Hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em, cha mẹ nên biết để điều trị hiệu quả

Hinh Anh Benh Thuy Dau O Tre Em Cha Me Nen Biet De Dieu Tri Hieu Qua Iftti 1522725991

Hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em, cha mẹ nên biết để điều trị hiệu quả

Biểu hiện của bệnh thủy đậu

– Giai đoạn khởi phát, trẻ có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn…

– Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn khởi phát, hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em trên người trẻ sẽ xuất hiện những nốt hồng ban có đường kính vài milimet, sau đó 1-2 ngày mới xuất hiện các nốt phỏng ở mặt, ngực và lưng sau đó lan dần khắp cơ thể. Sau đó 2-3 ngày mụn có thể đóng vẩy.

– Giai đoạn cuối cùng bệnh thủy đậu ở trẻ em là giai đoạn phục hồi. Nếu không bị biến chứng thì bệnh có thể khỏi trong 1-2 tuần. Nếu điều trị can thiệp kịp thời trên người trẻ sẽ không xuất hiện những vết sẹo lồi xấu xí.

Hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em, cha mẹ nên biết để điều trị hiệu quả 1Giai đoạn khởi phát, trẻ có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn…

Xử lý hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em

Cách ly trẻ

Nếu trẻ bị mắc thủy đậu cần cách ly trẻ với những người khác. Hãy cho trẻ ở nhà để trẻ khỏi hẳn rồi hãy cho trẻ đi học lại

Vệ sinh chăm sóc trẻ

Rửa tay và cắt ngắn móng tay cho trẻ. Hạn chế để trẻ cào gãi vào các nốt thủy đậu.

Không nên kiêng gió, kiêng nước quá mức mà nên giữ vệ sinh cho trẻ bằng cách dùng khăn mềm, nước ấm thấm nước lau người cho trẻ nhẹ nhàng rồi dùng khan sạch thấm khô cho trẻ. Nhớ hạn chế chạm phải các nốt phỏng trong khi vệ sinh cho trẻ.

Nên cho trẻ ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, uống nhiều nước như nước lọc, nước cam, nước canh và ăn thêm hoa quả bổ sung vitamin.

Đưa bé đi khám bác sĩ

Hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em, trong quá trình điều trị và chăm trẻ vẫn cần chú ý theo dõi kỹ tình trạng của trẻ. Nếu thấy trẻ có dấu hiệu sốt cao liên miên không có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt nếu kèm theo hiện tượng sốt co giật cha mẹ hãy đưa trẻ đến ngay đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời, tránh các hậu quả của thủy đậu để lại không ngờ như biến chứng viêm phổi, viêm màng não, các nốt sẹo để lại xấu xí, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ.

Do thủy đậu chưa có thuốc đặc trị nên tốt hơn hết hãy phòng tránh bệnh bằng cách tiêm phòng. Phụ nữ mang thai cũng nên tiêm phòng để tránh mắc bệnh, khi thai nhi sinh ra sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em, cha mẹ nên biết để điều trị hiệu quả 2Với bệnh thủy đậu tốt hơn hết hãy tiêm phòng từ sớm

Nếu đã được chích ngừa thủy đậu thì sẽ có khả năng phòng ngừa bệnh lên tới 80-90%. Tuy nhiên, việc tiêm phòng trước cũng không phải tuyệt đối, vì vẫn có 10% người đã tiêm chủng ngừa thủy đậu vẫn bị nhưng các trường hợp này cũng bị nhẹ, không để lại biến chứng.

Thời gian ủ bệnh của thuỷ đậu là từ 1-2 tuần sau khi tiếp xúc với bệnh nhân, do đó, nếu một người chưa được tiêm phòng vaccine thuỷ đậu mà có tiếp xúc với bệnh nhân thuỷ đậu, trong vòng 3 ngày thì cũng có thể tiêm phòng thủy đậu để phòng tránh bệnh kịp thời.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *