Bạn có biết: tập yoga gai cột sống sẽ rất nhanh khỏi

Ban Co Biet Tap Yoga Gai Cot Song Se Rat Nhanh Khoi Gneco 1531096605

Bạn có biết: tập yoga gai cột sống sẽ rất nhanh khỏi

Lợi ích của tập yoga gai cột sống hiện nay

Bạn có biết: tập yoga gai cột sống sẽ rất nhanh khỏi 1Tập yoga rất tốt cho người gai cột sống

Cột sống của chúng ta bị nén bởi các chuyển động liên tục lặp đi lặp lại chính vì thế các đĩa đệm cũng bị mất nước bà khiến cho khớp bị viêm, gai xương cột sống bị bị đẩy lên và có xu hướng phát triển.

Yoga được đánh giá là một môn thể thao không làm ảnh hưởng cũng như gây khó chịu cho cột sống như những phương pháp tập luyện khác. Những tư thế của yoga giúp cho kéo dãn và căng cột sống nhằm mở cơ hoành đồng thời giải nén các dây thần kinh bị ảnh hưởng trong cột sống. Người bệnh sẽ nhanh chóng cảm nhận được việc giảm đau nhức, các đốt sống được di chuyển vào đúng vị trí của nó.

Không chỉ vậy, tập yoga gai cột sống còn giúp cho các cơ bắp xung quanh cột sống được ổn định và hỗ trợ trọng lượng của cơ thể cũng như giảm áp lực rất hiệu quả cho cột sống.

Một số bài tập tập yoga gai cột sống

Tư thế con mèo trong tập yoga gai cột sống

Bài tập này được đánh giá là nhẹ nhàng giúp bạn có thể massage cột sống và giúp giảm đau cực hiệu quả.

Cách tập: Người bệnh gai cột sống quỳ đầu gối xuống tấm thảm tập yoga trên sàn nhà. Tiếp đó, chống hai bàn tay xuống sàn với khoảng cánh tay và đầu gối có sự cách xa nhau. Hít vào một cách từ từ và hơi cong lưng, sau đó thở ra và đẩy rốn về phía xương cột sống và cúi đầu nhìn về phía bụng của mình. Mỗi ngày thực hiện động tác này 7 – 10 lần.

Bạn có biết: tập yoga gai cột sống sẽ rất nhanh khỏi 2Bài tập tư thế con mèo

Bài tập yoga trị gai cột sống vùng cổ

Thông thường, khi bạn nhắc tới chữa gai cột sống bằng yoga thì bạn sẽ nhắc tới tư thế này. Nó có tác dụng kéo dãn cũng như tăng cường cơ bắp, giúp giảm đau cũng như trị đau cột sống cực kì hiệu quả.

Bạn đặt tư thế mình trong trạng thái kéo – đẩy sau đó đẩy hông lên một góc, mặt đối diện với sàn hình chữ V, thư giãn các cơ cổ, mắt nhìn về hướng đùi của mình.

Để có thể thoát khỏi tư thế, bạn nhẹ nhàng thả người vào tư thế bắt đầu. Tiến hành lắp lại 3 lần động tác này là điều mà mỗi người bệnh nên làm hàng ngày.

Bài tập yoga gai cột sống kéo dài và tăng cường cho cột sống

Bạn có biết: tập yoga gai cột sống sẽ rất nhanh khỏi 3Hãy tập yoga như một thói quen mỗi ngày

Bạn nên bắt đầu động tác này với góc chân trái khoảng 90 độ và chân phải khoang 15 độ. Bạn có thể tưởng tượng về một đường thẳng giữa gót chân của bàn chân trái và vòm bên trong của bàn chân phải. Hít thở nhẹ nhàng và đưa tay trái tới mặt đắt hoặc ống chân của bạn. Các cánh tay cần phải hướng hết lên trần nhà. Mỗi ngày nên thực hiện động tác này một lần.

Tập yoga trị gai cột sống là an toàn với tất cả mọi người. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vào điều kiện y tế cũng như những tư thế nhất định mà có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Điều quan trọng nhất trong  tập yoga gai cột sống đó chính là phải đúng tư thế và kiên trì. Bạn nên cân nhắc cũng như tập luyện kiên trì để có hiệu quả điều trị cao nhất.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *