Chia sẻ kinh nghiệm xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu

Chia Se Kinh Nghiem Xet Nghiem Thieu Canxi Cho Ba Bau Ilmat 1540464196

Chia sẻ kinh nghiệm xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu

Canxi là một khoáng chất vô cùng cần thiết cho bà mẹ đang mang thai và các bà bầu thường bổ sung dưỡng chất này thông qua các sản phẩm bổ sung. Tuy nhiên, trước đó, các mẹ cần tiến hành các xét nghiệm canxi cho bà bầu để làm cơ sở cho các chỉ định tiếp theo của bác sĩ.

Chia sẻ kinh nghiệm xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu 1Caption

Phương thức xét nghiệm canxi cho bà bầu phổ biến hiện nay

Hiện nay, cách phổ biến nhất để xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu là xét nghiệm canxi máu. Xét nghiệm này giúp bác sĩ xác định được nồng độ canxi toàn phần trong huyết thanh, cung cấp các thông tin giúp đánh giá xem mẹ bầu có bị mắc chứng thiếu canxi hay không. Ngoài ra còn đánh giá được chức năng của tuyến cận giáp cũng như khả năng chuyển hóa canxi trong cơ thể người mẹ.

Chia sẻ kinh nghiệm xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu

Thời điểm cần tiến hành các xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu

Thông thường, xét nghiệm canxi cho bà bầu được các bác sĩ chỉ định khi các mẹ bầu đến khám thai định kì, hoặc có các triệu chứng báo hiệu cơ thể bị thiếu canxi. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên để ý đến cơ thể và nên đến thăm khám vào các mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé để làm các xét nghiệm này, đừng để đến khi cơ thể quá yếu ớt thì mới đi làm xét nghiệm. Việc để cơ thể mẹ bầu  thiếu canxi hoặc thừa canxi trong một thời gian dài sẽ gây tác động xấu cho trẻ và cơ thể của người mẹ, đặc biệt là chứng thiếu canxi.

Chia sẻ kinh nghiệm xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu 2Xét nghiệm canxi cho bà bầu phải xét nghiệm canxi trong máu hoặc nước tiểu

Khi xét nghiệm phản ánh cơ thể đang bị thiếu canxi, mẹ bầu cần bổ sung tăng cường các thức ăn giàu canxi như hải sản, rau củ quả, trái cây… Tuy vậy, mẹ bầu vẫn nên sử dụng canxi đường uống giúp dễ hấp thu hơn và tăng chuyển hóa vào cơ thể.

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo giúp mẹ bầu bổ sung canxi và các khoáng chất cần thiết. Mẹ bầu cần tìm hiểu kĩ thông tin và thăm khám tại cơ sở uy tín hoặc xin ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng các sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Qua chỉ số xét nghiệm giúp mẹ bầu có cơ sở bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, trứng, sữa chua… phù hợp. Ngoài ra có thể tắm nắng vào buổi sáng, uống sữa giàu canxi hoặc sản phẩm bổ trợ như thực phẩm chức năng cung cấp canxi cho cơ thể.

Chia sẻ kinh nghiệm xét nghiệm thiếu canxi cho bà bầu 3Vì vậy, bổ sung canxi cho bà bầu ngay từ trước, trong khi mang thai và giai đoạn cho con bú là việc không thể bỏ qua

Canxi đóng vai trò thiết yếu trong sự hình thành hệ thần kinh, tim mạch cũng như hỗ trợ sự phát triển xương, răng của thai nhi. Khoáng chất quan trọng này còn giúp mẹ bầu không bị đau nhức, mệt mỏi thậm chí là co giật khi mang thai do tình trạng thiếu canxi nghiêm trọng. Vì vậy, bổ sung canxi cho bà bầu ngay từ trước, trong khi mang thai và giai đoạn cho con bú là việc không thể bỏ qua.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *