Tổng hợp thực phẩm phòng cảm cúm cho bà bầu

Tong Hop Thuc Pham Phong Cam Cum Cho Ba Bau Sbjyn 1526092069

Tổng hợp thực phẩm phòng cảm cúm cho bà bầu

Chế độ ăn uống đối với bà bầu là khá quan trọng. Từ những kinh nghiệm thực tế thì ẩm thực tác động trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Chính vì vậy bà bầu cần lưu ý một số loại thực phẩm thơm ngon sau sẽ giúp phòng tránh cảm cúm ở phụ nữ mang thai trong suốt thai kỳ:

Sữa chua

Đây là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, là chìa khóa cho sức khỏe nói chung và phòng chống bệnh cúm ở bà bầu nói riêng. Sữa chua cung cấp cho chị em đang trong thai kỳ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và khả năng hấp thụ cao. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 1-2 hũ sữa chua để cơ thể được khỏe mạnh, nhằm chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có virus cúm.

Tổng hợp thực phẩm phòng cảm cúm cho bà bầu 1

Sữa chua là thực phẩm phòng cảm cúm cho bà bầu

Bưởi

Vitamin C cũng là một trong những bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp phòng tránh cúm. Vì vậy bà bầu hãy thường xuyên uống nước ép bưởi để cung cấp cho cơ thể vitamin thiết yếu này. Mách nhỏ cho bạn: tận dụng tinh dầu từ vỏ bưởi cũng giúp bạn thông mũi, dễ chịu, làm giảm nhẹ các triệu chứng của cúm khi mang bầu.

Nho khô đen

Nhâm nhi một chút nho khô đen, thêm một ngụm trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn trong khí trời se lạnh. Dư vị chua chua, ngọt ngọt của nho, thoảng hương chát nhẹ của trà hòa quyện thật thú vị trên đầu lưỡi. Vitamin E, vitamin C được cung cấp vào cơ thể bạn một cách tự nhiên và dồi dào khi bạn thưởng thức. Vì vậy các chị em phụ nữ đang mang bầu hãy bổ sung loại thực phẩm thơm ngon này vào bữa ăn hàng ngày để cúm không còn cơ hội tấn công mẹ và em bé.

Tổng hợp thực phẩm phòng cảm cúm cho bà bầu 2

Bà bầu ăn nho khô đen để tránh bị nhiễm cảm cúm

Ổi

Đây lại là một trợ thủ đắc lực trong việc bổ sung vitamin C cho bà bầu tránh bị nhiễm cúm. Theo chuyên gia dinh dưỡng thì hàm lượng vitamin C có trong ổi còn vượt trội hơn bưởi, cam, chanh… Ăn trực tiếp hoặc uống nước ép ổi chính là một sự lựa chọn thông minh của mẹ bầu trong việc phòng cảm cúm cho bà bầu trong thực đơn hàng ngày.

Tỏi

Có lẽ nhiều chị em đã được nghe về tác dụng “thần kỳ” của tỏi trong việc phòng tránh và chữa trị một số triệu chứng của cúm hay chữa cảm cúm bằng tỏi. Tỏi có chứa một số khoáng chất như protein, vitamin B và C. Thành phần chủ yếu của tỏi là alicin – một chất kháng sinh chống vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Vì vậy hãy bổ sung tỏi vào các món ăn hàng ngày như dấm tỏi, rau muống xào tỏi… để có thể phòng chống cúm một cách hiệu quả khi mang thai.

Tổng hợp thực phẩm phòng cảm cúm cho bà bầu 2

Tỏi là một trong những thực phẩm có khả năng phòng cảm cúm cho bà bầu

Trên đây là một số gợi ý để các chị em khi mang bầu lựa chọn bổ sung vào trong thực đơn hàng ngày của mình để phòng tránh cúm. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp trên là tác dụng không rõ ràng hoặc nhiều mẹ bầu có kinh nghiệm có thể nói là đôi khi không có tác dụng gì cả.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *