Cắt mí ăn mì tôm được không? Lý giải nguyên nhân

cat-mi-an-mi-tom-duoc-khong-1.jpg

Sau khi cắt mí cần hạn chế ăn những thực phẩm gì để đôi mắt đẹp ưng ý là điều mà nhiều cô nàng băn khoăn. Với những món ăn quen thuộc, thường xuyên được sử dụng như mì tôm thì sao, cắt mí ăn mì tôm được không?

Hiện nay, cắt mí là phương pháp làm đẹp khá phổ biến. Với những thao tác không quá phức tạp, quá trình hồi phục nhanh, cộng với hiệu quả thẩm mỹ cao nên nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn giải pháp này để tự tin hơn với vẻ đẹp của mình. Nhưng liệu sau cắt mí ăn mì tôm được không? Những lý do được các chuyên gia thẩm mỹ đưa ra sau đây sẽ là câu trả lời chính xác dành cho bạn.

Cắt mí là phương pháp gì?

Cắt mí được coi là một dạng tiểu phẫu, được thực hiện bằng cách tạo ra một vết rạch ở vùng da phía trên bầu mắt hoặc ở mí mắt dưới nhằm tạo thêm một mí mắt mới. Sau khi cắt mí, đôi mắt rõ nét hai mí, trông to tròn, quyến rũ và đầy sức sống hơn.

Do quá trình thực hiện có xâm lấn nên khi vừa cắt mí xong, trên mí mắt sẽ hình thành một vết thương hở. Việc cắt mí bao lâu thì hết sẹo phụ thuộc vào quy trình chăm sóc vết thương kết hợp xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Trong đó, việc kiêng khem một số thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến quá trình liền sẹo và hiệu quả thẩm mỹ là điều đặc biệt cần thiết.

cat-mi-an-mi-tom-duoc-khong-1.jpg
Cắt mí là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng hiện nay

Cắt mí ăn mì tôm được không?

Cắt mí kiêng ăn gì là một trong những quan tâm cần được giải đáp. Thực phẩm phổ biến như mì tôm có được liệt vào danh sách cần hạn chế sử dụng, liệu sau cắt mí ăn mì tôm được không? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau cắt mí bạn không nên ăn mì tôm bởi những nguyên nhân sau:

Mì tôm là thực phẩm cay nóng

Các món ăn cay nóng luôn được các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn với những người vừa sử dụng thủ thuật thẩm mỹ bằng “dao kéo”. Bởi các thực phẩm này có khả năng kích thích phản ứng viêm mạnh mẽ, khiến dịch rỉ viêm tiết nhiều hơn, làm cho vết thương rất lâu lành. Ngoài ra, trong mì tôm có các thành phần như dầu chiên, các chất béo bão hòa, chất bảo quản, phụ gia chống oxy hóa,… làm tăng nguy cơ nổi mụn. Nhất là khi vừa cắt mí xong, bạn sẽ phải uống kháng sinh. Hai yếu tố này sẽ khiến cho việc nóng trong người gia tăng, mẩn ngứa, nổi mụn xảy ra nhiều hơn.

Không những vậy, khi ăn mì tôm, chúng ta thường kết hợp với xúc xích, thịt chiên, trứng, tương ớt,… lại càng làm tăng tính nóng, khiến vết liền sẹo xấu đi, lồi lõm, mất thẩm mỹ. Do đó, hãy tạm thời bỏ qua các món ăn cay nóng nói chung và mì tôm nói riêng sau khi cắt mí bạn nhé!

cat-mi-an-mi-tom-duoc-khong-2.jpg
Cắt mí ăn mì tôm được không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Mì tôm là thực phẩm không nhiều dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì tôm là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng khá thấp, chỉ giúp chúng ta đáp ứng tiêu chí nhanh gọn và no lâu chứ không cung cấp chất thiết yếu cho cơ thể. Theo ước tính, thông thường, 1 gói mì tôm chỉ có khoảng 4g protein, hoàn toàn không chứa canxi hay vitamin.

Trong khi đó, sau khi trải qua quá trình cắt mí, cơ thể bạn cần được bổ sung dưỡng chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và vết thương nhanh liền. Do đó, dù cơ địa bạn không hay bị sẹo thì cũng không nên ăn mì tôm sau cắt mí mà nên ăn uống các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để kích thích liền sẹo nhé!

Mì tôm chứa thành phần gây sẹo

Mì tôm được xem là thực phẩm cung cấp mỡ shotrerining – một loại chất béo ở dạng transfat gây hại cơ thể và hạn chế được khả năng tiêu hóa. Do đó, nếu bạn ăn mì tôm thường xuyên sau cắt mí, vô hình chung các mô tế bào sản sinh sẽ bị hạn chế, làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến vết thương ở mắt lâu lành hơn. Không những vậy, khi hệ miễn dịch bị suy giảm cũng đồng thời tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào rãnh nếp mí, gây khả năng nhiễm trùng.

Một yếu tố khác mà bạn cũng không nên bỏ qua, đó là mì tôm chứa khá nhiều muối. Khi ăn quá nhiều, lượng muối nạp vào cơ thể quá cao sẽ dẫn đến tăng huyết áp, lưu lượng máu sẽ đẩy nhanh, từ đó khiến cho mắt bị chảy dịch hoặc gây nên sẹo lồi khi cắt mí.

cat-mi-an-mi-tom-duoc-khong-3.jpg
Bạn nên kiêng mì tôm sau cắt mí để tránh làm ảnh hưởng đến mắt

Hơi nước chạm vào vết thương ở mắt

Khi ăn mì tôm, bạn sẽ không tránh khỏi việc hơi nước bốc lên và chạm vào vết thương ở mắt, nhất là ở phần mí mà bạn vừa trải qua quá trình tiểu phẫu. Các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyến cáo trong suốt thời gian từ khi cắt mí đến khi rút chỉ, nếp mí cần được khô ráo, không tiếp xúc với nước, ngoại trừ nước muối sinh lý.

Do đó, dù bạn ăn mì tôm khi đã nguội hẳn thì vẫn không chắc chắn rằng hơi nước sẽ không đọng lại trên mí mắt. Cho nên, bạn hãy kiêng ăn mì tôm sau cắt mí để vết thương liền hẳn, nếp mí đẹp như ý, tránh những ảnh hưởng xấu không đáng có nhé!

Sau cắt mí phải kiêng mì tôm bao lâu?

Nhiều người có chung câu hỏi sau khi cắt mí phải kiêng mì tôm bao lâu? Theo các bác sĩ thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên kiêng ăn món này cho đến khi vết thương lành hẳn. Vậy cắt mí bao lâu thì lành? Thông thường chỉ từ sau 5 ngày hoặc 1 tuần là vết thương sẽ se miệng và khép nếp. Tuy nhiên, bạn cần chờ từ 3 – 4 tuần để nếp mí lành hẳn và trở về trạng thái đẹp một cách tự nhiên. Do đó, bạn nên kiêng ăn mì tôm khoảng 1 tháng để đảm bảo vết thương hoàn thiện, da non phát triển và nếp mí đẹp như ý nhé!

cat-mi-an-mi-tom-duoc-khong-4.jpg
Bạn nên kiêng mì tôm khoảng 1 tháng sau cắt mí

Làm gì nếu lỡ ăn mì tôm sau cắt mí?

Trong trường hợp bạn lỡ ăn mì tôm với một lượng ít thì bạn không cần quá lo lắng, bởi cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Mặc dù vậy, cơ thể bạn đang trong giai đoạn khá nhạy cảm nên vẫn cần lưu ý theo dõi các phản ứng có thể xảy ra để có phương án xử lý kịp thời. Đặc biệt với những người có cơ địa nhạy cảm, nếu ăn nhiều mì tôm rất dễ có khả năng xảy ra tình trạng ửng đỏ, sưng nề, ngứa ngáy hoặc đau mắt.

Trong trường hợp thấy có những dấu hiệu lạ bạn cần sớm đến gặp bác sĩ, thông báo cụ thể tình trạng của bản thân để sớm được khắc phục. Tùy vào tình trạng cơ địa từng người cũng như vết thương ở mức độ nặng hay nhẹ, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, thuốc giảm viêm, giảm đau chống sưng phù nề phù hợp.

cat-mi-an-mi-tom-duoc-khong-5.jpg
Nếu thấy có dấu hiệu bất thường sau cắt mí, bạn nên sớm được thăm khám

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về phương pháp thẩm mỹ cắt mí và đưa ra những lý do cụ thể để có lời giải đáp cho thắc mắc “cắt mí ăn mì tôm được không”. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý trong quá trình điều trị vết thương cần đặc biệt chú ý kiêng khem các thực phẩm khác như đồ nếp, rau muống, thịt gà, các chất kích thích,… để tránh làm tổn thương mí mắt, đảm bảo mí sau khi cắt được đẹp như ý nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *