Bật mí: Uống collagen có tác dụng phụ không?

Bật mí: Uống collagen có tác dụng phụ không?

1. Tại sao chúng ta nên bổ sung collagen?

Cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể

Thiếu hụt collagen do tuổi tác là một nguyên nhân rất phổ biến và nó đòi hỏi bạn phải tiến hành huy động collagen từ bên ngoài. Uống collagen có tác dụng vô cùng tuyệt vời cho làn da, mái tóc, tăng cường sức khỏe cho cơ thể… thì chắc chắn bạn đã biết. Không chỉ vậy, hiện nay, collagen được bào chế thành rất nhiều dạng: viên uống, nước, bột… giúp bạn tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Nhưng, uống collagen có tác dụng phụ không thì chắc chắn bạn chưa nhận được một câu trả lời thích đáng nhất.

Làm đẹp cho da

Tác dụng ủa collagen rất tốt cho cấu trúc da. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cũng như sử dụng những sản phẩm an toàn và chất lượng để có một làn da đẹp. Tuy nhiên, nhiều người lại có quan niệm sai lầm rằng sử dụng nhiều collagen càng tốt và điều này vô tình gây nên những tác dụng phụ không mong muốn.

2. Uống collagen có tác dụng phụ không?

Chúng ta đều biết rằng việc bổ sung collagen cho cơ thể là cần thiết nhưng bổ sung không đúng hay quá nhiều lại mang đến những hiệu quả đi ngược lại với mong muốn.

Tác dụng phụ của collagen dạng tiêm

Như đã nói ở trên, collagen được chiết xuất thành nhiều dạng khác nhau. Collagen dạng tiêm thường được giới nhà giàu sử dụng nhiều hơn, hiệu quả mang lại nhanh chóng. Tuy nhiên, chính nó cũng có những tác dụng phụ không mong muốn như: Da nổi sần, ngứa, sưng, phù, viêm loét, nhiễm trùng, hoại tử da, cũng có thể làm gương mặt biến dạng…

Tác dụng phụ của nước uống collagen

Với các loại collagen có nguồn gốc là từ các vi cá mập hay da cá có có chứa một lượng canxi khá cao. Khi sử dụng sản phẩm này thì lượng canxi trong cơ thể tăng lên rất cao. Hiển nhiên rằng, nếu lượng canxi tăng lên một cách đột ngột thì người dùng sẽ cảm thấy đau nhức xương, buồn nôn, nhịp tim bất thường, buồn nôn…

Mẫn cảm với collagen

Phản ứng mẫn cảm với collagen được coi như một phản ứng phụ. Đây là một lời đáp trả của hệ thống miễn dịch cơ thể với một chất nào đó có thể gây nên tình trạng dị ứng. Với các loại collagen hải sản có vỏ thì điều này diễn ra khá phổ biến. Vậy nên hãy kiểm tra độ mẫn cảm của sản phẩm trước khi dùng.

Ăn không ngon miệng

Một số loại collagen có thể khiến cho vị giác của người dùng kém đi một cách rõ rệt, bạn có cảm giác ăn uống không ngon cũng như hết hứng thú với chuyện này. Nếu bạn bổ sung collagen có nguồn gốc từ biển thì mùi vị thường không dễ sử dụng cũng như không được ưa thích. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách vừa sử dụng collagen vừa ăn kèm với trái cây.

Khi sử dụng collagen tùy vào mỗi loại khác nhau bản thân nó sẽ có những hạn chế nhất định. Do vậy, những tác dụng phụ thì không thể nào tránh khỏi. Bạn nên tham khảo để có thể tìm được lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *