Có dùng que thử thai buổi tối được không?

Co Dung Que Thu Thai Buoi Toi Duoc Khong Kcyma 1565710489

Có dùng que thử thai buổi tối được không?

Que thử thai không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ khi nóng lòng muốn sớm có “tin vui” … Que thử thai được thiết kế có thể xác định được có thai hay chưa?

1. Que thử thai là gì?

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Que thử thai là dụng cụ được các chị em phụ nữ lựa chọn để kiểm tra mình có thai hay không. Phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện và cho độ chính xác cao lên tới 97%.

Thông thường que thử thai có thể xác định được các chị em có thai hay không trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi quan hệ. Trường hợp các mẹ thử que quá sớm hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa nhiều có thể kết quả không chính xác.

Nguyên tắc hoạt động của que thử thai

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Hormone hCG (human choronic gonadotropin) còn được gọi là “hormone thai kì” được cơ thể của người phụ nữ tiết ra sau khi xảy ra sự thụ tinh giữa trứng là tinh trùng. Nồng độ của hormone này trong máu và nước tiểu sẽ tăng lên nhanh chóng khi sự thụ thai diễn ra, vì vậy việc xác định sự có mặt của hormone này trong cơ thể phụ nữ sẽ mang đến kết luận chính xác về cuộc gặp giữa tinh trùng và trứng.

Có dùng que thử thai buổi tối được không?Que thử thai là dụng cụ được các chị em phụ nữ lựa chọn để kiểm tra mình có thai hay không

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính có khả năng phát hiện được nồng độ hCG có trong nước tiểu của phụ nữ. Trên que thử thai có sẵn một lớp kháng thể kháng hCG ở ô kết quả cùng với mẫu phản ứng của kháng nguyên và kháng thể để làm đối chứng. Khi mẫu nước tiểu chảy vào vùng có kháng thể kháng kháng nguyên hCG ở ô kết quả, nếu mẫu xét nghiệm có nồng độ hCG thì sẽ xảy ra phản ứng và hiện màu giống với mẫu đối chứng, còn nếu mẫu xét nghiệm không có nồng độ hCG thì chỉ hiện vạch màu ở ô đối chứng.

2. Thử thai bằng que thử thai có chính xác không?

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Ngay khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như chậm kinh, mất kinh, buồn nôn, đau đầu, đau lưng, nghén ngủ… thì các chị em hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng đây chính là những dấu hiệu có thai. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp đây cũng là dấu hiệu của các bệnh lý khác, vì vậy hãy sử dụng que thử thai để biết được kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Nhiều chị em thắc mắc không biết khi áp dụng cách sử dụng que thử thai để xác định có mang thai hay không thì que thử thai hoạt động dựa trên cơ chế nào? Câu trả lời là que thử thai cho kết quả có thai hay không dựa trên cơ chế phát hiện nồng độ hormone hCG (hormone Human Chorionic) của người phụ nữ. Hormone này chỉ được sản sinh ra khi trứng được thụ tinh với tinh trùng thành công và nó sẽ tăng lên nhanh chóng sau 2 – 3 ngày.

Có dùng que thử thai buổi tối được không? 1Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính có khả năng phát hiện được nồng độ hCG có trong nước tiểu của phụ nữ

3. Sử dụng que thử thai vào buổi tối có chính xác không?

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Theo khuyến cáo của chuyên gia thì để có kết quả thử thai chính xác, các chị em nên áp dụng cách sử dụng que thử thai sau khoảng 7 – 10 ngày kể từ ngày quan hệ không dùng biện pháp an toàn. Tuy nhiên, thời điểm thử thai trong ngày cũng rất quan trọng bởi không phải thử thai ở thời điểm nào cũng cho kết quả chính xác.

Có dùng que thử thai buổi tối được không? Thử thai vào buổi sáng luôn cho kết quả chính xác hơn vào buổi tối. Bởi vào buổi sáng thì nồng độ hCG trong nước tiểu đậm đặc nhất và chưa bị pha loãng bởi các tạp chất từ thức ăn, đồ uống… Lúc đó, que thử có thể hiển thị kết quả sai lệch như que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, 2 vạch cùng mờ hoặc 2 vạch cùng đỏ nhưng không có thai.

Có dùng que thử thai buổi tối được không? 2Thử thai vào buổi sáng luôn cho kết quả chính xác hơn vào buổi tối

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các chị em không được thử thai vào buổi tối. Bởi chỉ cần nồng độ hCG trong nước tiểu đã đạt ngưỡng chuẩn thì chắc chắn que thử sẽ cho kết quả chính xác rằng bạn có mang thai hay không.

4. Một số lưu ý để sử dụng que thử thai đúng chuẩn

Dùng que thử thai vào buổi tối có được không và dùng que thử thai buổi tối có chính xác không? Để đảm bảo kết quả được chính xác, các mẹ nên lưu ý một số điều sau:

  • Lựa chọn các nhãn hiệu que thử thai uy tín, chất lượng, có hạn sử dụng, nguồn gốc rõ ràng.
  • Khi dùng que thử thai không nên thử quá sớm, các mẹ nên tiến hành thử thai khi đã trễ kinh khoảng 7 – 9 ngày.
  • Để que thử thai trong nước tiểu khoảng 5 phút hoặc theo đúng thời gian quy định trong hướng dẫn sử dụng đi kèm.
  • Trước khi sử dụng que thử thai, các mẹ không nên uống nhiều nước bởi vì nước có thể làm loãng nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu, khiến kết quả bị sai lệch.
  • Các mẹ nên đọc kết quả kiểm tra của que thử thai trong vòng 10 phút, nếu không các mẹ phải thử thai lại một lần nữa sau lần thử đầu tiên khoảng 1 giờ.

5. Dấu hiệu cho biết các chị em có thai

Để tránh tình trạng thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai thì khi thấy cơ thể có một số dấu hiệu dưới đây thì hãy chắc chắn là mình có thai nhé:

Chậm kinh nguyệt

Đây là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết các chị em đã có thai. Nếu các mẹ thấy chậm kinh từ 7 ngày trở lên thì hãy tiến hành dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay chưa?

Buồn nôn, nôn nhiều, nghén

Khi có thai cơ thể mẹ thường mệt mỏi, chán chường và buồn nôn. Nếu các mẹ thấy mình nôn nhiều, mệt mỏi không ăn uống được có thể là dấu hiệu đã mang thai.

Đến đây thì bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi dùng que thử thai buổi tối được không? Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thu Hà

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *