Trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Tre Coi Xuong Suy Dinh Duong Nen Uong Sua Gi Tnklj 1530463709

Trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

1. Triệu chứng trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng

Trước tiên bố mẹ cần phải biết rằng con mình thực sự bị suy dinh dưỡng còi xương hay không để đưa ra những biện pháp chăm sóc các bé phù hợp. Sau đây là các triệu chứng của trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng thường thấy:

– Các bé thường hay khóc quấy, ngủ không sâu giấc và thường hay đổ mồ hôi nhiều, hay bị rôm sảy.

– Các bé có triệu chứng phát triển chậm, trong khoảng 2 tới 3 tháng mà cân nặng không thay đổi hay giảm cân nặng.

Trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì 1Triệu chứng của trẻ còi xương suy dinh dưỡng có thể chậm phát triển chiều cao, cân nặng

– Bé biết đi chậm hơn, mọc răng cũng chậm so với những bạn cùng tuổi, da không được săn chắc, có triệu chứng nhão. Tóc của bé ít và thưa cũng là triệu chứng cho thấy bé bị còi xương.

– Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể nhận ra bằng việc trẻ kém linh hoạt, ít vui chơi hơn những trẻ khác.

2. Trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Trên thị trường hiện tại, những loại sữa dành cho đối tượng trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng được quảng cáo và bán nhiều như nấm mọc sau mưa. Chính vì thế câu hỏi “trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?” là thắc mắc chung của nhiều bậc bố mẹ có con còi xương suy dinh dưỡng.

Các bác sĩ khuyên rằng sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển của các con nhất. Nhưng nhiều mẹ vẫn lựa chọn sữa công thức để  bổ sung thêm cho con khi con bị còi xương suy dinh dưỡng, thiếu chất.

Mẹ nên cân nhắc việc bé bị còi xương suy dinh dưỡng là do các nguyên nhân nào, có thể là do chế độ dinh dưỡng trong ăn uống hàng ngày chưa đủ vitamin và khoáng chất. Hoặc bé cũng có thể bị còi xương suy dinh dưỡng do thiếu canxi và vitamin D. Chính vì vậy các mẹ khi chọn sữa ngoài cho con nên nghiên cứu kỹ về tác dụng cũng như các thành phần của sữa, do không phải sữa nào cũng có thành phần tốt cho các bé.

Trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì 2Triẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Vậy trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì? Bố mẹ nên lựa chọn những loại sữa cho trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng mà bên trong thành phần có chứa các loại vitamin D vì vitamin này có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giúp cơ thể các bé hấp thu canxi. Chính vì vậy, tốt nhất khi chọn ra những loại sữa cho con bố mẹ phải hỏi qua ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ chọn ra loại sữa phù hợp cho con mình.

3. Bổ sung dưỡng chất đủ cho con

Ngoài việc chọn ra những loại sữa dành cho bé bị còi xương thì phụ huynh cũng nên quan tâm tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày của con. Trên thực thế cho thấy các bé mà được quan tâm chăm sóc hơn sẽ phát triển hơn so với các bé chưa có điều kiện được chăm sóc. Khi có chế độ dinh dưỡng tốt các bé sẽ tránh được tình trạng bị còi xương suy dinh dưỡng, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

4. Cho trẻ tắm nắng

Có lẽ mẹ đã biết đến tác dụng của việc tắm nắng cho trẻ tốt như thế nào, các chuyên gia luôn khuyến khích mẹ cho trẻ tắm nắng hàng ngày từ 10 đến 15 phút vào buổi sáng trước 9 giờ, vì ánh nắng thời điểm này sẽ cung cấp vitamin D cho bé phát triển xương. Trong mùa lạnh không có ánh nắng nên mẹ có thể cho trẻ đi tắm điện ở khoa vật lý liệu pháp tại một số bệnh viện.

Trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì 3Tắm nắng cho bé thường xuyên

Bé bị còi xương là tình trạng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé, thậm chí có liên quan đến trí não của bé. Tuy nhiên, cách hạn chế vấn đề này lại dễ và khá ít tốn kém. Các bậc phụ huynh nên nắm rõ trẻ còi xương suy dinh dưỡng nên uống sữa gì hay cách chọn các loại sữa cho trẻ còi xương

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *