Những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần phải biết

Nhung Luu Y Khi Dung Dung Dich Ve Sinh Phu Nu Ma Chi Em Can Phai Biet Ojjel 1561912350

Những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần phải biết

Những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần phải biết 1Cần tìm hiểu hiểu về những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ là điều cần thiết để bảo vệ vùng kín

Lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần biết

Lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để chăm sóc cũng như làm sạch vùng kín là điều cần thiết. Việc trang bị cho mình những thông tin, kiến thức đúng đắn khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ giúp đạt hiệu quả khi sử dụng mà không gây hại đến vùng kín của bạn.

Sau đây là vài lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà các bạn nữ cần phải biết để tránh không làm tổn thương âm đạo.

Chọn những sản phẩm có độ pH phù hợp

Một lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ đó chính là xem xét thành phần có trong sản phẩm. Quan trọng nhất đó là độ pH, thường thì độ pH tự nhiên ở vùng kín phụ nữ là 3.8 – 4.8, vì vậy khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh phụ nữ thì tốt nhất nên chọn những sản phẩm có độ pH có trong khoảng này. Như vậy sẽ giúp duy trì độ pH tự nhiên ở vùng kín. 

Tuy nhiên, trong trường hợp người sử dụng bị nấm hoặc ngứa thì nên lựa chọn những sản phẩm vệ sinh phụ nữ có độ pH từ 4.5 trở lên để ngăn chặn việc nấm phát triển. Hơn nữa, trong trường hợp bị các bệnh về phụ khoa thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chuẩn xác là phải lựa chọn cũng như lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào.

Đối với những bạn gái bình thường, khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần dịu nhẹ như collagen, lô hội, vitamin E, hay tinh chất hoa hồng. Những sản phẩm có chứa các thành phần này thì thường lành tính, không gây kích ứng da, không xảy ra tình trạng khô rát. Không chỉ vậy còn có công dụng làm trẻ hóa da vùng kín cũng như bảo vệ vùng kín tránh các vi khuẩn xâm nhập.

Lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ nên dùng bên ngoài

Trên tờ hướng dẫn sử dụng đã có cảnh bảo chị em lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài, không được thụt rửa bên trong. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ sai lầm cho rằng việc thụt rửa bên trong để làm sạch hơn. Làm như vậy rất dễ khiến âm đạo của bạn bị tổn thương, hơn nữa còn tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn ngược vào trong âm đạo gây ra các bệnh phụ khoa. Vì vậy, các chị em lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì chỉ nên rửa bên ngoài thôi nhé, không thụt rửa hay ngâm âm đạo để tránh gây kích ứng cho vùng kín.

Những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần phải biết 2Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để không làm tổn thương vùng kín

Không được quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, việc lạm dụng quá nhiều không hề tốt. Vì vậy một lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ nữa mà các bạn gái cần biết là không được quá lạm dụng sản phẩm làm sạch này. Như bạn cũng biết, dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng được xem là một chất tẩy rửa, việc lạm dụng sẽ khiến môi trường tự nhiên trong âm đạo bị phá hủy. 

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ tối đa từ 1 – 2 lần trong một ngày. Việc dùng hơn số lần sẽ khiến giết chết các vi khuẩn có lợi, dễ làm cho âm đạo bị khô, kích ứng. Ngoài ra, bạn nữ cần chú ý, nếu sau khi sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ mà âm đạo bị dị ứng thì nên dừng sử dụng và đến gặp bác sĩ. Việc cố chấp hay phớt lờ các dấu hiệu sẽ khiến “cô bé” bị tổn thương.

Lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ khác là bạn cần phải rửa sạch âm đạo lại với nước sau khi dùng. Hơn nữa, dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm dùng cho vùng kín, tuyệt đối không được sử dụng cho những bộ phận khác trên cơ thể.

Làm sao để vệ sinh vùng kín đúng cách?

Bên cạnh những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì các bạn nữ cũng cần biết cách vệ sinh vùng kín tốt hơn.

Những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mà chị em cần phải biết 3Chăm sóc âm đạo đúng cách sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày
  • Không dùng sữa tắm để vệ sinh vùng kín do độ pH có trong sữa tắm không phù hợp với âm đạo. Việc sử dụng sẽ khiến âm đạo bị khô và có mùi hôi.
  • Không dùng vòi hoa sen để rửa sâu bên trong âm đạo, vì như vậy không chỉ tiêu diệt những vi khuẩn có lợi mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong âm đạo.
  • Không dùng những sản phẩm có mùi hương để vệ sinh âm đạo vì như thế sẽ phá vỡ môi trường tự nhiên ở vùng kín. Trong trường hợp vùng kín có mùi hôi, các bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh không mùi hoặc dùng kháng sinh. Trong trường hợp mùi không biến mất thì nên đến gặp bác sĩ.
  • Vệ sinh vùng kín mỗi ngày để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Tuy nhiên, không vệ sinh âm đạo quá một lần mỗi ngày để không phá vỡ môi trường tự nhiên ở đây. Khi vệ sinh thì cần nhớ lau bằng khăn mềm để tránh làm tổn thương vùng kín nhé.

Hy vọng những lưu ý khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa rồi sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc “cô bé” tốt nhất. Vùng kín là nơi nhạy cảm nên việc chăm sóc kỹ càng là rất cần thiết. Việc chú ý chăm sóc vùng kín không chỉ giúp bạn nữ không gặp phải bệnh phụ khoa mà còn giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *