Cách nhận biết bao quy đầu thế nào là bình thường

Cach Nhan Biet Bao Quy Dau The Nao La Binh Thuong Ufnez 1539182825

Cách nhận biết bao quy đầu thế nào là bình thường

Cách nhận biết bao quy đầu thế nào là bình thường 1Nhiều nam giới muốn biết bao quy đầu thế nào là bình thường để từ đó có hướng chữa trị bệnh kịp thời

1. Cách nhận biết bao quy đầu thế nào là bình thường?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao lấy dương vật, nam giới khi tới tuổi trưởng thành thì lớp da bao quy đầu này sẽ tự tụt xuống hoặc lúc dương vật ở trạng thái cương dương sẽ để lộ phần quy đầu ra ngoài.

Nam giới có bao quy đầu bình thường là khi dương vật ở trạng thái xìu, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Lúc này, bao quy đầu không chỉ bảo bệ cho dương vật mà còn có giúp tạo cảm giác, tạo hưng phấn cho nam giới trong khi quan hệ tình dục.

2. Những dấu hiệu cảnh báo bao quy đầu bất thường ở nam giới

Bao quy đầu bị dài hay bị hẹp hoặc nghẹt được gọi là bao quy đầu bất thường. Những dấu hiệu thể hiện những bất thường như sau:

Cách nhận biết bao quy đầu thế nào là bình thường 2Hình ảnh minh họa so sánh trạng thái bất thường của bao quy đầu với tình trạng bình thường

Dài bao quy đầu

Là khi miệng của bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nam giới có thể lột bao quy đầu xuống một cách dễ dàng khi vệ sinh.

Hẹp bao quy đầu

Là trạng thái khi miệng bao quy đầu bị hẹp hoặc quá nhỏ làm che hết lỗ niệu đạo và nam giới không thể tự lột ra được.

Tuy nhiên, dù là dài hay hẹp bao quy đầu đều sẽ khiến dương vật không lộ hết ra ngoài, làm nam giới mất khoái cảm khi giao hợp với bạn tình. Hơn thế, nó còn ảnh hưởng đến gan, gây nên các bệnh viêm nhiễm chẳng hạn như viêm đường tiết niệu, viêm bể thận, …hay thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, yếu sinh lý và gây vô sinh.

Cách nhận biết bao quy đầu thế nào là bình thường 3Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị ngay có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Nghẹt bao quy đầu

Đây là hiện tượng bao quy đầu không thể lộn xuống được. Hoặc phải dùng tay để lộn xuống, nhưng lại không thể kéo ngược trở lại. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy hẹp bao quy đầu ở nam giới thông qua những biểu hiện như sưng đỏ, phù nề hoặc cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu.

Nghẹt bao quy đầu thường gặp ở những nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu. Trường hợp nghẹt bao quy đầu chính là trường hợp nhẹ của hẹp bao quy đầu. Thường gặp ở những đối tượng thường xuyên thủ dâm, hay thường cố gắng tự lột bao quy đầu. Nhưng sau đó thì không thể lộn lại được như trạng thái ban đầu.

Từ những thông tin về bao quy đầu như thế nào là bình thường. Các chàng trai hãy căn cứ vào đó để xác định xem liệu mình có bất thường nào về bao quy đầu không nhé. Nếu thấy mình bị dài và hẹp bao quy đầu thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, như vậy bao quy đầu bình thường và hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Với những trường hợp nghẹt bao quy đầu thì cần được tiến hành cấp cứu ngay. Nếu để lâu ngày sẽ gây cản trở lưu thông máu, dẫn đến hoại tử dương vật.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *