Bà bầu bị Zona thần kinh nên bôi thuốc gì an toàn, nhanh khỏi?

Bà bầu bị Zona thần kinh nên bôi thuốc gì an toàn, nhanh khỏi?

Bệnh Zona thần kinh là gì?

Bệnh zona thần kinh (thường bị nhầm lẫn với bệnh giời leo), bệnh do virus thuộc họ Herpes simplex gây nên, virus này gây bệnh thủy đậu và bị các bạch cầu kiềm chế. Sau khi đã bị bệnh thủy đậu, virus này nằm không hoạt động trong mô thần kinh gần tủy sống và não, và nhiều năm sau, virus có thể kích hoạt lại gây bệnh zona thần kinh.

Khi mắc bệnh zona thần kinh sẽ có các triệu chứng đầu tiên là tăng cảm giác da hoặc cảm giác đau ở một phía của cơ thể. Lúc này bạn cảm thấy da ngứa, căng, bỏng, nhức dai dẳng hoặc đau sâu, đau nhói.

ba bau bi zona than kinh nen boi thuoc gi 1Bệnh zona ở phụ nữ mang thai thường sẽ có nguy cơ để lại biến chứng nguy hiểm

Thông thường, sau khi cơn đau xuất hiện được 1 – 3 ngày các dải ban sẽ nổi lên, tấy đỏ, phồng lên ở ngay vị trí đau. Sau đó, những dải ban này sẽ tụ mủ và đóng vảy trong 10 – 12 ngày. Thường sau khoảng 2 – 3 tuần, bạn sẽ biến mất và vảy rơi ra và có thể để lại sẹo.

Bà bầu bị zona thần kinh thường sẽ có nguy cơ để lại biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến thai nhi, vậy bà bầu bị zona bôi thuốc gì cho an toàn?

Bà bầu bị Zona bôi thuốc gì?

Hiện nay cùng với sự phát triển của y học thì có thể làm hạn chế sự kéo dài của bệnh và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên với bà bầu bị zona thì chỉ nên sử dụng thuốc bôi ngoài da Acyclovir – thuốc này sẽ có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa bội nhiễm, và viêm nhiễm ở cùng tổn thương, việc sử dụng thuốc bôi ngoài da hạn chế ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi nên sẽ an toàn hơn, không nên dùng thuốc uống đối với những bà bầu.

Tuy nhiên việc sử dụng những thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau giảm ngứa thì cần phải có sự đồng ý của bác sĩ về kê đơn và liều lượng sử dụng, tránh tùy tiện dùng thuốc gây ảnh hưởng đến bản thân và cảm thai nhi.

ba bau bi zona than kinh nen boi thuoc gi 2Đối với bà bầu để tăng tính hiệu quả trong điều trị bệnh cần phải kiêng cữ cẩn thận

Những lưu ý cho bà bầu bị Zona

Vi rút varicella zoster rất dễ lây truyền từ vùng da này sang vùng da khác, từ người này sang người khác do vậy người bệnh cần vệ sinh da sạch sẽ, sử dụng bằng sinh học và rửa bằng nước muối sinh lý.

Bà bầu bị zona bôi thuốc gì? Đối với bà bầu để tăng tính hiệu quả trong điều trị bệnh cần phải kiêng cữ cẩn thận, ăn uống khoa học, vì lúc này rất dễ dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến em bé. Điều quan trọng phải nhớ đó là chỉ nên dùng thuốc bôi ngoài da acyrclovir thay vì uống những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm hay giảm đau sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Như vậy bà bầu bị zona bôi thuốc gì hay uống thuốc gì để tránh những biến chứng, để nhanh khỏi và an toàn cho em bé đã được cung cấp những thông tin ở trên, ngoài tham khảo những thông tin này thì người bệnh cần đến bệnh viện để khám xét vì còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ tình trạng bệnh thì mới có cách thức chữa trị hiệu quả.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *