Chị em lãnh cảm bởi những lý do không ngờ

Chị em lãnh cảm bởi những lý do không ngờ

1. Chị em lãnh cảm bởi những lý do không ngờ

Do bệnh tật

Nếu như cơ thể bị thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen, bị bệnh viêm phụ khoa – tiết niệu, bệnh tiểu đường hay các dị tật bẩm sinh cũng ảnh hưởng rất xấu đến khoái cảm tình dục ở chị em.

Do tâm lý

Có những ấn tượng không thể xóa nhòa như: Cảm thấy bản thân khiếm khuyết nên không thể thỏa mãn người tình, hay sau khi tai nạn tự cho mình có tội nên mỗi lần sinh hoạt tình dục lại nghĩ tới chúng nên không còn hứng thú…tất cả đó đã ngăn cản khoái cảm tột độ của chị em trong quan hệ tình dục.

Do cá tính hoặc nhu cầu tình dục đặc biệt

Có nhiều phụ nữ không thể đạt được khoái cảm với các hoạt động tình dục bình thường, chính vì thế, nhiều trường hợp đã phải xác định rõ và trao đổi với bạn tình về nhu cầu tình dục này để giải quyết hợp lý.

Sau khi sinh con

Rất nhiều chị em sau khi sinh con cảm thấy không còn hứng thú với việc quan hệ tình dục nữa mặc dù trước đó có thể rất sung mãn. Có thể do bị mệt mỏi, cơ thể có nhiều thay đổi sau sinh nên khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti và bị lãnh cảm.

2. Những cách khắc phục lãnh cảm ở chị em hiệu quả

Gặp bác sĩ để được điều trị sớm

Nếu nguyên nhân lãnh cảm ở phụ nữ là xoay quanh tuổi mãn kinh do thiếu hụt nội tiết tố, thì chị em có thể đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị, nên kết hợp cả điều trị tâm lý để thấy rõ hiệu quả hơn.

Kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ

Nhiều trường hợp không đi khám thường xuyên dẫn tới bị mắc bệnh khó có thể giải quyết được. Vì vậy, nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng/lần để phòng và điều trị bệnh tốt nhất.

Vợ chồng chia sẻ thẳng thắn vấn đề

Người chồng đóng có vai trò vô cùng quan trọng để chữa bệnh lãnh cảm của vợ, cần phải nói chuyện thẳng thắn về những nguyên nhân khiến vợ không có ham muốn gần gũi. Để từ đó, giúp vợ thoải mái nhất trong tâm lý, và sẵn sàng về cơ thể khi quan hệ tình dục tốt nhất.

Chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng

Thức ăn cần chứa nhiều lượng estrogen để tăng cường ham muốn và giảm các triệu chứng mãn kinh ở chị em phụ nữ. Các thực phẩm nên ưu tiên như mầm đậu tương rất giàu chất phytoestrogens hay sữa đậu nành…

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí

Tránh công việc nặng quá sức vì chúng sẽ là nguyên nhân khiến chị em vô cùng mệt mỏi và không còn tâm trí cho việc ấy.

Bổ sung sản phẩm tăng ham muốn ở nữ giới

Khi chị em không hứng thú quan hệ tình dục sẽ khó khăn để kích thích tiết chất nhờn, khi đó cần bổ sung Onagre để tăng chất nhờn âm đạo, giảm những triệu chứng tiền mãn kinh và đặc biệt tăng ham muốn tình dục đến không ngờ.

Với vô vàn những nguyên nhân lãnh cảm ở phụ nữ ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng, hãy tự chủ động tìm hiểu nguyên do và cùng khắc phục tình trạng đó với người bạn đời. Có như vậy, chị em không phải quá lo lắng, thậm chí những cuộc yêu sẽ lại được trở nên nồng nàn hơn lúc mới bắt đầu yêu nhau.

Thoan Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *