Điều gì xảy ra nếu bạn tái sử dụng bao cao su?

Dieu Gi Xay Ra Neu Ban Tai Su Dung Bao Cao Su Ljnog 1564137107

Điều gì xảy ra nếu bạn tái sử dụng bao cao su?

Tái sử dụng bao cao su, chuyện thật như đùa nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại là sự thật đấy nhé. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy con số giật mình khi cứ 4 người quan hệ tình dục thì có 1 người tái sử dụng lại bao cao su để tiết kiệm mà không lường trước được hệ quả xấu của nó đến sức khỏe.

Bao cao su dùng được nhiều lần không?

Điều gì xảy ra nếu bạn tái sử dụng bao cao su 1Tái sử dụng bao cao su có khả năng lây truyền nhiều bệnh tình dục và khiến cho hiệu quả phòng tránh thai giảm sút

Hiện nay ngoài các loại bao cao su thông thường, còn có những sản phẩm bao cao su tái sử dụng nhiều lần bằng cách rửa lại. Mặc dù vậy, độ an toàn của các loại bao cao su này vẫn là vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi.

Nhiều chuyên gia cho rằng các loại bao cao su dùng nhiều lần mặc dù có thể làm sạch để dùng lại do khá dày nhưng vấn đề vệ sinh bề mặt để sử dụng lại thì vẫn rất khó để đảm bảo là sạch hoàn toàn. Đó là chưa kể đến việc người sử dụng vệ sinh bao sơ sài, qua loa, lúc đó sử dụng lại bao cao su sẽ rất nguy hiểm, có khả năng lây truyền nhiều bệnh tình dục và khiến cho hiệu quả phòng tránh thai giảm sút.

Vì sao không nên tái sử dụng bao cao su?

Bao cao su có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn nhưng chỉ khi sử dụng đúng cách.

Có nhiều nguyên nhân khiến việc sử dụng bao cao su trở nên không hiệu quả như bảo quản chưa đúng cách, tiếp xúc với các vật sắc nhọn như móng tay khiến bao cao su bị thủng, mắc các sai lầm khi sử dụng bao cao su…

Sau một lần sử dụng, bao cao su được tháo ra, và lúc này ma sát khi quan hệ đã làm chất lượng bao cao su kém đi.

Quan trọng nhất, chúng không còn vô trùng sau khi sử dụng vì đã tiếp xúc với dịch cơ thể. Virus, vi khuẩn và tinh dịch bám vào bao đều quá nhỏ nên việc rửa nước không đảm bảo sẽ loại bỏ sạch được chúng.  

Thậm chí, rửa xà phòng trong trường hợp này cũng không có tác dụng.

Nếu bạn tái sử dụng bao cao su hoặc dùng nhiều hơn 1 lần trong khi quan hệ sẽ giảm tác dụng bảo vệ của bao cao su. Nó có thể bị rách, bị trượt hoặc rò rỉ tinh dịch. Làm tăng nguy cơ mang thai ở chị em và lây truyền bệnh qua đường tình dục.

Điều gì xảy ra nếu bạn tái sử dụng bao cao su 2Nếu bạn tái sử dụng bao cao su hoặc dùng nhiều hơn 1 lần trong khi quan hệ sẽ giảm tác dụng bảo vệ của bao cao su

Cách xử lý khi lỡ sử dụng bao cao su nhiều lần

Trong trường hợp, bạn dùng bao cao su nhiều hơn 1 lần trong quan hệ. Cách xử lý nhanh chóng và đơn giản là:

Ở trạng thái bình thường, ta không bao giờ sử dụng hết lượng oxy mà ta hít vào, nhịp tim chúng ta sẽ duy trì ở nhịp 80 lần/phút trong khi nhịp tim tối đa có thể lên đến 180-200 lần/phút khi vận động cường độ cao… Đây là một vài ví dụ minh họa cho “cơ chế dự trữ”, một trong những cơ chế quan trọng giúp con người có sự thích nghi cao với môi trường sống, giúp chúng ta có thể đương đầu và thích ứng với những điều kiện khắc nghiệt.

Sự dự trữ tinh trùng nhằm duy trì nòi giống ở cánh mày râu cũng thừa hưởng ích lợi từ cơ chế này. Nói một cách đơn giản, lượng tinh trùng mà túi tinh dự trữ lớn hơn lượng tinh trùng ở một lần xuất tinh. Do vậy, sau khi xuất tinh lần 1, nếu nam giới tiếp tục có hành vi kích thích (do thủ dâm hay quan hệ tình dục), lần xuất tinh thứ 2-3-4 vẫn chứa lượng tinh trùng nhất định đủ để thụ thai.

Tất nhiên, khi nam giới xuất tinh nhiều lần liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn, tinh trùng dự trữ sẽ giảm đi đáng kể. Lúc này, họ sẽ xuất ra tinh dịch có số lượng tinh trùng thấp hơn hẳn, dân gian thường gọi là “nước loãng ít cái”. Khi đó, tỷ lệ thụ thai giảm đi, nhưng không phải là mất hẳn.

Một điểm nữa cần lưu ý là lượng tinh trùng sẽ nhanh chóng được cơ thể sản sinh để bù trở lại. Nam giới trong độ tuổi sung mãn có thể phục hồi “bản lĩnh” chỉ sau vài giờ, chậm nhất là một ngày nghỉ ngơi.

Cách xử lý khi lỡ sử dụng bao cao su nhiều lần

Điều gì xảy ra nếu bạn tái sử dụng bao cao su 3Làm sạch vùng kín của mình và bạn tình ngay sau đó
 • Làm sạch vùng kín của mình và bạn tình ngay sau đó.
 • Đến ngay cơ sở y tế nếu nghi ngờ bạn tình bị HIV để được tiêm phòng phơi nhiễm HIV.
 • Thường xuyên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín, phòng ngừa khả năng bệnh tình dục có thể xảy ra.

Lưu ý: 

Cần sử dụng bao cao su mới cho tất cả các hoạt động tình dục, kể cả khi quan hệ bằng đường âm đạo, đường miệng hay đường hậu môn. Tuyệt đối không được tái sử dụng bao cao su.

 • Mang bao cao su trước khi “lâm trận”
 • Kiểm tra hạn sử dụng trên vỏ bao
 • Kiểm tra để đảm bảo bao không bị rách hoặc hư hỏng
 • Bảo quản bao cao su ở nơi khô, mát
 • Sử dụng bao cao su làm từ nhựa latex hoặc polyurethane
 • Không sử dụng chất bôi trơn từ nước hoặc silicone để tránh bao bị rách
 • Không để bao cao su trong ví vì nhiệt độ và ma sát có thể ảnh hưởng tới chất lượng của bao
 • Không sử dụng lại bao cao su.

Tái sử dụng bao cao su có khả năng gây ra nhiều bệnh tật và làm tăng nguy cơ mang thai ở nữ giới. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mình và bạn tình, những ai có quan hệ tình dục tuyệt đối không được tái sử dụng bao cao su.

Ánh Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *