6 cách detox đơn giản để có một không gian sống trong lành hơn

6 Cach Detox Don Gian De Co Mot Khong Gian Song Trong Lanh Hon Nypvw 1555895541

6 cách detox đơn giản để có một không gian sống trong lành hơn

6 cách detox đơn giản để có một không gian sống trong lành hơn 1Tâm trí bạn sẽ thoải mái hơn nếu có một không gian sống trong lành

Có một sự thật là bạn luôn gián tiếp tiếp xúc với hóa chất rất nhiều hàng ngày, vì mọi thứ xung quanh bạn từ dầu gội, các chất tẩy rửa, đồ chơi trẻ em, đồ nội thất, thảm hay thậm chí quần áo đều chứa hóa chất tổng hợp.

Và không phải bất cứ loại hóa chất nào có trong những thứ bạn sử dụng đã được kiểm nghiệm có gây hại hay không. Đôi khi trong số đó có thể chứa những chất gây bệnh, hoặc làm thay đổi nội tiết tố.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, nếu như bạn biết cách detox không gian sống thì việc phải tiếp xúc với các loại hóa chất khó chịu không còn là nỗi lo.

Sau đây là 6 cách đơn giản để bạn detox không gian sống của mình, từ đó có một cuộc sống khỏe mạnh và trong lành hơn.

1. Trồng cây xanh trong nhà

Khi trồng cây xanh trong nhà, cây sẽ quang hợp thả ra khí O2. Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn có trong đất sẽ giúp làm giảm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như là formaldehyd vào trong không khí.

6 cách detox đơn giản để có một không gian sống trong lành hơn 2Trồng cây xanh giúp không gian sống của bạn trong lành hơn.

2. Không mang giày dép vào trong nhà.

Việc đi giày dép vào trong nhà sẽ mang theo bụi, hoặc các loại vi khuẩn có hại vào trong không gian sống của bạn.

3. Ngừng sử dụng các chất làm mát không khí hay các hương liệu tổng hợp

Bạn nên ưu tiên sử dụng những hương liệu tự nhiên, việc giảm sử dụng các hương liệu hóa học sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với phthalates – một chất gây hại đến sức khỏe con người nếu thường xuyên tiếp xúc, nhất là với trẻ em.

4. Dùng nến sáp ong nguyên chất

Nếu trong nhà bạn có nhu cầu sử dụng nến. Bạn nên lựa chọn nến sáp ong nguyên chất vì những loại nến khác có chứa dầu mỏ. Hơn nữa nến thông thường có xu hướng giải phóng các chất có hại như benzen, toluene, ketone.

6 cách detox đơn giản để có một không gian sống trong lành hơn 3Ưu tiên sử dụng nến sáp ong để khử mùi cũng như thanh lọc không khí

5. Rửa tay thường xuyên nhưng hạn chế dùng nước rửa tay

Việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn có hại có trên tay bạn. Tuy nhiên, sẽ phản tác dụng nếu như bạn quá lạm dụng hay dùng nước rửa tay nhiều lần. Nguyên nhân là do trong nước rửa tay cũng chứa nhiều loại hóa chất, và thường thì chúng cũng sẽ không có lợi nhiều cho sức khỏe của bạn.

6. Loại bỏ bụi

Tập cho bản thân thói quen lau chùi bụi trên các đồ vật có trong nhà bạn sẽ giúp môi trường sống của bạn được cải thiện. Bụi chứa nhiều chất độc hại, các loại vi khuẩn hay kim loại nặng, việc để bụi bám lâu ngày sẽ gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho bạn cũng như những người sống chung. Bạn có thể lựa chọn vải lau dạng microfiber – loại giẻ lau sợi nhỏ này khi ướt sẽ “bắt” bụi tốt hơn và không để lại bụi vải như loại thông thường.

6 cách detox đơn giản để có một không gian sống trong lành hơn 4Thường xuyên loại bỏ bụi trong nhà là cách hiệu quả để detox không gian sống của bạn.

Tất nhiên là còn nhiều cách để bạn detox không gian sống, để bản thân và gia đình có một nơi ở thoải mái, trong lành. Và 6 cách trên đây là vô cùng đơn giản mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức để thực hiện.

Dù biết rằng, hàng ngày có hàng ngàn loại hóa chất xuất hiện, việc detox không gian sống không phải là việc dễ dàng. Nhưng, chỉ với những hành động đơn giản, cũng sẽ giúp giảm thiểu những chất độc hại có trong môi trường sống của chúng ta. Vậy thì tại sao chúng ta không bắt đầu?

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *