Những điều bạn cần biết về đau bụng kinh ra nhiều máu

Nhung Dieu Ban Can Biet Ve Dau Bung Kinh Ra Nhieu Mau Crcuu 1541331279

Những điều bạn cần biết về đau bụng kinh ra nhiều máu

1. Nguyên nhân đau bụng kinh ra nhiều máu

Yếu tố sinh lý

  • Tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, stress… Điều này sẽ làm thay đổi về sinh lí khiến kinh nguyệt ra nhiều kèm theo đau bụng kinh.
  • Chế độ sinh hoạt không hợp lý thể hiện qua việc thường xuyên thức khuya, nghỉ ngơi hoặc làm việc không hợp lí… khiến cơ thể mệt mỏi và bất thường trong chu kì kinh nguyệt.
Những điều bạn cần biết về đau bụng kinh ra nhiều máu 1Tâm lí căng thẳng, stress quá độ cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh ra nhiều máu

Sử dụng biện pháp tránh thai

Uống thuốc tránh thai, sử dụng dụng cụ đặt tử cung… có thể gây nên những biến đổi về kinh nguyệt, dẫn tới hiện tượng đau bụng kinh ra nhiều máu.

Yếu tố bệnh lý

Viêm vùng chậu

Bệnh lí này ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận như ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung… nên dễ gây đau bụng kinh và ra nhiều máu trong kì kinh.

U xơ tử cung

Người bị u xơ tử cung thường bị đau bụng kinh ra nhiều máu, chu kì kinh nguyệt kéo dài, có cục máu đông…

Một số bệnh lí khác

Bên cạnh những bệnh lí trên, nữ giới đau bụng kinh và ra nhiều máu cũng có thể do các bệnh về máu, rối loạn chức năng gan, polyp tử cung…

2.  Đau bụng kinh ra nhiều máu có nguy hiểm không?

Tình trạng đau bụng kinh của chị em kéo theo muôn hình muôn vẻ với các biểu hiện khác nhau. Có người đau bụng kinh ra máu đen, đau bụng kinh ra máu đỏ tươi, có người lại ra quá nhiều máu… Khi bị đau bụng kinh kèm theo nhiều máu bị ra sẽ có các ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần cũng như công việc sinh hoạt của chị em:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Ra nhiều máu trong kì kinh cộng thêm việc đau bụng kinh khiến vùng kín nữ giới luôn trong tình trạng ẩm ướt, bụng dưới khó chịu nên các hoạt động sinh hoạt hàng ngày bị chi phối. Lúc này chị em khó có thể tập trung hoàn thành bất kì việc gì, đi lại cũng không thoải mái, chất lượng cuộc sống, công việc do đó mà giảm sút.

Những điều bạn cần biết về đau bụng kinh ra nhiều máu 2Đau bụng kinh ra nhiều máu khiến chị em mệt mỏi, khó chịu, không còn sức để làm việc, hoạt động

Tác động đến sức khỏe

Mất máu, thiếu máu

Ra quá nhiều máu trong kì kinh sẽ khiến chị em bị thiếu máu, thiếu sắt nên dễ bị chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, ngất xỉu… dẫn đến cơ thể bị suy nhược

Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

Đau bụng kinh ra nhiều máu sẽ làm cho vùng kín nữ giới luôn trong tình trạng ẩm ướt và dính máu, vi khuẩn có điều kiện phát triển nên dễ dàng mắc các bệnh lí viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung… Những bệnh lí này càng kéo dài nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

3. Khắc phục tình trạng đau bụng kinh ra nhiều máu bằng cách nào?

Khi có dấu hiệu bị ra nhiều máu kinh chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân và tìm cách điều trị triệt để. Chị em cần thực hiện nghiêm túc theo chỉ định trên để được kết quả tốt nhất. Ngoài ra chị em cũng lên thực hiện một số biện pháp sau.

  • Tăng cường bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất kẽm như: cua, tôm, lúa mạch…
  • Giữ chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi điều độ, tránh thức quá khuya
  • Vận động thể dục thể thao nhẹ nhàng trong những ngày “dâu đỏ”
  • Giữ tâm trạng vui vẻ, tránh stress hay căng thẳng quá mức…
Những điều bạn cần biết về đau bụng kinh ra nhiều máu 3Giữ chế độ sinh hoạt khoa học và tâm trạng vui vẻ trong ngày “đèn đỏ”

Qua bài viết trên, chị em đã hiểu hơn về tình trạng đau bụng kinh ra nhiều máu. Tuy nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng chị em cũng không được chủ quan mà cần sớm khắc phục bệnh một cách triệt để, tránh làm bệnh kéo dài dẫn đến khó điều trị và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *