai chưa thì câu trả lời là chưa, trong một số trường hợp đặc biệt những sai số vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên lý mà các que thử thai hiện nay đang sử dụng chính là dò tìm Hormone trong nước tiểu. Vậy nên, nguyên nhân khiến thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai hoàn toàn có thể là do que thử đó đã bị hết hạn sử dụng hoặc cũng có thể do người đó đang được tiêm hCG.

Khi bạn mua que thử thai không chú ý hoàn toàn có thể mua phải que thử thai hết hạn sử dụng hoặc cũng có thể là que thử thai giả. Trong trường hợp, que thử thai hết hạn thì chắc chắn kết quả mà nó mang lại sẽ không bao giờ chuẩn. Những chất có khả năng nhận diện hCG đã hết hoặc bị biến chất. Chính vì thế kết quả que 2 vạch chỉ là kết quả ảo mà thôi.

Các cặp đôi vô sinh hoặc hiếm muộn thường tiêm hormone hCG thì việc sử dụng que thử thai đôi khi cũng có những sai số không chính xác.

Mang thai ngoài tử cung

Thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai hoàn toàn cũng có thể là do tình trạng người đó mang thai ngoài tử cung. Sau khi được thụ tinh, phôi thai mất thời gian khoảng 2 – 3 ngày để có thể di chuyển vào trong tử cung để làm tổ. 

Trong một số trường hợp phôi thai không di chuyển vào tử cung mà lại phát triển ngay ở ngoài. Vị trí phổ biến nhất chính là vòi trứng hoặc cũng có thể là ống dẫn trứng hay ổ bụng.

Khi tiến hành cách sử dụng que thử thai, mà que vẫn cho kết quả hai vạch tuy nhiên nếu chỉ siêu âm bình thường sẽ không phát hiện có thai. Khi tiến hành siêu âm đầu dò thì mới có thể phát hiện được.

Có trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai không?2Trong một số trường hợp phôi thai không di chuyển vào tử cung mà lại phát triển ngay ở ngoài

Mang thai trứng

Thai trứng là một bệnh lý hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra. Đây là một sự phát triển bất thường của một lớp tế bào trong gai nhau thai.

Bình thường, tinh trùng kết hợp với noãn sẽ thành trứng sau đó thụ tinh sẽ phát triển thành thai nhi trong tử cung. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tế bào nuôi có tốc độ phát triển quá nhanh khiến cho tổ chức liên kết ở các mao mạch ở rốn cũng như gai nhau không thể phát triển kịp. Lúc này, gai nhau có xu hướng bị thoái hóa và dính vào nhau, chúng trông giống như một chùm nho và phát triển trong buồng trứng tử cung.

Lúc này, nồng độ hCG cũng rất cao khiến cho kết quả thử thai sẽ là hai vạch nhưng trong thực tế là chưa có thai. Tình trạng thai trứng này có thể gây nên tình trạng băng huyết nếu như nó ăn sâu vào trong cơ tử cung thì có thể gây nên tình trạng chảy máu ổ bụng.

Do việc sử dụng thuốc

Trong nhiều trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai thì do người đó đang sử dụng thuốc. Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, an thần hay co giật… thì cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới kết quả khi thử thai.

Nước tiểu không tinh khiết

Trong trường hợp có lẫn máu hay những tạp chất thì cũng có thể gây nên những kết quả không chính xác. Và điều này khiến cho nhiều chị em bị “mừng hụt”.

Nhiều trường hợp do chị em quá mong con nên kết quả mà que thử thai mang lại là 2 vạch. Nó có thể là do lượng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi và khiến cho hCG tăng cao.

Những lời khuyên dành cho chị em

Có trường hợp thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai không?3Siêu âm là cách giúp bạn phát hiện có thai hay chưa
  • Nếu thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai thì bạn hãy cố gắng đợi thêm 1 tuần và thử lại que nhé.

  • Nếu bạn muốn biết kết quả của mình có chính xác hay không thì việc đi tới bệnh viện và làm những xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu sẽ cho kết quả chính xác nhất.

  • Bạn cũng nên tiến hành siêu âm đầu dò để nắm được phôi thai đã vào trong tử cung chưa.

Khi thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai đừng quá lo lắng, những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn có thể khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *