Đau bụng kinh ở dưới có nguy hiểm không?

Dau Bung Kinh O Duoi Co Nguy Hiem Khong Oggyz 1542104928

Đau bụng kinh ở dưới có nguy hiểm không?

Đau bụng kinh ở vị trí nào?

Đau bụng kinh là hiện tượng khó chịu xảy ra ở phụ nữ khi hành kinh, trường hợp này thường bị ở tuổi dậy thì lúc vừa có kinh hoặc ở những chị em có cơ địa kém. Ngoài đau bụng còn kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, đầy bụng, buồn nôn, nhức đầu,… vì thế đa phần phái đẹp rất sợ đến ngày “đèn đỏ”.

Đau bụng kinh ở dưới có nguy hiểm không 1Đau bụng kinh là hiện tượng khó chịu xảy ra ở phụ nữ khi hành kinh

Thông thường chị em thường đau bụng dưới, tuy nhiên một số trường hợp đau ở bụng trên, một vài người có cảm giác đau lưng, đau đùi, đau 2 bên vùng xương chậu, đau bụng kinh và đi ngoài kèm theo… tóm lại tùy vào cơ địa cấu tạo thì cơn đau sẽ diễn ra ở các địa chỉ khác nhau trên quanh “cô bé”.

Hầu hết các cơn đau thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tự hết sau vài ngày, tuy nhiên một số trường hợp đau nặng khiến chị em không thể nào rời khỏi giường nổi, một số người phải dùng đến thuốc giảm đau bụng kinh để tự điều trị tại nhà.

Đau bụng kinh ở dưới là hiện tượng gì, có nguy hiểm không?

Đau bụng kinh ở dưới trước ngày nguyệt san từ là hội chứng tiền kinh nguyệt. Hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra ở mọi độ tuổi của phụ nữ tuy nhiên phổ biến ở các bạn gái mới lớn, phụ nữ đến tuổi sinh sản mà chưa quan hệ tình dục chưa sinh con. Thay đổi hormone nội tiết trong một chu kỳ kinh nguyệt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đây là biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường ở đa số các bạn gái.

Cẩn trọng khi bị đau bụng dưới ngoài kỳ kinh

Đau bụng kinh ở dưới có nguy hiểm không 2Nếu bạn thấy đau ngoài kỳ kinh và kéo dài thì rất có thể đó là biểu hiện của các bệnh lý

Đau bụng kinh ở dưới trong hoặc trước kỳ kinh là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn thấy đau ngoài thời điểm kể trên và kéo dài thì rất có thể đó là biểu hiện của các bệnh lý:

Bệnh viêm vùng chậu

Đau bụng kinh ở dưới nếu đi kèm các triệu chứng như đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục hoặc mót tiểu, thì có thể bị viêm vùng chậu.

Bệnh viêm vùng chậu có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng, nếu xảy ra biến chứng có thể dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

U xơ tử cung

U xơ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 30 và 40 và thường không gây ra vấn đề gì nhưng kèm theo các triệu chứng như đau bụng kinh ở dưới, đau lưng, quan hệ tình dục bị đau gây khó khăn trong việc mang thai.

Lạc nội mạc tử cung

Đau bụng kinh ở dưới có nguy hiểm không 3Bệnh viêm vùng chậu có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng

Mô nội mạc tử cung lại phát triển bên ngoài tử cung. Sự phát triển bất thường này có thể xuất hiện ở buồng trứng, ống dẫn trứng, ruột, bàng quang và nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

Do đó khiến cho người phụ nữ bị đau đớn ở bụng dưới và cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

 Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *