Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần ghi nhớ những điều này!

Sau Khi Cat Bao Quy Dau Ban Can Ghi Nho Nhung Dieu Nay Sagpx 1538789913

Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần ghi nhớ những điều này!

1. Những hiện tượng bình thường sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Sau khi cắt bao quy đầu sẽ xuất hiện một số hiện tượng bình thường sau, nếu nam giới gặp phải những hiện tượng này thì không cần phải quá lo lắng.

Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần ghi nhớ những điều này 1Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần ghi nhớ những điều này!
  • Xuất hiện một chút nước vàng hoặc một lớp máu khô ở vùng bao quy đầu vừa bị cắt và quy đầu. Bạn chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng cậu nhỏ, tuyệt đối không mạnh tay sẽ dễ gây chảy máu do vết thương chưa lành.
  • Sau khi cắt bao quy đầu, cậu nhỏ có thể có màu xanh lam hoặc màu đen khi cương cứng.
  • Nam giới sẽ gặp một chút đau đớn trong những lần đi tiểu đầu tiên sau khi tiểu phẫu, đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần lo lắng.
  • Trong thời gian ngắn khoảng 1 – 2 tuần, bao quy đầu sẽ tự lành trở lại.

2. Điều cần nhớ sau khi cắt bao quy đầu

– Nam giới sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nên mặc các loại quần lót rộng: Sau phẫu thuật các bác sĩ thường đặt bông gạt trên vết thương với mục đích giảm thiểu ma sát ở đầu dương vật.

Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần ghi nhớ những điều này 2Nam giới cần mặc quần lót rộng sau phẫu thuật cắt bao quy đầu

– Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu bạn cần nằm nghỉ khoảng 3-4 ngày để hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu. Bạn cần cẩn trọng, bởi khá nhiều người trẻ tuổi sau phẫu thuật không tiện xin nghỉ việc nên vẫn tiếp tục đi làm làm cho cục bộ tuần hoàn máu không lưu thông, dẫn tới dương vật bị sưng to tác động xấu đến vết thương.

– Sau khi phẫu thuật tầm 3-4: ngày đầu dương vật sẽ xuất hiện các mụn nước nhỏ đây là hiện tượng rất bình thường, là do phản ứng của cơ thể đối với công dụng của của thuốc tê và tiểu phẫu, lưu ý rằng các mụn này có màu hồng nhạt.

– Sau khoảng 3-4 ngày phẫu thuật thì trước khi đi ngủ bạn phải uống 2.5mg thuốc an thần để đề phòng dương vật cương cứng, gây đau nhức hay chảy máu. Nam giới cần chú ý đến vấn đề này, vì đầu dương vật bị băng quá lâu thường cực kỳ nhạy cảm 1 khi bị kích thích rất dễ cương cứng. Chính vì vậy, nam giới không nên xem các loại sách báo phim ảnh gây kích thích , tránh tiếp xúc với vợ hay người yêu, không ôm hôn và tránh các kích thích khác.

Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần ghi nhớ những điều này 3Nam giới cần kiêng quan hệ và kích thích dương vật

– Lưu ý cẩn thận không làm ướt bằng khi đi tiểu, nếu bị ướt cần thay băng ngay. Nam giới cũng cần sử dụng dung dịch cồn 75% hay bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, hay dùng dung dịch ấm ngâm phần đầu dương vật.

– Sau phẫu thuật bao quy đầu 1 tuần: bạn cần giữ tâm lí ổn định tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong vòng 40 ngày, hết sức tránh cương cứng, để tránh việc làm nứt vết thương dễ gây ra xuất huyết hay viêm nhiễm. Khi bị cương cứng cần hít thở sâu nhẹ nhàng, nếu cần thiết phải đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra.

– Dùng kháng sinh 1 tuần sau phẫu thuật: cách 1 ngày thay thuốc 1 lần, nếu bị ướt cần đến bác sĩ để thay thuốc mới.

– Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu tầm 1 tuần tuyệt đối không dùng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng.

– Nếu sau phẫu thuật có các hiện tượng ra máu hoặc sưng điển hình cần tới gặp ngay bác sĩ để khám và chẩn đoán.

– Tránh sử dụng thuốc lá (đây cũng là một trong các nguyên nhân gây yếu sinh lý)

Phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ gây cảm giác khó chịu, thường 1 tuần sau cảm giác khó chịu sẽ giảm dần và biến mất. Tùy theo thể trạng từng người mà thời gian lành sẽ khác nhau, thông thường chỉ trong 7 – 10 ngày vết thương lành trở lại. Nam giới nên tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu, nếu sử dụng thuốc cần tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *