Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất?

Be Bi Suy Dinh Duong Kham O Dau Tot Nhat Lmnzu 1529420087

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất?

Tại sao phải khám dinh dưỡng cho bé và khám dinh dưỡng cho bé ở đâu?

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội các mẹ thường hỏi nhau, tranh luận về các địa điểm khám dinh dưỡng cho con. Khám suy dinh dưỡng cho trẻ ở đâu tốt nhất? Phòng khám nào nhiệt tình nhất? Phòng khám nào có nhiều bác sĩ tốt nhất? … Nếu bé nào phát triển đầy đủ phù hợp với chỉ số tăng trưởng và không có biểu hiện nào của bệnh suy dinh dưỡng thì không phải đưa bé đi khám dinh dưỡng. Nếu như mẹ nghi ngờ con mình bị suy dinh dưỡng thì cũng nên đưa con đến khám dinh dưỡng để yên tâm và có phương pháp chăm sóc bé tốt nhất.

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất?Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết làm ảnh huởng đến quá trình sống, hoạt động và tăng trưởng bình thường của cơ thể.

Nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng cụ thể như:

  • Không cung cấp đủ lượng thực phẩm cho bé hàng ngày
  • Trẻ lười ăn, ăn không đủ nhu cầu.
  • Thức ăn chế biến không hợp khẩu vị, năng lượng thấp.
  • Trẻ bị bệnh, nhất là bệnh kéo dài.
  • Nhiễm Ký sinh trùng đường ruột.
  • Thất thoát chất dinh dưỡng do bệnh lý.

Trong đa số trường hợp, suy dinh dưỡng gầy còm xảy ra do sự kết hợp của cả 2 cơ chế, vừa giảm năng lượng ăn vào vừa tăng năng lượng tiêu hao.

Lợi ích của việc khám dinh dưỡng cho con

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất? Khi thấy trẻ có những dấu hiệu như:

Không lên cân hoặc sút cân, teo mỡ ở cánh tay, thịt nhẽo, mất hết lớp mỡ dưới da bụng, da xanh xao, tóc rụng dễ gãy, đổi màu.

Kém ăn hay bị rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa ở dạ dày kém chậm tăng cân, sút cân, trẻ chậm phát triển vận động, môi xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt, hay buồn bực, ít vui chơi, kém linh hoạt… 

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất? 1Trẻ kém ăn hay bị rối loạn tiêu hóa

Nếu có những dấu hiệu trên, cha mẹ nên đưa con đến ngay các bệnh viện, phòng khám dinh dưỡng để khám cho con. Khám dinh dưỡng cho bé càng sớm càng tốt để có biện pháp trị bệnh suy dinh dưỡng cho bé. 

Trẻ dễ bị suy dinh dưỡng nhất là khoảng thời gian từ 6 đến 24 tháng tuổi. Đây là giai đoạn các em bé có nhu cầu dinh dưỡng cao, đang tập thích ứng với môi trường và rất nhạy cảm với bệnh tật, nhất là những trẻ không được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu, sinh nhẹ cân. Những gia đình đông con, khó khắn, iều kiện vệ sinh kém rất dễ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng.

Nên khám dinh dưỡng cho bé ở đâu là tốt nhất?

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất? Có thể nói, trong xã hội hiện nay các dịch vụ phòng khám dinh dưỡng mọc lên như nấm. Tuy nhiên không phải phòng khám nào cũng là điểm đến chất lượng và an toàn cho bà mẹ và trẻ nhỏ. Đã có rất nhiều trường hợp không may xảy ra vì các mẹ đặt niềm tin sai chỗ vào những phòng khám không đảm bảo chất lượng cũng như uy tín.

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất? 2Các mẹ nên đưa bé đến những cơ sở chuyên khoa uy tín, các viện dinh dưỡng

Bé bị suy dinh dưỡng khám ở đâu tốt nhất? Các phụ huynh nên đưa bé đến những cơ sở chuyên khoa uy tín, các viện dinh dưỡng là tốt nhất. Tại đó có những bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng sẽ tư vấn, thăm khám tạo điều kiện tốt nhất cho bé nhà bạn phát triển.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *