Con chậm lớn – Hãy áp dụng ngay các phương pháp sau để cải thiện

Con Cham Lon Hay Ap Dung Ngay Cac Phuong Phap Sau De Cai Thien Kowei 1534821352

Con chậm lớn – Hãy áp dụng ngay các phương pháp sau để cải thiện

1 – Vì sao trẻ chậm lớn?

Trẻ chậm lớn là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng để định nghĩa hoàn chỉnh thì không hẳn ai cũng biết. Theo các chuyên gia y học, trẻ chậm lớn là tình trạng cơ thể chậm phát triển về thể chất lâu dần dẫn đến suy dinh dưỡng. Nếu quá trình này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển của con, cả về trí tuệ và thể lực. Vì thế, mẹ cần tìm hiểu và xác định chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề này để có được giải pháp tối ưu và hoàn hảo nhất cho bé nhà mình nhé.

Con chậm lớn - Hãy áp dụng ngay các phương pháp sau để cải thiện 1Trẻ chậm lớn là tình trạng cơ thể chậm phát triển về thể chất

Theo nghiên cứu, lý do chính dẫn tới trẻ chậm lớn là do:

  • Tác nhân khách quan

Bố mẹ mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình cho con ăn uống như: xây dựng thực đơn nghèo nàn dinh dưỡng khiến cơ thể của con không được dung nạp đủ chất dinh dưỡng.

Tạo áp lực tâm lý quá lớn cho con khiến bữa ăn trở thành cuộc chiến với trẻ cho con và tình trạng biếng ăn ngày càng kéo dài.

Chế độ uống không khoa học, thay đổi thời gian ăn uống liên tục khiến con không phân biệt được đau là bữa chính, đâu là bữa phụ, không có cảm giác thèm ăn.

Con chậm lớn - Hãy áp dụng ngay các phương pháp sau để cải thiện 2Tạo áp lực tâm lý quá lớn cho con khiến bữa ăn trở thành cuộc chiến với trẻ cho con khiến tình trạng biếng ăn ngày càng kéo dài
  • Tác nhân chủ quan

Do chính bản thân con gặp phải các vấn đề về bệnh lý, đặc biệt là bệnh liên quan đường tiêu hóa như tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, trẻ đi ngoài phân sống… Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do hệ vi sinh đường ruột của con mất cân bằng. Nếu tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn không đảm bảo đúng tỷ lệ 85% và 15% sẽ khiến hệ tiêu hóa của con thường xuyên bị rối loạn. Khi mắc phải tình trạng này, con sẽ thường xuyên ốm mệt, ăn không ngon và cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng, gây ra gày gò, chậm lớn.

Cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém cũng là một trong những căn nguyên hàng đầu khiến tình trạng cân nặng của con không được cải thiện. Do đó, mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý để tham khảo lời khuyên của bác sĩ để có giải pháp khắc phục nhé.

Con chậm lớn - Hãy áp dụng ngay các phương pháp sau để cải thiện 3Mắc bệnh đường tiêu hóa là một trong những căn nguyên hàng đầu khiến tình trạng cân nặng của con không được cải thiện

2 – Phương pháp cải thiện tình trạng trẻ chậm lớn mẹ nên áp dụng ngay cho bé

Nếu mẹ đang lo lắng về tình trạng của con hãy mau chóng đưa bé tới gặp bác sĩ để được chuẩn chính xác nguyên nhân nhé.

Kết hợp với liệu trình điều trị của bác sĩ, mẹ hãy áp dụng ngay các giải pháp dưới đây để giúp con mau chóng cải thiện chiều cao cân nặng của mình.

  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con trong bữa ăn hàng ngày. Chú ý ngoài các chất cần thiết như protein, chất béo, chất đạm, chất xơ, các mẹ cần cho con ăn nhiều tôm, cua, cá,.. để xương cứng chắc và phát triển toàn diện nhé

  • Bé chậm lớn một phần lớn là do con biếng ăn. Chính vì thế, mẹ cần phải kích thích con ăn ngon bằng cách đa dạng thực phẩm, chế biến ngon mắt, cho con tham gia vào quá trình chế biến và đặc biệt là không gây áp lực tâm lý quá lớn cho trẻ khi ăn.

Con chậm lớn - Hãy áp dụng ngay các phương pháp sau để cải thiện 4Mẹ cần phải kích thích con ăn ngon bằng cách đa dạng thực phẩm, chế biến ngon mắt
  • Cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng cũng là lý bạn không nên bỏ qua khi thấy con chậm lớn. Bởi khi quá trình hấp thụ kém, dù bạn có cho con ăn nhiều tới bao nhiêu thì các chất dinh dưỡng vẫn không thể dung nạp vào cơ thể, dẫn tới chậm lớn là tất yếu.

  • Tăng cường vận động cho con. Đối với trẻ mới sinh, mẹ có thể vận động cho con bằng cách massage đều đặn mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, mẹ có thể tập cho con các bài tập đơn giản để chân tay được vận động. Với trẻ 3 -4 tuổi hãy khuyến khích con vận động bằng cách thúc đẩy bé lựa chọn một bộ môn thể thao yêu thích để rèn luyện

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *