Nên chữa bệnh bại não ở đâu hiệu quả?

Nen Chua Benh Bai Nao O Dau Hieu Qua Kpfvi 1568693670

Nên chữa bệnh bại não ở đâu hiệu quả?

Tìm được một địa chỉ uy tín chữa bệnh bại não đang là vấn đề rất nhiều người đặt ra hiện nay!

Bệnh bại não là gì?

Bại não là một thuật ngữ được dùng để chỉ tình trạng một loại bệnh lý bị gây nên do tình trạng tổn thương não bộ. Loại bệnh này không tiến triển theo thời gian nhưng lại gây nên những thương tổn cực lớn và ảnh hưởng tới cả đời của người bệnh. Nó gây nên tình trạng đa tàn tật, ảnh hưởng tới vận động, tinh thần, hành vi cũng như các giác quan.

Nguyên nhân gây nên bệnh thường xuất hiện trước, trong và sau quá trình sinh cho đến khi trẻ khoảng 5 tuổi. Một phần não bộ bị tổn thương chính vì thế trẻ không thể nào phát triển được một cách bình thường.

Nên chữa bệnh bại não ở đâu hiệu quả?1Bại não là một thuật ngữ được dùng để chỉ tình trạng  tổn thương não bộ

Những nguyên nhân gây nên bệnh bại não

Để trả lời câu hỏi chữa bệnh bại não ở đâu phải hiểu được nguyên nhân gây nên bệnh lý này là do đâu. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh bại não trong đó có những nguyên nhân chính sau đây.

Nguyên nhân trước khi sinh

Trước khi sinh hai tình trạng chính có thể dẫn tới bệnh bại não là do nhiễm trùng thai kì và tình trạng thiếu oxy não cho bào thai.

 • Nhiễm trùng thai kì: Khi mang thai mẹ mắc phải một số loại bệnh lý như rubella hay bị các loại virus xâm nhập trong 3 tháng đầu, bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng ối…

 • Thiếu oxy não bào thai: Chức năng của nhau thai bị giảm sút thì gây nên tình trạng bóc tách, chảy máu rau tiền đạo… Những vấn đề này có thể gây nên tình trạng giảm sút oxy cung cấp cho bào thai.

Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân bất thường khác như yếu tố di truyền, mẹ bị bệnh, tự ý dùng thuốc…

Nguyên nhân trong quá trình sinh con

Nên chữa bệnh bại não ở đâu hiệu quả?2Sinh non là một nguyên nhân gây bại não

Trong quá trình sinh con nếu mẹ sinh non, bé bị ngạt trong quá trình chuyển dạ hay sang chấn sản khoa cũng có thể là nguyên nhân gây nên bại não ở trẻ.

 • Sinh non: Những trẻ nhẹ cân và sinh trước 37 tuần, đặc biệt là vào tuần 28 và 32 có nguy cơ mắc bệnh lý này rất cao.

 • Ngạt trong quá trình chuyển dạ: Tỉ lệ trẻ bị ngạt chiếm 10% trong nguyên nhân mắc bệnh bại não.

 • Sang chấn sản khoa: Là quá trình phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh nếu như mẹ sinh khó…

Nguyên nhân sau khi sinh con

Một số nguyên nhân khiến cho trẻ đã chào đời nhưng vẫn mắc bại não không thể không nhắc tới như:

 • Xuất huyết não: Những trẻ thiếu vitamin K rất dễ mắc bệnh lý này, nó xuất hiện phổ biến ở những nước đang phát triển.

 • Vàng da nhân: Là tình trạng vàng da xuất hiện khoảng ngày thứ 2 – ngày thứ 4 sau khi sinh.

Chữa bệnh bại não ở đâu – những địa chỉ bạn nên biết

Có thể nói, với những gia đình có trẻ bị bại não thì câu hỏi chữa bệnh bại não ở đâu luôn được đặt ra và cực kì quan tâm. Việc phục hồi những chức năng cho trẻ bị bại não nên thực hiện càng sớm càng tốt vì nó sẽ giúp tránh được tình trạng co rút xương khớp và giúp trẻ có thể phát triển được các kỹ năng vận động của mình.

Chữa bệnh bại não ở đâu chúng tôi xin đưa ra một vài địa chỉ bạn có thể cân nhắc cũng như chọn lựa:

Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương

Cho tới thời điểm hiện tại, khoa đã hoạt động được gần 40 năm và điều trị cho hàng chục nghìn lượt trẻ mắc bệnh bại não. Đây chính là khoa phục hồi chức năng đứng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tại đây, có các phòng chuyên môn với các chức năng và nhiệm vụ riêng. Điều trị cho trẻ bị bệnh bại não cần phải kết hợp giữa các phòng với nhau.

 • Phòng đánh giá sự phát triển của trẻ

 • Phòng khám ngoại trú

 • Vật lý Trị liệu

 • Hoạt động Trị liệu

 • Ngôn ngữ Trị liệu

Khoa có liên kết với các tổ chức chuyên về sức khỏe và triển khai chương trình phục hồi chức năng cho trẻ dựa vào tổ chức Y tế Thế giới WHO khởi xướng. Nếu bạn đang băn khoăn chữa bệnh bại não ở đâu thì chắc chắn đây là một địa chỉ mà bạn nên đưa con tới.

Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

Nên chữa bệnh bại não ở đâu hiệu quả?Chọn một địa chỉ chuyên phục hồi và điều trị bại não sẽ giúp trẻ phục hồi hiệu quả

Trung tâm phục hồi chức năng của bệnh viện Bạch Mai bao gồm các đơn vị kỹ thuật với máy móc chuyên ngành được sử dụng để chăm sóc cũng như phục hồi và điều trị cho nhiều nhóm bệnh nhân khác nhau. Trong đó có điều bị bệnh bại não ở trẻ nhỏ.

Cho tới thời điểm hiện tại, đây là cơ sở phục hồi chức năng duy nhất tại Việt Nam hoạt động dựa trên nhóm kỹ thuật chuyên môn. Chữa bệnh bại não ở đâu thì tuyệt đối không nên bỏ qua địa chỉ này!

Đến với nơi đây tất cả các bệnh nhi cũng như bố mẹ đều được hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc cũng như bài tập vật lý trị liệu cho trẻ bại não trong quá trình nằm tại viện cũng như khi về nhà để có thể phòng tránh những thương tật và biến chứng có thể xảy ra.

Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục hòa nhập & Phục hồi chức năng Vina Health

Trung tâm Vina Health được biết đến là một địa chỉ chuyên điều trị cho các bé bị tổn thương não, chậm phát triển về vận động, ngôn ngữ… Hiện tại, trung tâm có 1 phòng dành cho trẻ bại não với các phương pháp điều trị chuyên khoa cho đối tượng này. Chữa bệnh bại não ở đâu nên cân nhắc địa chỉ này!

Hy vọng, bài viết nhỏ có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi chữa bệnh bại não ở đâu. Tuy nhiên, dù chọn địa chỉ nào thì chắc chắn quá trình điều trị này cần phải kiên nhẫn, từ từ và tỉ mỉ từng giai đoạn.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *