Trả lời câu hỏi: mũi 2 viêm não nhật bản cách mũi 1 bao lâu?

Tra Loi Cau Hoi Mui 2 Viem Nao Nhat Ban Cach Mui 1 Bao Lau Xuuch 1531539211

Trả lời câu hỏi: mũi 2 viêm não nhật bản cách mũi 1 bao lâu?

Các dạng vắc xin viêm não Nhật Bản hiện nay

Trả lời câu hỏi: mũi 2 viêm não nhật bản cách mũi 1 bao lâu? 1Vắc xin tiêm phòng viêm não Nhật Bản

Trên Thế giới hiện nay có 2 loại vắc xin viêm não Nhật Bản đó là:

  • Vắc xin viêm não Nhật Bản chế tạo từ chủng virut kháng nguyên Nakayama – Yoken trên não của chuột. Hiện nay, vắc xin này được sử dụng vô cùng phổ biến tại các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Loại vắc xin này gây miễn dịch cơ bản bằng 2 liều cách nhau từ 7 – 14 ngày và cũng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lưu hành mà có thể tiêm nhắc lại sau một năm. Lịch tiêm viêm não Nhật Bản ở nước ta hiện nay đó là: mũi 1: khi trẻ được 1 tuổi; mũi 2: sau mũi 1 từ 7 – 14 ngày; mũi 3 nhắc lại sau 1 năm sau mũi số 2.
  • Vắc xin sống giảm độc lực sản xuất tại Trung Quốc: Loại vắc xin này có chứa các kháng nguyên như: SA – 14 – 14 – 2 trên tế bào thận chuột đất vàng tiên phát. Loại vắc xin này hiện nay được sử dụng lại Trung Quốc.

Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản thế nào cho đúng?

Trả lời câu hỏi: mũi 2 viêm não nhật bản cách mũi 1 bao lâu? 2Trẻ đủ 1 tuổi thì nên tiêm mũi vắc xin viêm não Nhật bản đầu tiên

Bệnh viêm não Nhật Bản là một bệnh vô cùng nguy hiểm, do virus gây ra và rất dễ mắc ở trẻ em. Hiện nay, để phòng bệnh này cách duy nhất chính là tiêm vắc xin.Vắc xin phòng bệnh này đã có trong chương trình tiêm mở rộng và các cơ sở y tế cũng có tiêm dịch vụ.

Khi trẻ 1 tuổi thì bắt đầu tiêm mũi số 1, mũi 2 viêm não Nhật Bản cách mũi 1 bao lâu thì cách từ 1 -2 tuần. Tuyệt đối không được để khoảng cách thời gian quá lâu vì sẽ khiến cho mũi tiêm không còn tác dụng nữa. Mũi số 3 sẽ cách mũi số 2 sau 1 năm.

Nếu như quên mũi vắc xin viêm não Nhật Bản tiếp theo thì ảnh hưởng gì?

Như đã nói ở trên, chích ngừa viêm mũi 2 cách mũi 1 bao lâu thì là 1 – 2 tuần và mũi 3 nhắc lại sau mũi 2 một năm. Mỗi khi bạn tiêm phòng viêm não Nhật Bản cho trẻ thì cơ thể sẽ tạo ra một lượng kháng thể đủ để phòng ngừa sự tấn công của virus viêm não Nhật Bản này. Tuy nhiên, nếu như bạn quên không tiêm mũi số 2 và số 3 thì chắc chắn mũi số 1 sẽ không còn hiệu lực nữa, nó sẽ tự hết đi sau 2 – 4 tuần được tiêm.

Trả lời câu hỏi: mũi 2 viêm não nhật bản cách mũi 1 bao lâu? 3Nên tiêm lại mũi vắc xin quên càng sớm càng tốt

Một số trường hợp trẻ cần tiêm nhắc lại càng sớm càng tốt:

  • Trẻ đã tiêm mũi 1, quá hạn mũi 2 nhưng vẫn chưa tiêm nhắc lại.
  • Trẻ đã tiêm mũi 1, mũi 2 nhưng quá 1 năm mà chưa tiêm mũi 3.
  • Trẻ quên không tiêm mũi 3 viêm não Nhật Bản.

Dù là bất cứ trường hợp nào thì cũng cần tới các cơ sở y tế tiêm chủng để nghe tư vấn của bác sỹ. Tiêm chủng đầy đủ cho con là các bảo vệ con tốt nhất.

Đọc bài viết này bạn đã biết mũi 2 viêm não Nhật Bản cách mũi 1 bao lâu rồi phải không nào? Đừng bao giờ quên tiêm phòng đầy đủ cho bé yêu mẹ nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *