Tất tần tật thông tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu

Tat Tan Tat Thong Tin Ve Phau Thuat Cat Bao Quy Dau Faekd 1538277814

Tất tần tật thông tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, công tác tại Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết chỉ có chưa tới 1% nam giới trong độ tuổi trên 16 là thật sự bị hẹp bao quy đầu.

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Cũng theo bác sĩ Phước cho biết, dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da che cho phần quy đầu gọi là da quy đầu. Khi sinh ra nam giới đã có da quy đầu. Chỉ các trường hợp bị chít hẹp bao quy đầu (nghĩa là bao quy đầu không thể tuột ra được hay bị thắt nghẽn, dẫn tới viêm nhiễm tái phát liên tục) thì mới được Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Tất tần tật thông tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu 1Tất tần tật thông tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu

2. Công dụng của da quy đầu là gì?

Thật ra da quy đầu không hề “thừa”. Da quy đầu có những chức năng quan trọng như giúp che chở, bảo vệ cho quy đầu vốn là phần khá nhạy cảm khỏi các “va chạm” trong lúc sinh hoạt hàng ngày, tránh các cảm giác khó chịu cho phái mạnh. Bao quy đầu còn là vật liệu tự thân rất quý trong trường hợp nam giới cần ghép da, hay tạo hình niệu đạo…

Tất tần tật thông tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu 2Bao quy đầu ở nam giới có một số công dụng

3. Cắt da bao quy đầu có nguy cơ lây nhiễm bệnh?

Cắt da quy đầu là một tiểu phẫu, cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, người phẫu thuật đã qua đào tạo. Đối với các trẻ nhỏ dưới 12 tuổi cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên phải tiến hành trong khu phẫu thuật. Khi phẫu thuật cắt da quy đầu và hậu phẫu, vết thương là 1 nơi để các tác nhân gây bệnh như là vi khuẩn hay siêu vi xâm nhập nên các lây nhiễm có thể xảy ra trong thời gian phẫu thuật này.

Tất tần tật thông tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu 3Phẫu thuật cắt bao quy đầu phải đảm bảo an toàn

4. Lợi ích của việc phẫu thuật cắt bao quy đầu đối với sức khỏe sinh sản

Cắt bao quy đầu mang đến cho nam giới một vài lợi ích thiết thực như sau:

– Giúp cho nam giới tránh được hiện tượng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rát và tiểu nóng, bạch huyết, phù nề dương vật.

– Phòng ngừa bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu.

– Các bé trai cắt bao quy đầu trong vòng 1 năm sau khi sinh ít bị ung thư tuyến tiền liệt hơn 14% so với trung bình. Nam giới làm thủ thuật này sau độ tuổi 35 giảm được 45% khả năng bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

– Theo số liệu thống kê có từ 80 – 90% nam giới bị ung thư dương vật do chít hẹp bao quy đầu. Do đó, cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn tránh được bệnh ung thư dương vật. Bạn đời của các nam giới đã cắt bao quy đầu cũng sẽ ít bị ung thư cổ tử cung hơn so với bạn đời của nam giới chưa cắt.

– Theo Tổ chức Y tế Thế giới và UNAIDS, cắt bao quy đầu được xem là 1 phương pháp phát triển sức khỏe công cộng, có khả năng phòng tránh HIV và SIDA.

– Nam giới đã cắt bao quy đầu sẽ ít nhiễm virus HPV (loại virus gây bệnh sùi mào gà) hơn so với đối tượng nam giới chưa cắt.

– Nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu cho biết, họ thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng xuất tinh sớm hay yếu sinh lý. Nhưng, sau khi cắt bao quy đầu, hiện tượng trên đã được chấm dứt, đời sống tình dục trở nên cực kỳ viên mãn hơn bội phần.

Tiến sĩ, BS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho rằng, để tránh bị lừa đảo, tốn tiền lại chuốc thêm bệnh tật nam giới nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học hơn.

Thanh Hiền
 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *