Đau bụng kinh quặn từng cơn – dấu hiệu cực kì nguy hiểm

Dau Bung Kinh Quan Tung Con Dau Hieu Cuc Ki Nguy Hiem Kskud 1541467829

Đau bụng kinh quặn từng cơn – dấu hiệu cực kì nguy hiểm

1. Đau bụng kinh quặn từng cơn  rất có thể bạn mắc bệnh u xơ tử cung

Đau bụng kinh quặn từng cơn - dấu hiệu cực kì nguy hiểm 1Đau bụng kinh quặn từng cơn  rất có thể bạn mắc bệnh u xơ tử cung

Thực chất thì u xơ chỉ là một bệnh lý lành tính và thường ít gây ra những biến chứng ung thư về sau. Tuy nhiên, nói vậy thì cũng không có nghĩa là khối u này sẽ không gây nguy hiểm. Nếu bạn đang trong độ tuổi sinh sản mà gặp phải khối u này thì bạn cũng có thể gặp phải một số phiền toái như:

  • Thường xuyên bị táo bón và đi đại tiện ra máu
  • Thường tiểu rắt cũng như suy thận.
  • Bị đau bụng dưới một cách dữ dội.
  • Vào ngày đèn đỏ thường ra rất nhiều máu và cơ thể vô cùng mệt mỏi.

Phụ nữ khi mang thai mắc phải bệnh lý này thì nguy cơ bị sảy thai hay sinh non cực kì cao.

2. Hẹp cổ tử cung với triệu chứng đau bụng kinh quặn từng cơn

Đau bụng kinh quặn từng cơn - dấu hiệu cực kì nguy hiểm 2Hẹp cổ tử cung có thể gây nên những cơn đau giữ dội

Bạn bị đau bụng kinh quặn từng cơn cũng có thể là biểu hiện của bệnh hẹp cổ tử cung. Bệnh này có thể là do bẩm sinh hoặc cũng có thể là do tác động của quá trình nạo hút thai. Trong khì đèn đỏ của chị em thường xuất hiện những cơn đau từ nặng tới nhẹ.

Khi quan hệ tình dục, bệnh lý này còn gây nên tình trạng đau đớn cũng như chảy máu ở âm đạo. Với một số người nó gây nên hiện tượng vô kinh. Người bệnh đôi khi xuất hiện tình trạng chậm kinh hoặc khó có con do bị hẹp cổ tử cung.

3. Đau bụng kinh quặn từng cơn  biểu hiện bệnh viêm vòi trứng

Đau bụng kinh quặn từng cơn cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm vòi trứng hoặc là một số loại bệnh lý viêm nhiễm khác. Trong ngày rụng trứng người mắc bệnh này thường có trứng khó di chuyển qua vòi trứng.

4. Ung thư cổ tử cung

Thông thường trong giai đoạn đầu của bệnh sẽ không có bất cứ biểu hiện bệnh rõ ràng nào. Tuy nhiên, khi các tế bào ác tính xâm nhập thì có thể gây nên một số triệu chứng bệnh như:

  • Dịch âm đạo tiết ra một cách bất thường.
  • Vùng chậu bị đau, đau vùng dưới rốn, thỉnh thoảng bị đau dữ dội trong kì kinh nguyệt.
  • Chảy máu âm đạo bất thường không nguyên nhân.
  • Đau khi quan hệ.
  • Chân bị đau và phù.

Có thể nói rằng ung thử cổ tử cung là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm ở nữ giới. Nếu có những biểu hiện bệnh trên thì nên thăm khám ngay lập tức để điều trị càng sớm càng tốt.

Đau bụng kinh quặn từng cơn - dấu hiệu cực kì nguy hiểm 3Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm ở nữ giới.

5. Lạc nội mạc tử cung

Trong tử cung của người phụ nữ thường có một lớp gọi là lớp nội mạc tử cung. Trong những ngày đèn đỏ thì các mô này sẽ bong ra sau đó đẩy ra ngoài cơ thể.

Tuy nhiên, một số yếu tố tác động  lại khiến cho mô này bị đi lạc vào trong khoang bụng, trực tràng hay buồng trứng và bám lại ở đó. Người ta gọi đó là lạc nội mạc tử cung. Có những người không có bất cứ biểu hiện bệnh nào, có người phải chịu những cơn đau dữ dội.

Đau bụng kinh quặn từng cơn là một dấu hiệu cực kì nguy hiểm. Chính vì thế hãy thăm khám nếu gặp phải tình trạng này chị em nhé!

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *