Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không?

Khi Tiem Mui Viem Nao Nhat Ban Co Sot Khong Ezvid 1531540024

Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không?

Triệu chứng của bệnh viêm não Nhật Bản bạn đã biết chưa?

Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không? 1Bệnh viêm não Nhật Bảncó biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu thường là sốt cao từ 38 – 39 độ

Bệnh viêm não Nhật Bản có biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu thường là sốt cao từ 38 – 39 độ nên có thể dễ nhầm lẫn với một số loại bệnh lý khác. Kèm theo đó, bệnh có thể kèm thêm một số biểu hiện khác như: trẻ đau nhức cơ thể, sốt, khó ngủ, quấy khóc thường xuyên… Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn thì có thể gặp phải tình trạng co giật, mê sảng cũng như rối loạn thần kinh thực vật.

Bệnh viêm não Nhật Bản dễ lây truyền do muỗi chính vì thế để có thể phòng bệnh cho trẻ thì quan trọng nhất chính là tiêm vắc xin.

Nên tiêm vắc xin viêm não Nhật bản vào thời điểm nào?

Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không? 2Đối tượng người lớn nếu chưa tiêm thì tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản càng sớm càng tốt.

Đối với trẻ dưới 5 tuổi:

Đối tượng trẻ dưới 5 tuổi thì nên tiêm khi trẻ được một tuổi và tiêm đủ 3 mũi: mũi số 1 khi trẻ được 1 tuổi, mũi số 2 sau mũi một từ 1 – 2 tuần và mũi số 3 nhắc lại sau mũi 2 một năm.

Đối với trẻ trên 5 tuổi:

Trẻ trên 5 tuổi mà chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản thì nên tiêm càng sớm càng tốt và cũng tiêm đủ 3 mũi cơ bản.

Người lớn:

Đối tượng người lớn nếu chưa tiêm thì tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản càng sớm càng tốt. Nếu tiêm rồi thì nên nhắc lại một mũi.

Tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không?

Chích ngừa viêm não Nhật Bản có sốt không? Cũng như tiêm một số loại vắc xin khác, khi bạn tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản thì có khả năng mắc một số tác dụng phụ như:

Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không? 3Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không thì bé hoàn toàn có thể bị sốt nhẹ

Sưng đỏ, đau nhức tại chỗ tiêm.

Cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ và thường tự khỏi sau 1 – 2 ngày. Thông thường, khi tiêm mũi tiêm thứ 2 và thứ 3 thì tỉ lệ mắc triệu chứng này sẽ cao hơn so với mũi tiêm đầu tiên.

Sốc thuốc có thể xảy ra với tỉ lệ 1/1 triệu trẻ em khi tiêm. Chính vì thế khi tiêm cho trẻ nên theo dõi tại địa điểm tiêm chủng khoảng 30 phút và theo dõi 24 giờ sau tiêm tại nhà.

Khi tiêm mũi viêm não Nhật Bản có sốt không thì bé hoàn toàn có thể bị sốt nhẹ. Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên quá lo lắng vì đây đơn giản chỉ là phản ứng của cơ thể mà thôi. Trong trường hợp đó có thể cho trẻ bù điện giải, uống thêm nước, ăn đồ lỏng và bổ sung thêm vitamin…

Trong trường hợp trẻ sốt cao trên 38.5 độ thì cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo lời khuyên bác sỹ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm thuyên giảm nên cũng không cần quá lo lắng.

Hi vọng bài viết nhỏ của chúng tôi có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi mũi viêm não Nhật Bản có sốt không. Đồng thời, nắm được lịch tiêm phòng phù hợp cho đối tượng trẻ nhà mình.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *