Cách dùng dầu gội khô đúng cách cho mái tóc đẹp tự nhiên

Cach Dung Dau Goi Kho Dung Cach Cho Mai Toc Dep Tu Nhien Ivujj 1560412657

Cách dùng dầu gội khô đúng cách cho mái tóc đẹp tự nhiên

Trước khi dùng dầu gội khô cho tóc, bạn nên chải tóc rối, để tóc thẳng mượt và suôn nếp. Sau đó dùng dầu gội khô xịt một lượng vừa đủ vào các vùng chân tóc quanh mặt, chờ khoảng 2-5 giây dầu gội sẽ được phủ đều lên mặt.

Lưu ý: khi xịt dầu gội khô bạn hãy đặt bình xịt cách xa mặt ít nhất 5 phân, hạn chế cho dầu gội va vào mắt. Đây chính là bước đầu tiên trong các bước hướng dẫn cách dùng dầu gội khô.

Cách dùng dầu gội khô đúng cách cho mái tóc đẹp tự nhiên2

Xịt dầu gội khô lên chân tóc quanh vùng mặt

Bước 2: Chia tóc thành nhiều tép nhỏ để chắc chắn vùng tóc nào cũng được gội sạch

Đây là bước quan trọng nhất trong 5 cách dùng dầu gội khô để cho mái tóc sạch đều mà thơm lâu. Để tóc được làm sạch đều, bạn phải chia tóc ra thành nhiều tép nhỏ và lần lượt xịt dầu gội khô lên từng phần. Bạn có thể dùng lược, dùng tay để tách tóc thành từng phần nhỏ, càng tách đều các tép tóc thì khi xịt dầu gội khô lên tóc sẽ giúp tóc được làm sạch đều hơn.

Bước 3: Xịt dầu gội lên thân tóc và đuôi tóc

Để mái tóc sạch đều từ chân tóc đến ngọn tóc, bước tiếp theo bạn sẽ xịt thân tóc và đuôi tóc. Dùng bình xịt phủ đều lên tóc.

Chú ý: đến phần ngọn tóc hãi xịt một lượng ít lại. Bạn chỉ cần xịt cho đến khi các sợi tóc có màu trong mờ là được. Cách dùng dầu gội khô này sẽ giúp bạn có mái tóc sạch đồng đều.

Cách dùng dầu gội khô đúng cách cho mái tóc đẹp tự nhiên3

Xịt dầu gội lên thân tóc và đuôi tóc

Bước 4: Xịt phần tóc phía sau gáy

Sau khi xịt dầu gội lên tóc, bạn nên hất tóc bằng cách chuyển động đầu lên xuống để các giọt dầu gội lang đều trên tóc. Dùng tay chà và vuốt đều phần dầu gội rồi lắc đầu một chút để phần dầu gội đi xuống phần đuôi tóc. Bước này sẽ giúp tóc bồng bềnh từ bên trong lẫn bên ngoài, khi bạn xõa tóc hay buộc tóc thì vẫn cho mái tóc sạch tự nhiên, cách dùng dầu gội khô để xịt tóc phía sau là bước giúp tóc làm sạch tóc hoàn thiện hơn.

Cách dùng dầu gội khô đúng cách cho mái tóc đẹp tự nhiên4

Xịt phần tóc phía sau gáy

Bước 5: Vuốt tóc để hoàn thiện bước gội

Để mái tóc bạn được vào nếp, bạn nên dùng tay vuốt đều cho mái tóc để giúp tóc trở nên bồng bềnh, bóng mượt hơn, không dùng lược chải tóc hay chà xát tóc vì sẽ làm các vảy giàu hoặc bụi bẩn trên da đầu bong lên gây mất thẩm mỹ. Sau khi hoàn thành xong các cách dùng dầu gội khô đúng cách, cho mái tóc sạch thơm, bồng bềnh, các bạn muốn tạo kiểu cho tóc cũng hạn chế tác động mạnh vào chân tóc nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng dầu gội khô

  • Gội đầu bằng dầu gội khô phải gội đúng theo 5 bước trên, vì kỹ thuật gội tóc khô và tóc ướt khác nhau.  
  • Gội đầu bằng dầu gội khô không được dùng lược để chải tóc, chỉ được dùng tay để vuốt lại tóc.
  • Không cào, rải đầu, vò xát tóc để hạn chế tối đa những mảng giàu và màng bụi trên tóc.
  • Chỉ sử dụng dầu gội khô khi tóc khô, bởi các hạt bột sẽ nhanh chóng tan đi khi tiếp xúc với nước, lúc này dầu gội khô sẽ trở nên vô tác dụng.
  • Nên chọn dầu gội khô không gây bột trắng khi xịt tóc.
  • Không sử dụng dầu gội khô quá thường xuyên vì dầu gội có thể sẽ làm hỏng mái tóc của bạn vì lượng sản phẩm tích tự vào da đầu, tóc làm tắc nghẽn nang tóc.
  • Hãy chọn những dầu gội khô có thành phần chiết xuất thiên nhiên, dược liệu nuôi dưỡng tóc, tránh làm khô tóc.

Loại tóc nào có thể dụng dầu gội khô

Những mái tóc bình thường dày, khỏe, xoăn tự nhiên, bạn có thể sử dụng dầu gội khô để làm sạch tóc. Riêng những mái tóc hư tổn, tóc khô xơ, tóc yếu và tóc rụng nhiều bạn nên hạn chế sử dụng dầu gội khô. Bà bầu nên dùng dầu gội nào tốt cho tóc bằng những loại thảo dược thiên nhiên và nên hạn chế dung dầu gội khô thường xuyên. 

Trên đây là 5 cách dùng dầu gội khô đúng cách và một số lưu ý khi sử dụng dầu gội khô. Bạn hãy thực hiện đúng thao tác trên để có mái tóc sạch cứu cánh kịp thời những lúc nguy cấp nhé!

Chân Chân

 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *