Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì

Tinh Trang Dau Bung Kinh O Tre Em Giai Doan Day Thi Umdra 1542103910

Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì

Nguyên nhân đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì

Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì 1Nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể là do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung hoặc cổ tử cung quá hẹp để đẩy máu kinh ra ngoài

Nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể là do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung hoặc cổ tử cung quá hẹp để đẩy máu kinh ra ngoài. Bên cạnh đó, hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh. Vận động mạnh, cơ thể bị ướt lạnh, ô nhiễm môi trường, thực phẩm cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kỳ kinh nguyệt.

Trong trường hợp đau bụng dữ dội thì cần phải sử dụng đến thuốc giảm đau, tuy nhiên, về lâu dài, việc quá lạm dụng thuốc giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tình trạng lệ thuộc vào thuốc. Nếu tình trạng đau bụng kinh dữ dội diễn ra thường xuyên thì bạn gái cần được thăm khám về chuyên khoa phụ sản để bác sỹ khám và tư vấn cụ thể, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì 2Mặc dù không thể tránh khỏi mắc phải chứng đau bụng khó chịu này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó

Khắc phục đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì

Mặc dù không thể tránh khỏi mắc phải chứng đau bụng khó chịu này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó, bằng những mẹo làm giảm đau bụng kinh ở trẻ em tuổi dậy thì dưới đây:

  • Chườm lên vùng bụng bị đau một chai nước ấm, cơn đau sẽ dịu đi phần nào do nhiệt độ ấm vừa phải có thể giúp máu được lưu thông nhanh hơn
  • Nếu cơn đau dữ dội và bạn không thể chịu được, có thể dùng đến thuốc giảm đau dùng riêng cho đau bụng kinh để khắc phục tình trạng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng thuốc bởi vì sẽ có một số tác dụng phụ.
  • Châm cứu nếu thấy cần thiết
  • Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc trong những ngày có kinh nguyệt, vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Ngoài ra, trong những ngày kinh nguyệt, bạn gái cũng không nên lao động nặng nhọc, tránh căng thẳng, mệt mỏi, nếu không những cơn đau sẽ càng âm ỉ và khó chịu hơn, thuốc giảm đau có thể là một biện pháp tốt, nhưng không nên quá lạm dụng, uống nhiều thuốc giảm đau có thể tác động không tốt đến cơ thể. Cách tốt nhất là nghỉ ngơi, ăn những thức ăn bồi bổ cơ thể, uống nhiều nước.

Tình trạng đau bụng kinh ở trẻ em giai đoạn dậy thì 3Nếu cơn đau dữ dội và bạn không thể chịu được, có thể dùng đến thuốc giảm đau dùng riêng cho đau bụng kinh

Đau bụng kinh không phải là một bệnh, nó là hiện tượng sinh lý báo hiệu tình trạng phát triển bình thường ở nữ giới và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó, bằng những phương pháp như: chườm ấm bụng, massage giảm đau bụng kinh, uống nhiều nước ấm, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh các bệnh viêm nhiễm âm đạo, ăn nhiều rau xanh và trái cây, vận động nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh,… Các bạn nữ hãy áp dụng để vượt qua ngày “đèn đỏ” một cách dễ dàng nhé!

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *