5 nguyên nhân khiến bạn chạy bộ hoài mà vẫn không giảm được cân nào

5 nguyên nhân khiến bạn chạy bộ hoài mà vẫn không giảm được cân nào

1. Tác dụng của việc chạy bộ trong quá trình giảm cân

Khoảng 40 phút chạy bộ thì có thể đốt cháy khoảng 400 calo. Ngoài ra, chạy bộ còn có những tác dụng vô cùng hiệu quả như:

Giúp chân được săn chắc:

Khi bạn chạy bộ cơ đùi và chân săn chắc. Chạy bộ sẽ giúp cho mỡ của đùi giảm đi và đầu gối được khỏe mạnh.

Ngăn ngừa tình trạng béo phì:

5 nguyên nhân khiến bạn chạy bộ hoài mà không giảm cân đượcChạy bộ đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Tình trạng béo phì sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu như bạn tích cực chạy bộ khoảng 15 – 20 phút một ngày. Mỡ sẽ được giảm đi một hiệu quả và tích cực. Không chỉ vậy, xương khớp cũng như hông sẽ được vận động liên tục giúp cho toàn bộ cơ thể dẻo dai.

Giúp trái tim khỏe mạnh:

Khi chạy, máu trong cơ thể được lưu thông một cách hiệu quả giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh cũng như tránh được các loại bệnh lý về tim mạch.

Nếu bạn chạy bộ đúng cách chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe nói chung và việc giảm cân khoa học nói riêng.

2. 5 nguyên nhân khiến bạn chạy bộ hoài mà không giảm cân được

Các buổi tập hoàn toàn giống nhau

Cơ thể của mỗi người là một cỗ máy vô cùng tuyệt vời. Nếu như bạn cứ lặp đi lặp lại mọi thứ một cách dễ dàng thì chắc chắn chắn cơ thể sẽ nhanh chóng thích nghi với điều đó và cơ thể dường như không tốn quá nhiều sức lực, cho dù bạn có đổ mồ hôi khi tập đi chăng nữa. Vậy nên, hãy tăng cường độ tập để có được kết quả tập như ý.

Bạn chỉ chạy lâu hơn chứ không chạy nhanh hơn

Chạy bộ hoài mà không giảm cân, việc bạn chạy với tốc độ chậm, cường độ thấp kết hợp với nghỉ ngơi sẽ không mang đến hiệu quả cao như chạy với cường độ lớn trong thời gian ngắn. Khi bạn chạy với cường độ cao, trái tim đập nhanh hơn và cơ thể phải mất đi một lượng calo lớn hơn, vậy nên khả năng giảm cân sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn chỉ tập trung vào lượng calo

5 nguyên nhân khiến bạn chạy bộ hoài mà không giảm cân được5 nguyên nhân khiến bạn chạy bộ hoài mà không giảm cân được

Nếu bạn chỉ quan tâm tới lượng calo tiêu thụ trong thời gian tập luyện thì đó là một sai lầm cực lớn của bạn. Hàng ngày, chúng ta cần có rất nhiều năng lượng để phục vụ cho cuộc sống từ nghỉ ngơi, làm việc… Lượng calo bị hao tổn khi chạy bộ chỉ là một lượng rất nhỏ. Chạy bộ không chỉ để đốt calo mà nó còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Không chạy các bài tập khác

Chạy bộ hoài mà không giảm cân được? Bạn đang cần giảm cân và bạn cần một bài tập thích hợp để thực hiện điều này. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập một bài tập duy nhất chắc chắn sẽ không mang lại được một kết quả như ý.Ví như, bạn có thể thay đổi hoặc kết hợp việc đi bộ đường trường với chạy cường độ nhanh.

Bạn chạy quá nhiều

Lý do này nghe có vẻ vô lý nhưng có lẽ việc bạn chạy quá nhiều sẽ không mang đến những lợi ích gì cả. Đây không phải là kết quả những người muốn giảm cân muốn đạt được, thực tế là giảm mỡ sẽ bị chững lại khi bạn chạy quá nhiều. Chạy bộ có thể cải thiện được sức khỏe đó là điều không thể nào chối cãi, tuy nhiên việc luyện tập quá nhiều giờ khiến cho cơ thể khó phục hồi lại là điều không tốt một chút nào.

Đôi khi, những thứ chúng ta luôn mặc định cho nó tốt thì nó lại không hề tốt một chút nào. Thay vào đó, hãy lắng nghe và tập luyện một cách nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất  để đạt được hiệu quả giảm cân như ý.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *