Cách khắc phục tình trạng dài bao quy đầu

Cach Khac Phuc Tinh Trang Dai Bao Quy Dau Uytag 1539614574

Cách khắc phục tình trạng dài bao quy đầu

1. Bệnh dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là khi bao quy đầu ôm sát, trùm kín quy đầu dương vật hoặc chỉ để hở một phần rất nhỏ phần quy đầu. Khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống được làm cho mọi sinh hoạt của người mắc bệnh dài bao quy đầu gặp nhiều khó khăn hơn những người bình thường.

Cách khắc phục tình trạng dài bao quy đầu 1Bệnh dài bao quy đầu gây khó khăn cho người mắc chẳng hạn trong việc đi tiểu hoặc quan hệ tình dục

Hiện tượng dài bao quy đầu thường xảy ra ở các bé trai mới sinh, kéo dài đến khi dậy thì. Khi ấy bao quy đầu sẽ rộng ra và tự lột để hở quy đầu dương vật, lỗ niệu đạo.

2. Cách nhận biết bệnh dài bao quy đầu ở nam giới

Khi ở trạng thái không cương cứng, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu, nhưng khi bệnh nhân bị dài bao quy đầu thì miệng của bao quy đầu sẽ gần với lỗ niệu đạo nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh của quy đầu. Nếu bạn để ý sẽ thấy phần da bao quy đầu của người bị dài bao quy đầu sẽ không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần.

Cách khắc phục tình trạng dài bao quy đầu 2Một số dấu hiệu dài bao quy đầu như bao quy đầu không thể tự lột, khi cương cứng chỉ lộ 1 phần hoặc không lộ

Bao quy đầu dài là khi dương vật cương cứng mà da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài. Khi bao quy đầu quá dài sẽ khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần lưu lại cặn trong bao quy đầu khiến vi khuẩn phát triển. Từ đó, gây ra viêm bao quy đầu.

3. Cách khắc phục bệnh dài bao quy đầu ở nam giới

Hiện nay Y học đã phát triển, nên để biết được bệnh dài bao quy đầu là gì và biện pháp điều trị bệnh cũng rất đơn giản và nhanh chóng, giúp nam giới sớm thoát khỏi tâm lý tự ti và ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Song có hai cách chữa trị chính là tự lột bao quy đầu và đi cắt bao quy đầu. Đối với việc tự lột bao quy đầu bạn có thể tự làm ở nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Còn cắt bao quy đầu thì áp dụng cho những trường hợp bị bệnh nặng hơn, khi không thể tự lột bao quy đầu.

Tự lột bao quy đầu

Tự lột bao quy đầu bằng tay: Đối với cách làm này các bạn sẽ sử dụng tay của mình để kéo rộng bao quy đầu về hai bên cho tới khi bao quy đầu đủ rộng, sau đó bạn tiếp tục kéo chúng về phía trước và rồi lại kéo ngược về phía bụng cho tới khi cảm thấy đau thì dừng lại. Khi làm động tác này bạn cần chú ý việc dùng tay hết sức phải nhẹ nhàng tránh để tổn thương tới dương vật của bạn. Quá trình tự lột bao quy đầu thường tốn khá nhiều thời gian khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn tùy từng mức độ nặng nhẹ của bệnh và sự nỗ lực của bản thân người bệnh.

Tự lột bao quy đầu bằng thuốc: Để lột bao quy đầu bằng thuốc bạn sẽ sử dụng một loại thuốc bôi làm rộng bao quy đầu, sau một thời gian bôi thuốc thì bao da quy đầu giãn rộng và tự tụt xuống. Để quá trình tự lột được diễn ra nhanh hơn thì nam giới nên kết hợp giữa lột bao quy đầu bằng thuốc và lột bao quy đầu bằng tay.

Cắt bao quy đầu

Dài bao quy đầu có nên cắt không? Khi tình trạng dài bao quy đầu ở mức độ nặng mà không thể tự chữa trị dài bao quy đầu tại nhà thì bạn buộc phải nhờ đến các công nghệ chữa trị hiện đại từ các bác sĩ. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhẹ các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt đi phần thừa của bao quy đầu để lộ ra quy đầu dương vật và niệu đạo.

Cách khắc phục tình trạng dài bao quy đầu 3Khi không thể tự chữa bao quy đầu tại nhà, bạn nên chủ động thăm khám và làm phẫu thuật cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu các bạn cần phải chú ý tránh các kích thích khiến dương vật cương cứng hoặc các va chạm khiến cho dương vật bị tổn thương gây ảnh hưởng tới dương vật và có thể làm ảnh hưởng tới kết quả của ca tiểu phẫu. Chú ý vệ sinh và thay băng cho dương vật để đảm bảo dương vật không bị nhiễm trùng, uống các loại thuốc kháng sinh và thuốc chống phù nề để giảm cảm giác đau nhức.

Bao quy đầu là gì? là kiến thức mà mọi nam giới nên nắm vững cùng các chứng bệnh của nó. Khi thấy có dấu hiệu bất thường nào của bao quy đầu, nam giới nên chủ động tới thăm khám bác sĩ để có cách điều trị kịp thời sớm nhất nhé.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *