Lợi ích của ngủ khỏa thân khiến nhiều người phải bất ngờ

Lợi ích của ngủ khỏa thân khiến nhiều người phải bất ngờ

Ngủ là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong ngày để tái tạo năng lượng và duy trì sự sống. Và để khai thác tối đa lợi ích của giấc ngủ, bạn cần phải biết ngủ khỏa thân có tác động tích cực đến sức khỏe nhiều ra sao.

Đơn giản hóa cuộc sống

Lợi ích của ngủ khỏa thân khiến nhiều người phải bất ngờ 1Lợi ích của khỏa thân khi ngủ khiến bạn cảm thấy cuộc sống đơn giản hơn nhiều

Khi mà bạn không cần phải quan tâm về quần áo khi ngủ, cuộc sống của bạn sẽ đơn giản đi khá nhiều. Không cần tới những bộ đồ ngủ, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản kha khá tiền mua sắm quần áo. Hơn nữa, bạn cũng có ít quần áo phải giặt và ít quần áo phải cất vào tủ mỗi ngày hơn. Bù lại bạn sẽ phải vệ sinh chăn gối, giường chiếu nhiều hơn nhưng chắc chắn không nhiều bằng giặt quần áo ngủ hàng ngày.

Tăng cảm giác hạnh phúc và tự do

Hãy tưởng tượng bạn không phải mặc quần áo ngủ mỗi tối, cảm giác thoải mái hơn rất nhiều khi nằm giữa tấm chăn và những chiếc gối mềm mại. Đặc biệt với phụ nữ có thể thoát khỏi chiếc áo ngực bức bối sẽ dễ ngủ hơn và giảm thiểu nguy có mắc bệnh ung thư vú.

Ngủ ngon hơn

Lợi ích của ngủ khỏa thân khiến nhiều người phải bất ngờ 2Khỏa thân khi ngủ dễ làm con người ngủ ngon hơn

Một trong những lợi ích của ngủ khỏa thân là bạn sẽ không phải đối mặt với sự khó chịu khi mà quần áo ngủ bị nhăn xoắn mỗi khi bạn xoay người. Chính việc này là nguyên nhân gây mất ngủ ở rất nhiều người. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, chỉ cần khỏa thân khi ngủ đã giải quyết được vấn đề. Khỏa thân khi ngủ chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người có được giấc ngủ thoải mái, sâu và ngon hơn.

Giúp da khỏe mạnh

Lợi ích của ngủ khỏa thân khiến nhiều người phải bất ngờ 3Ngủ khỏa thân giúp da “dễ thở” hơn nhiều

Mặc quần áo cả ngày khiến cho da rất bí bách đến đêm cũng mặc quần áo thì làn da sẽ khó mà có nhiều thời gian để “thở”. Nhất là vào mùa hè, các vùng cơ thể như vùng da dưới cánh tay, bàn chân,… thường đổ mồ hôi khá nhiều. Lợi ích việc bạn khỏa thân khi ngủ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc khá nhiều bệnh da liễu.

Điều chỉnh lại lượng hoocmon cortisol

Cortisol là một loại hoocmon rất đặc biệt do cơ thể tự sản sinh ra. Ở thời điểm có thể ngủ đủ giấc lượng cortisol này duy trì ở mức ổn định. Nhưng khi bạn ngủ nhiều hơn mức cần thiết hàm lượng cortisol sẽ có xu hướng tăng cao ngay cả khi bạn đã thức dậy. Loại hoocmon này nếu ở mức quá cao sẽ làm gia tăng cảm giác lo lắng căng thẳng, thèm ăn, tăng cân béo phì. Không mặc quần áo khi ngủ làm giảm nhiệt độ cơ thể giúp ngủ ngon hơn và khiến cơ thể tạo ra đủ lượng cortisol cần thiết.

Cần bằng giữa lượng melatonin và hoocmon tăng trưởng

Giữ cho nhiệt độ phòng ngủ khoảng dưới 20 độ C có thể làm cơ thể kiểm soát được lượng melatonin và hoocmon tăng trưởng. Cả 2 chất này có khả năng giúp cơ thể chống lại các dấu hiệu lão hóa. Khi bạn ngủ và mặc quần áo, cơ thể sẽ nóng lên và ngăn chặn các hoocmon này được tiết ra một cách cân bằng. Nói theo một cách khác, mặc quần áo khi ngủ là nguyên nhân khiến bạn già đi trông thấy.

Huyền Trang

Nguồn: Lifehack

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *