Mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những cách ăn kiêng tưởng như là an toàn

Mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những cách ăn kiêng tưởng như là an toàn

Mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những cách ăn kiêng tưởng như là an toànĂn kiêng là một trong những cách giảm cân chị em thường áp dụng

Uống nước ép giảm cân

Uống nước ép trái cây không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe của chúng ta mỗi ngày. Tuy vậy, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, cách giảm cân tưởng như an toàn này lại chứa khá nhiều nguy hiểm. Cụ thể, nếu bạn áp dụng uống nước ép trái cây trong thời gian dài sẽ gây ra các nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, gan thận bị tổn thương, thậm chí béo phì. Không những thế, cách làm này đã làm mất đi một lượng dinh dưỡng lớn từ rau, củ, quả, điển hình là các chất oxy hóa và chất xơ. Đặc biệt nếu bạn chỉ uống nước ép trái cây mà không ăn uống gì sẽ gây ra tình trạng thiếu chất, kiệt sức.

Ăn chay không đúng cách

Ăn chay là một cách để hạn chế dung nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể. Tuy nhiên, thực tế cách này chỉ hiệu quả giảm cân khi bạn biết ăn chay một cách khoa học. Nếu mắc phải các sai lầm sau thì hiệu quả lại hoàn toàn ngược lại. Vậy thế nào là ăn chay khoa học? Bạn nên ăn đan xen ăn chay trong các bữa ăn hàng ngày, chứ không nên ăn chay triền miên. Bởi thực phẩm ăn chay đã phần được chế biến từ một số thực vật chứa nhiều tinh bột. Chính vì thế, ăn nhiều không những không giúp bạn giảm cân mà còn làm gia tăng nguy cơ tăng cân.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những cách ăn kiêng tưởng như là an toàn 1Ăn chay là một cách để hạn chế dung nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể

Sử dụng thực phẩm ăn kiêng

Thực phẩm ăn kiêng là phương pháp giảm cân tiện lợi và không mất thời gian. Tuy nhiên, chúng lại khiến cơ thể thiếu chất, dẫn tới cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, thèm ăn.

Chế độ ăn Low-fat

Thực hiện chế độ ăn Low-fat tưởng như khoa học nhưng lại không khoa học chút nào. Bởi phương thức giảm cân chính của biện pháp này là hạn chế ăn đồ béo. Trong khi chất béo lại có vai trò quan trọng trong hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Chính vì thế, nếu cắt giảm quá mức, các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động kém và tiềm ẩn nhiều bệnh tật.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những cách ăn kiêng tưởng như là an toàn 2Thực hiện chế độ ăn Low-fat tưởng như khoa học nhưng lại không khoa học chút nào

Lời khuyên: Có rất nhiều cách ăn kiêng giảm cân nhưng để thực sự hiệu quả và bảo vệ tốt cho sức khỏe, bạn cần phải áp dụng một cách khoa học. Tránh mắc phải các sai lầm không đáng có sẽ khiến cơ thể không những không giảm cân mà còn gia tăng nguy cơ béo phì, ốm yếu.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *