Cách sử dụng kem chống nắng mang lại hiệu quả tốt cho da

Cach Su Dung Kem Chong Nang Mang Lai Hieu Qua Tot Cho Da Gikzl 1564674214

Cách sử dụng kem chống nắng mang lại hiệu quả tốt cho da

Để giữ làn da luôn trẻ, khỏe không có gì cần thiết hơn việc sử dụng kem chống nắng có tỷ lệ SPF 30 hoặc cao hơn hàng ngày. Trên các quảng cáo, kem chống nắng mang lại rất nhiều hiệu quả cho da, tuy nhiên, bạn sẽ không có được bất cứ sự bảo vệ nào nếu bạn sử dụng không đúng. Rất nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng kem chống nắng, giờ sẽ là lúc để chúng ta cùng làm rõ mọi vấn đề và tìm ra cách sử dụng kem chống nắng sao cho đúng đắn, đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Khi nào bạn nên sử dụng kem chống nắng?

Cách sử dụng kem chống nắng mang lại hiệu quả tốt cho da. Đầu tiên, bạn hãy chắc chắc là luôn sử dụng kem chống nắng vào bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày của bạn. Bất cứ một sản phẩm chăm sóc da nào sử dụng sau bước kem chống nắng sẽ làm giảm mức độ hiệu quả của kem chống nắng – đây là một nguyên tắc quan trọng mà rất nhiều các chuyên gia thẩm mỹ đều đồng tình. Vậy nên nếu bạn muốn có cách sử dụng kem chống nắng đem lại hiệu quả tốt nhất, thì bạn phải sử dụng đúng các quy trình của nó.

2. Cần sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem chống nắng hay không? 

Câu trả lời là có thể có sử dụng hoặc không. Rất nhiều kem chống nắng có chứa các thành phần chống lão hóa tiềm năng, cũng như cung cấp đủ độ ẩm cho da, vậy nên bạn sẽ không cần sản phẩm thứ hai, miễn là chúng có chỉ số SPF từ 25 trở lên.

Cách sử dụng kem chống nắng mang lại hiệu quả tốt cho daHãy thoa lên một lượng đủ, sau đó massage nhẹ nhàng và đợi cho đến khi thấy chúng thấm vào da

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Nếu bạn sử dụng kem chống nắng, các thành phần chống lão hóa cũng hoạt động hiệu quả hơn Dưới sự bảo vệ của kem chống nắng, các thành phần chống lão hóa sẽ hoạt động tốt hơn, giúp da tránh được những tác động có hại từ môi trường và có thể hỗ trợ cải thiện những vấn đề do tuổi tác. Thêm nữa, hãy sử dụng serum chống lão hóa trước khi sử dụng kem chống nắng để tăng cường khả năng tái tạo và trẻ hóa làn da.

3. Hàm lượng kem chống nắng như thế nào là phù hợp cho bạn?

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Trên các sản phẩm chống nắng thường không hướng dẫn kỹ về liều lượng dùng như thế nào là phù hợp, điều này gây nên rất nhiều nhầm lẫn. Hàm lượng phù hợp cho mỗi người khi sử dụng kem chống nắng là bằng ½ thìa cà phê cho toàn mặt, thêm một lượng khoảng 1 ounce (28gr, hoặc 30ml) cho toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, sẽ tùy vào từng trọng lượng cơ thể riêng biệt, bạn hãy tính toán cho thật hợp lý nhé! Có rất nhiều công thức để tính toán cho việc này, nhưng theo thói quen mọi người hay nghĩ dùng nhiều hơn một chút sẽ tốt hơn. Hàm lượng kem chống nắng bạn cần phụ thuộc vào diện tích da mà bạn cần bảo vệ. Hãy thoa lên một lượng đủ, sau đó massage nhẹ nhàng và đợi cho đến khi thấy chúng thấm vào da (thông thường là 15 phút), thừa hay thiếu cũng đều làm giảm đi hiệu quả mà nó đạt được.

Cách sử dụng kem chống nắng mang lại hiệu quả tốt cho da 1Quy tắc chung, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi bạn ra ngoài từ 15 đến 30 phút

4. Cần bao nhiêu thời gian để bạn có thể ra ngoài sau khi thoa kem chống nắng?

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Các nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng làn da của bạn bắt đầu bị tổn thương ngay từ phút đầu tiên da bạn tiếp xúc với ánh nắng! 

Quy tắc chung, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi bạn ra ngoài từ 15 đến 30 phút. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao bạn nên để chúng thẩm thấu vào da trước khi mặc đồ, bởi mặc đồ ngay khi bạn vừa thoa kem chống nắng thì lớp kem sẽ bị lau đi hết bởi quần áo của bạn, điều này hoàn toàn không tốt, vì chúng đang thấm vào quần áo mà không phải thấm vào da của bạn.

Nếu quá khó để thực hiện những yêu cầu trên, thì hãy đảm bảo quy tắc cơ bản là thoa kem trước 15 phút bạn nhé!

5. Bạn có cần thoa nhắc lại kem chống nắng sau 2 giờ?

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Bạn thường được khuyên cần thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ – đây là lời khuyên có căn cứ bởi nó đã được các chuyên gia y tế chứng minh. 

Việc này rất cần thiết, bởi việc sử dụng kem chống nắng thông thường hoặc kem dưỡng ẩm có chứa thành phần chống nắng SPF không được thiết kế dành riêng để đi bơi hoặc dùng cho các hoạt động ra mồ hôi nhiều. Vậy nên, hiệu quả bảo vệ khi sử dụng kem chống nắng sẽ biến mất hoặc giảm đi nếu bạn không thoa nhắc lại, và cũng cần có phương pháp áp dụng riêng đối với kem chống nắng lâu trôi sao cho phù hợp.

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Đối với kem chống nắng lâu trôi sẽ có thời gian giới hạn khác nhau để biết lúc nào cần thoa lại, điều này cần được ghi rõ trên nhãn của sản phẩm (nếu nó không được ghi rõ bạn tuyệt đối đừng sử dụng chúng trong việc đi bơi hoặc những hoạt động ra nhiều mồ hôi). 

Cách sử dụng kem chống nắng mang lại hiệu quả tốt cho da 2Ánh nắng mặt trời có thể đe dọa da bạn ngay từ phút đầu tiên da bạn tiếp xúc với nắng

Một số kem chống nắng lâu trôi được dán nhãn có hiệu quả đến 40 phút trong khi một vài sản phẩm có hiệu quả đến tận 80 phút. Hiệu quả mỗi loại sẽ cho bạn biết thời gian mà bạn cần thoa lại khi bạn đi bơi hoặc hoạt động ra mồ hôi.

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Thêm một tip tránh nắng cho da nữa: Để hạn chế được các dấu hiệu lão hóa trên da tay, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau khi rửa tay với xà phòng và nước vì chúng sẽ làm mất đi đáng kể những gì bạn vừa bôi, với cả kem chống nắng thông thường và kem chống nắng lâu trôi. Cách tốt nhất là luôn luôn có một tuýp kem chống nắng nhỏ bên người mọi lúc mọi nơi.

6. Có cần dùng kem chống nắng khi ở nhà cả ngày?

Cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Thật ra là có bởi vì tia UVA của ánh sáng ban ngày vẫn có thể chiếu qua cửa sổ. Đây là một sự thật mà bạn cần phải biết. Ngay cả khi bạn ở trong nhà hoặc lái xe, bạn sẽ không được bảo vệ do tia UV có thể xuyên qua nếu bạn không sử dụng kem chống nắng.

Nếu trong xe, trong nhà hoặc văn phòng của bạn cửa sổ có bộ lọc tia UV thì điều đó thật tuyệt vời, nhưng nó sẽ không thể bảo vệ bạn khi bạn đi bộ đến ô tô, điểm xe bus, đi bộ đến văn phòng hoặc những bữa đi ăn trưa nhanh chóng. Hãy nhớ rằng, ánh nắng mặt trời có thể đe dọa da bạn ngay từ phút đầu tiên da bạn tiếp xúc với nắng.

Trên đây là những cách sử dụng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt cho da? Chúc bạn có làn da tươi trẻ nhất và khỏe mạnh nhất cùng việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày nhé.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *