Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi?

Be Bi Dau Mat Do Dung Thuoc Gi Nhanh Khoi Malmg 1532831744

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi?

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi nhất?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt đỏ là do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn, virus, và dị ứng. Nên với trường hợp đau mắt do vi khuẩn thông thường, dùng oflovid mới có tác dụng tốt. Bệnh nhân đau mắt đỏ nên đi khám ở bệnh viện để bác sỹ chẩn đoán chính xác do nguyên nhân gì để điều trị phù hợp.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi?Mỗi khi bệnh đau mắt bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn

Theo tư vấn của bác sĩ Tôn Thất Nguyên Khai (Bệnh viện Mắt Cao Thắng), đau mắt đỏ do viêm kết mạc thì không nên tự ý nhỏ V-rohto. Do trong thành phần chỉ có kháng viêm và kháng histamin, nên không điều trị tận gốc từ nguyên nhân gây bệnh mà chỉ làm giảm một số triệu chứng, có thể làm bệnh trầm trọng hơn do chủ quan (tưởng bệnh nhẹ đi nhưng thực ra là không phải). Bệnh nhân cần đi khám để được hướng dẫn sử dụng đúng thuốc.

Cũng theo bác sĩ Khai, khi đau mắt đỏ do nguyên nhân vi khuẩn thông thường có thể dùng Tobrex. Nhưng cần đi khám để tránh các nguyên nhân khác và các thể bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) trầm trọng.

Khi bị đau mắt đỏ có nên dùng các thuốc nhỏ mắt có cortizol?

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Thanh Kim cho biết, “Các thuốc nhỏ mắt có cortizol như polydexa hay clodexa đã từng gây rất nhiều tai biến. Tuy nhiên trong điều trị viêm kết mạc dịch, các thuốc giảm viêm dùng sau ngày thứ 5 kể từ lúc phát bệnh sẽ làm bệnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng tốt. Có những trường hợp đặc biệt bệnh đau mắt đỏ sẽ nặng lên do những nguyên nhân như: chẩn đoán nhầm, kháng sinh không đủ hiệu lực che chở nhiễm khuẩn”.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? 1Nguyên nhân dẫn đến đau mắt đỏ là do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn

Cũng theo bác sĩ Thanh Kim, bệnh nhân không được sử dụng các sản phẩm có cortizol nếu không có đơn của thầy thuốc chuyên khoa mắt. Cách ly người bệnh và điều trị tốt cho họ, không đến những nơi tập trung đông người như bệnh viện, trường học… Rửa tay bằng xà phòng tiệt trùng nhiều lần trong ngày, nhỏ nước muối vệ sinh mắt… để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ trong mùa dịch.

Không nên tùy tiện dùng thuốc khi bị đau mắt đỏ

Một trong những phương pháp mà nhiều người vẫn áp dụng nhưng không biết được tác hại của chúng đó là xông, đắp lá lên mắt. Các phương pháp xông lá trầu không, lá tre, lá dâu,… tuy làm cho người bệnh cảm giác dễ chịu nhưng không hề làm bệnh thuyên giảm, thậm chí có thể gây bỏng mắt, xuất huyết dưới kết mạc, trợt giác mạc và sưng nề hơn sau khi xông lá. Vì vậy, bạn không nên áp dụng các phương pháp trên để điều trị bệnh mà cần đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? 2Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách phòng ngừa

Bé bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì nhanh khỏi? Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng biết cách phòng ngừa và điều trị bệnh đau mắt an toàn. Chính vì vậy, mỗi khi bệnh đau mắt bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn và kê đơn theo tình trạng của người bệnh.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *