Đau bụng kinh phải làm sao để giảm nhanh triệu chứng?

Dau Bung Kinh Phai Lam Sao De Giam Nhanh Trieu Chung Uteqx 1541409204

Đau bụng kinh phải làm sao để giảm nhanh triệu chứng?

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Đau bụng kinh phải làm sao để giảm nhanh triệu chứng 1Đau bụng kinh có thể là do rối loạn cấu trúc nội mạc tử cung như mắc các bệnh viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,…

Đau bụng kinh có thể là do rối loạn cấu trúc nội mạc tử cung như mắc các bệnh viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm nhiễm vùng chậu. Hoặc một số nguyên nhân khác có thể kể đến như ngồi phòng lạnh, ăn uống đồ lạnh, cơ thể bị căng thẳng, stress.

Các mức độ đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh nguyệt ở mức độ nhẹ: Trước kỳ hành kinh tầm 7-10 ngày bạn gái sẽ có dấu hiệu đau nhẹ ở khu vực thắt lưng, đau bụng dưới âm ỉ, ngực căng tức. Các triệu chứng này cũng có thể xuất hiện trong ngày đầu của kỳ nguyệt san nhưng chị em có thể chịu đựng được không cần sử dụng đến chữa đau bụng kinh.

Đau bụng kinh nguyệt ở mức độ trung bình: Ngoài tình trạng giống với mức độ nhẹ như đau lưng và đau bụng còn kèm theo một số biểu hiện như đau bụng buồn nôn và nôn, đau bụng âm ỉ chân tay lạnh toát, bủn rủn, đi ngoài, tiêu chảy, cảm giác như đứng không vững.

Đau bụng kinh mức độ cực kỳ nguy hiểm: Chị em sẽ bị đau bụng kinh dữ dội và kéo dài, đau thắt lưng cũng kéo dài hơn, chân tay lạnh, mồ hôi ra rất nhiều, mặt mũi tái nhợt, xanh xao, khó thở, cũng bị nôn mửa, đau đến mức ngất đi.

Đau bụng kinh phải làm sao để giảm nhanh triệu chứng 2Trước kỳ hành kinh tầm 7-10 ngày bạn gái sẽ có dấu hiệu đau nhẹ ở khu vực thắt lưng, đau bụng dưới âm ỉ, ngực căng tức

Bị đau bụng kinh thì phải làm sao?

Nhiều bạn gái đau bụng kinh quá mức đến nỗi không thể chịu được đã có thói quen sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, đây chỉ là cách chữa đau bụng kinh tạm thời nếu lạm dụng còn có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thể như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây độc gan, thận, viêm loét dạ dày,… Vậy bị đau bụng kinh thì phải làm sao?

Cơn đau bụng kinh có thể diễn ra đau âm ỉ hoặc quằn quại rất khó diễn tả. Những lúc như thế, nhiều bạn gái chỉ muốn ngất đi để trốn tránh những cơn đau này. Mà mỗi năm có đến 12 tháng, tháng nào cũng đau như vậy thuốc giảm đau thì không thể sử dụng thường xuyên.

Bị đau bụng kinh thì phải làm sao – cách 1: Để giảm đau bụng kinh bạn có thể làm theo hướng dẫn sau bạn ấn móng tay phải vào lòng bàn tay trái sau đó đẩy lên phía trên với một lực vừa phải không nên làm quá mạnh và đẩy lên theo chiều mũi tên. Sức đẩy không nên quá mạnh vì mạnh thì sẽ khiến bạn bị đau.

Đau bụng kinh phải làm sao để giảm nhanh triệu chứng 3Hoặc bạn cũng có thể chườm ấm lên bụng dưới sẽ giúp khí huyết được lưu thông dễ dàng hơn

Cách 2: Đau bụng kinh làm gì cho đỡ, cách này cũng có tác dụng tương tự cách 1, bạn có thể thực hiện bằng cách sau sử dụng móng tay phải cào với lực vừa đủ để tránh làm đau và trầy xước da tay ở lòng bàn tay trái, việc cào bàn tay như vậy giúp điều hòa đường ruột.

Hoặc bạn cũng có thể chườm ấm lên bụng dưới sẽ giúp khí huyết được lưu thông dễ dàng hơn. Giờ bạn đã biết làm giảm mẹo đau bụng kinh mỗi khi đến chu kỳ nguyệt san rồi đúng không nào? Hãy tham khảo những típ trên và thực hiện nay đi nhé!

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *