Nhiệt kế đo trán loại nào tốt cho bé?

Nhiet Ke Do Tran Loai Nao Tot Cho Be Psfnz 1569482226

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt cho bé?

Với các gia đình có trẻ nhỏ, việc sử dụng cặp nhiệt độ điện tử để kẹp nách thường khiến trẻ rất khó chịu và các mẹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn để theo dõi nhiệt độ khi trẻ bị ốm. Vì thế mà các sản phẩm nhiệt kế đo trán, đo tai ngày nay đang trở nên ngày càng ưu việt, giúp các mẹ theo dõi sức khỏe của bé tốt hơn. Tham khảo thêm nhiệt kế dùng để làm gì?

Nhiệt kế điện tử đo trán hoạt động như thế nào?

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt cho bé 1Các sản phẩm nhiệt kế đo trán, đo tai ngày nay đang trở nên ngày càng ưu việt

Nhiệt kế đo trán có cấu tạo cũng khá đơn giản, bao gồm phần cảm biến, màn hình hiển thị, các nút điều chỉnh nhưng có thể hoạt động đa chức năng:

– Phần cảm biến làm nhiệm vụ tiếp nhận bước sóng của cơ thể

– Màn hình LCD nằm trên thân nhiệt kế để hiển thị kết quả nhiệt độ đo được

– Các nút điều chỉnh như: tắt bật nguồn, nút chuyển đổi đơn vị ºF và ºC, nút chuyển đổi chế độ đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ phòng…

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt? Nhiệt kế điện tử đo trán làm việc dựa trên nguyên tắc cảm ứng hồng ngoại mà không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Đầu cảm biến tiếp nhận tia hồng ngoại từ não bộ người phát ra. Kết quả đo nhiệt sẽ hiển thị lên trên màn hình LCD. Có một số loại nhiệt kế đo tai cũng hoạt động tương tự như vậy.

Nhiệt kế đo trán có chính xác không?

Về cơ bản, nhiệt kế đo trán có thể cung cấp chỉ số nhiệt độ chính xác chỉ sau vài giây đo. Cũng giống như các loại nhiệt kế điện tử khác, nhiệt kế đo trán có độ chính xác cao nên được nhiều bệnh viện, phòng khám sử dụng.

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt cho bé 2Nhiệt kế đo trán có thể cung cấp chỉ số nhiệt độ chính xác chỉ sau vài giây đo

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt? Tuy nhiên, để có được kết quả đo chính xác nhất thì bạn phải tuân thủ các yêu cầu của nhà sản xuất trong các sách hướng dẫn sử dụng kèm theo và nắm được 5 đặc điểm của nhiệt kế y tế. Những lưu ý này thường bao gồm:

  • Trước khi tiến hành đo phải lau khô mồ hôi trên trán trước để khi đo sẽ cho kết quả đo chính xác nhất

  • Vệ sinh nhiệt kế đo trán định kỳ để đảm bảo đầu đo sạch, không dính bụi bẩn

  • Nên đo từ 2-3 lần (cách nhau khoảng 2-3 phút) để có kết quả chính xác nhất

  • Khi thay đổi môi trường nhiệt độ (ví dụ với nhiệt kế đang cất trong cốp xe máy rất nóng) ra thì phải để nhiệt kế khoảng 20-30 phút thì mới sử dụng.

  • Để nhiệt kế cách trán một khoảng cách hợp lý (vài cm) theo sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Đa số các nhiệt kế điện tử đo trán chạy bằng pin và có khả năng dùng hàng năm trước khi phải thay pin mới. Một số dòng sản phẩm nhiệt kế đo trán hiện đại còn được cài đặt chức năng cảnh báo sốt thông minh, và có tiếng cảnh báo bíp khi nhiệt độ đo cao/thấp hơn nhiệt độ thông thường của cơ thể.

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt?

Chọn mua nhiệt kế điện tử nếu dựa vào uy tín thương hiệu thì phải nhắc đến nhiệt kế điện tử Omron, Microlife và Beurer. Đây là những thương hiệu hàng đầu hiện nay về nhiệt kế điện tử trong đó có nhiệt kế đo trán.

Bên cạnh đó, thương hiệu Medilife thì không được nổi bật trong lĩnh vực sản xuât thiết bị y tế. Song riêng dòng nhiệt kế đo trán lại có sản phẩm nhận được những đánh giá rất tốt từ người tiêu dùng.

Dưới đây chính là 2 loại nhiệt kế đo trán loại nào tốt đang được bán chạy nhất hiện nay của mỗi thương hiệu này.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt cho bé 3Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

Microlife là thương hiệu sản xuất các thiết bị y tế nổi tiếng thế giới đến từ Thụy Sĩ. Tất cả các dòng nhiệt kế hồng ngoại của Microlife đều được đánh giá là nổi trội hơn một chút so với các thương hiệu khác. Riêng với dòng nhiệt kế đo trán thì nhiệt kế hồng ngoại Microlife FR1MF1 chính là sản phẩm đứng đầu thị trường. Đây chính là nhiệt kế đo trán loại nào tốt đầu tiên bạn nên lựa chọn.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Omron MC720

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt cho bé 4Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Omron MC720

Omron là thương hiệu nổi tiếng nhật bản với các sản phẩm y tế, chăm sóc sức khỏe như: cân sức khỏe, máy đo huyết áp điện tử, máy xông mũi, nhiệt kế điện tử…So sánh với Microlife thì Omron có nhiều dòng nhiệt kế chất lượng tốt mà giá nhiệt kế nhìn chung là khá hợp lý. Trong những sản phẩm nhiệt kế đo trán Omron, hiện tại nhiệt kế hồng ngoại Omron MC720 đang được chú ý nhiều nhất.

Ánh Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *