Xuất tinh sớm, nguyên nhân và cách điều trị

Thuoc 4

Xuất tinh sớm, nguyên nhân và cách điều trị

Xuất tinh sớm là hiện tượng khiến nam giới vô cùng lo lắng và bất lực. Vậy, xuất tinh sớm là gì? Có những nguyên nhân nào xảy ra hiện tượng đó và có biện pháp điều trị hay không? Cùng theo dõi bài viết sau.

Xuất tinh sớm là gì?

Các nhà khoa học đã đưa ra khái niệm tổng quan nhất về xuất tinh sớm là khi thời gian lên đỉnh của nam giới xảy ra trước thời gian lên đỉnh của nữ giới.

Trong lĩnh vực thực hành điều trị, tiêu chí được đưa ra chính là khoảng thời gian giao hợp tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo cho đến khi xuất tinh, khoảng thời gian này là mốc để có thể đánh giá được việc xuất tinh sớm hay không.

Hầu hết đàn ông đều bị xuất tinh sớm trong một số trường hợp, đặc biệt khi bị quá căng thẳng hoặc quá phấn khích.

Tuy nhiên, nếu không thể kiểm soát hơn 50% số lần, thì đây thực sự là vấn đề lớn ảnh hưởng rất xấu đến quan hệ vợ chồng.

Xuất tinh sớm, nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

 • Xuất tinh sớm do không thể kiềm chế cảm xúc

Đây là hiện tượng mà đa số nam giới đều rất hay mắc phải. Thông thường, khi quan hệ tình dục khi lúc cao trào thì tự động nam giới sẽ xuất tinh và kết thúc cuộc chơi, nhưng sau khi xuất tinh thì lại không còn cảm giác ham muốn mà thay vào đó là cảm giác mệt mỏi đuối sức. Chính vì vậy, việc xuất tinh sớm như thế này sẽ không mang lại cảm giác khoái lạc trong khi quan hệ tình dục dẫn đến đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng rất nhiều.

 • Do tình trạng thủ dâm quá nhiều

Theo nhiều nghiên cứu cho hay, nếu thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. (Thủ dâm là việc mà nam giới tự sướng một mình mà không cần sự hợp tác của bạn tình để đạt khoái). Chính thói quen này sẽ làm cho cậu nhỏ mất cảm giác, các dây thần kinh trên dương vật bị chai lỳ và dẫn tới tình trạng xuất tinh ngoài ý muốn mà không thể kiểm soát được.

 • Tâm lý không thoải mái

Để quan hệ tình dục muốn được hiệu quả thì cả hai đều phải thật sảng khoái và tập trung. Nếu như tâm lý không được thoải mái, luôn lo lắng và bị chi phối bởi nhiều tác động sẽ không thể kiềm chế việc xuất tinh sớm, gây khó khăn khi quan hệ.

 • Mắc các chứng bệnh bẩm sinh

Nếu như mắc các bệnh về thần kinh hay những tổn thương về thần kinh giao cảm sẽ là yếu tố khiến nam giới giảm chức năng kiềm chế xuất tinh.

 • Cơ thể suy nhược

Do sử dụng quá nhiều các chất kích thích sẽ làm cho các chức năng thần kinh mất cảm giác, khi đó không còn nhận ra xuất tinh khi nào và sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm không kiểm soát.

 • Không có hứng thú trong tình dục

Rất nhiều cặp vợ chồng không còn tình cảm sâu nặng mà chỉ quan hệ để cho xong nghĩa vụ. Trường hợp này chủ yếu là ở nam giới, nên nếu không muốn hay chán không muốn quan hệ tình dục cũng sẽ khiến việc xuất tinh sớm không kiểm soát.

Cách điều trị xuất tinh sớm

 • Tập luyện một mình

Lúc đầu, nam giới có thể tập luyện một mình, rồi sau đó trao đổi với bạn đời và nhờ họ giúp để vượt qua vấn đề đó.

 • Cần phải được thư giãn

Đây là điều quan trọng nhất mà nam giới cần phải làm. Có thể đi tắm, hít thở sâu hay ngồi tĩnh tâm để có trạng thái tốt nhất trước khi quan hệ.

 • Giải quyết các trục trặc trong mối quan hệ

Đảm bảo rằng cả cơ thể và tâm trí đều sẵn sàng cho việc quan hệ, nếu như nam giới không hạnh phúc về điều gì thì hãy giải quyết trước với bạn đời.

 • Luyện tập khung xương chậu

Rất nhiều đàn ông cho rằng, họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hay đẩy mạnh cơ xương chậu, vì thế luyện tập khung xương chậu rất tốt.

 • Dừng lại rồi tiếp tục

Đây chính là phương pháp phổ biến nhất trong liệu pháp tâm lý, luyện tập việc kích thích bản thân lên đến điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại.

 • Thay đổi kiểu kích thích

Nếu nam giới đã có thể giành được nhiều sự kiểm soát bằng phương pháp trên, hãy thử thay đổi nhiều kiểu tác động để có thể giảm bớt kích thích, thay vì dừng lại tất cả.

 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ xuất tinh sớm

Để hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng tình dục, cải thiện tình trạng sinh lý yếu như việc xuất tinh sớm hãy bổ sung Testo-RX 7 mỗi ngày. Việc bổ sung viên uống này sẽ làm chậm quá trình mãn dục, đặc biệt kéo dài thời gian hưng phấn, làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới vô cùng hiệu quả.

Đừng lo nếu như bạn có tình trạng xuất tinh sớm, hãy hiểu rõ những nguyên nhân và áp dụng những biện pháp phù hợp trên để giải quyết hiệu quả tình trạng đó. Có như vậy, đời sống vợ chồng bạn mới được dễ dàng và hạnh phúc trở lại.

Thoan Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *