Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

1. Bệnh vô sinh ở nữ giới là gì?

Vô sinh ở nữ giới là tình trạng hiếm muộn ở nữ giới, khi hai vợ chồng sống chung, sinh hoạt tình dục điều độ không sử dụng biện pháp an toàn mà không có con, trong khi đó sức khỏe sinh sản của người chồng hoàn toàn bình thường.

Hiểu một cách đơn giản thì vô sinh ở nữ giới là tình trạng nữ giới gặp những vấn đề khó khăn trong việc mang thai sinh con hoặc không thể có con được.

2. Những dấu hiệu có thể dẫn tới bệnh vô sinh

Trong cuộc sống, có những dấu hiệu cảnh báo vô sinh rất đơn giản và thường xuyên xảy ra nhưng chị em lại vô tình bỏ qua không thăm khám và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

Rối loạn kinh nguyệt

Khi một chu kì kinh nguyệt dài hoặc ngắn hơn bình thường, cũng có thể là không đều… nó chính là biểu hiện của rối loạn nội tiết cũng như rối loạn các hormone sinh sản nữ. Bên cạnh đó, một số bệnh lý như sự viêm nhiễm mạc tử cung, sự chưa hoàn thiện của trứng cũng có thể dẫn tới khả năng mang thai giảm đi rất rõ rệt.

Vô kinh (không có kinh nguyệt)

Thông thường, khi các chị em bước qua 18 tuổi mà chưa có kinh hoặc 6 tháng liên tiếp mà không có 1 kì nguyệt san nào thì được coi là vô kinh. Hiện tượng vô kinh này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Dị tật bẩm sinh, rối loạn chức năng tuyến yên, suy buồng trứng…

Thống kinh:

Thống kinh là tình trạng đau bụng dưới khi đến kì kinh, các cơn đau nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào sức khỏe cũng như sức đề kháng của mỗi người. Đau bụng kinh xảy ra thường khiến cho máu kém lưu thông, huyết ứ, kinh nguyệt bị cản trở, tắc nghẽn, vùng bụng dưới bị đau dữ dội.

Tuyến vú phát triển kém:

Những người mà màn hình phẳng quá cũng không hề tốt đâu nhé, nữ giới khi bước vào tuổi trưởng thành, các tác động của estrogen trong cơ thể giúp cho vòng ngực phát triển một cách toàn diện. Vậy nên, những ai đã bước sang 18 tuổi mà ngực vẫn không phát triển thì do thiếu nội tiết nữ estrogen, buồng trứng sẽ phát triển kém cũng như khả năng thụ thai ở những người này thấp.

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới 1Những người mà màn hình phẳng quá cũng không hề tốt

Chỉ số BMI không chuẩn:

Chỉ số BMI thực chất là tỉ lệ cân nặng và chiều cao của mỗi người. Nếu ở nữ giới, tỉ lệ này quá lệch tức là quá gầy hoặc quá béo thì khả năng sinh sản cũng bị tác động rất nghiêm trọng.

Đau khi quan hệ:

Khi “yêu” mà bạn cảm thấy đau cơ quan sinh dục thì rất có thể bạn đã mắc phải một số bệnh lý như u xơ, viêm vùng chậu hay khuyết tật bẩm sinh âm đạo.

Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới thường rất đơn giản và dễ nhận biết những đôi khi vì sự chủ quan của bản thân mà chị em lơ là và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều thiêng liêng nhất: làm mẹ!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *