Những cách tránh thai không sử dụng bao cao su an toàn

Nhung Cach Tranh Thai Khong Su Dung Bao Cao Su An Toan Cdxdb 1562993356

Những cách tránh thai không sử dụng bao cao su an toàn

Nếu bạn không muốn sử dụng bao cao su, hãy dùng những cách tránh thai không sử dụng bao cao su ngay sau đây.

Sử dụng các phương pháp y khoa để phòng tránh thai

Sử dụng các biện pháp y khoa được nhiều người cân nhắc áp dụng hơn cả vì nó an toàn cũng như dễ sử dụng hơn.

Dùng viên uống tránh thai

Nếu bạn là phụ nữ mà chưa muốn mang thai thì cách tránh thai không sử dụng bao cao su phổ biến nhất chính là dùng viên uống tránh thai có chứa hormone. Để mua được viên uống này bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng thuốc Tây một cách cực kì tiện lợi.

Thành phần trong các viên uống bao gồm: estrogen và progesterone. Trung bình mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 viên. Và trong những ngày “đèn đỏ” thì uống một viên đường.

Thường mỗi một loại viên uống tránh thai sẽ có công thức khác nhau. Vì thế nên trao đổi với bác sĩ kỹ càng trước khi quyết định sẽ uống loại thuốc tránh thai nào để phù hợp với cơ thể của bạn nhất.

Ưu điểm của phương pháp này chính là chúng có hiệu quả phòng tránh thai lên tới 91%. Hiệu quả này sẽ cao hơn nếu như bạn uống thuốc đúng giờ và không quên thuốc.

Nhược điểm của phương pháp này chính là bạn sẽ bị động và hoàn toàn có thể có thai ngoài ý muốn nếu như không duy trì được thói quen uống thuốc hàng ngày.

Những cách tránh thai không sử dụng bao cao su an toàn1Uống thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một công cụ được đưa vào phía bên trong âm đạo. Nó có hình chữ T hoặc chữa Y. Hiệu quả mà phương pháp tránh thai này mang lại lên tới 99%.

Các loại vòng tránh thai phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như: Copper, Mirena, Skyla, Lilletta.

Trong đó, vòng tránh thai Mirena là loại vòng tránh thai nội tiết có chứa hooc môn chính vì thế giá cả thường đắt hơn nhưng nó có thể có tác dụng tới 5 năm và mỗi kì kinh nguyệt đến thì bạn cũng giảm được tình trạng đau bụng.

Các biện pháp tránh thai nội tiết khác

Cách tránh thai không sử dụng bao cao su bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các loại tránh thai nội tiết khác như: tiêm Depo-Provera hay dùng miếng dán tránh thai. Bạn hoàn toàn tới gặp bác sỹ và sẽ được kê các loại thuốc phù hợp nhất.

Dùng vòng âm đạo: Phương pháp dùng một dụng cụ đặt vào âm đạo khoảng 3 tuần sau đó lấy nó ra một tuần để giảm đi tình trạng chảy máu do giảm lượng nội tiết tố trong cơ thể.

Sử dụng thuốc tiêm tránh thai Depo-Provera: bạn cần tiến hành tiêm loại thuốc này 3 tháng một lần. Nó có ưu điểm rất tuyệt chính là bạn không cần phải nhớ ngày để uống thuốc. Chỉ cần đều đặn 3 tháng đi tiêm thuốc 1 lần mà thôi. Cách tránh thai không sử dụng bao cao su thì nên tham khảo phương pháp này.

Những cách tránh thai không sử dụng bao cao su an toàn2Đặt vòng âm đạo là phương pháp được rất nhiều chị em chọn lựa

Cách tránh thai không sử dụng bao cao su bằng phương pháp tự nhiên

Cũng có khá nhiều cách tránh thai không sử dụng bao cao su đơn giản bạn có thể áp dụng như:

Xuất tinh ngoài âm đạo:

Sử dụng bao cao su hết hạn cũng có thể có thai ngoài ý muốn. Một cách để giảm khả năng mang thai chính là xuất tinh ngoài âm đạo. Người nam sẽ tiến hành rút “cậu nhỏ” ra ngoài trước khi xuất tinh. Cần phải đảm bảo một điều rằng, tinh dịch không bị xuất ra ngoài và có cơ hội thụ tinh.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là một lượng tinh dịch hoàn toàn có thể thoát ra ngoài trước khi dương vật được rút ra. Khả năng có thai rất cao.

Tính lịch tránh thai:

Những cách tránh thai không sử dụng bao cao su an toàn3Tính lịch tránh thai cực kì hiệu quả

Trong một tháng người phụ nữ chỉ có vài tháng có khả năng thụ thai cao. Trung bình phụ nữ có chu kì kinh nguyệt 28 ngày và ngày 14 sẽ có hiện tượng rụng trứng, khả khả năng thụ thai có thể xảy ra trước và sau ngày rụng trứng vài ngày.

Vậy nên, nếu như giao hợp trước và sau ngày rụng trứng một khoảng thời gian dài thì chắc chắn tỉ lệ có thai sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều người chu kì kinh nguyệt không phải là 28 ngày nên việc tính toán sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo dõi qua các dấu hiệu cơ thể:

Cách tránh thai không sử dụng bao cao su mà nhiều người không thể ngờ tới chính là theo dõi các dấu hiệu của cơ thể. Bạn có thể đo thân nhiệt, quan sát dịch nhầy của cổ tử cung để tránh quan hệ vào những ngày này.

Vào những ngày rụng trứng, vào mỗi buổi sáng thức dậy trung bình thân nhiệt cơ thể của chị e có xu hướng tăng nhẹ từ 0.3 – 0.5 độ. Đối với việc quan sát dịch nhầy bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng, dịch nhầy sẽ không tiết ra sau khi kì kinh nguyệt kết thúc. Tuy nhiên, trong những ngày rụng trứng thì lượng dịch nhầy sẽ tăng nhiều hơn.

Một điều mà bất cứ ai cũng cần nắm được chính là cách tránh thai không sử dụng bao cao su bằng phương pháp tự nhiên này vẫn có tỉ lệ khá cao khả năng mang thai. Vậy nên, tốt nhất cần sử dụng các phương pháp an toàn hơn để tỉ lệ rủi ro giảm xuống.

Một số chia sẻ về cách tránh thai không sử dụng bao cao su hy vọng có thể giúp bạn đọc có thêm một số kinh nghiệm để có một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *