Bị đau bụng kinh uống efferalgan được không?

Bi Dau Bung Kinh Uong Efferalgan Duoc Khong Xjmzb 1541736676

Bị đau bụng kinh uống efferalgan được không?

Thuốc Efferalgan là gì?

Bị đau bụng kinh uống efferalgan được không 1Efferalgan chứa paracetamol (hay còn gọi là acetaminophen), có dạng viên nén sủi bọt

Efferalgan chứa paracetamol (hay còn gọi là acetaminophen), có dạng viên nén sủi bọt. Efferalgan thường được dùng để giảm đau mức độ nhẹ đến vừa và dùng để giảm sốt.

Tại Việt Nam hiện nay tại các nhà thuốc, hiệu thuốc có bán Efferalgan với nhiều dòng khác nhau như Efferalgan 500mg, Efferalgan 80mg, Efferalgan Paracetamol®, Efferalgan Codein®, Efferalgan Vitamin C®.

Efferalgan không có tác dụng kháng viêm hay kháng kết tập tiểu cầu và cũng không nằm trong nhóm thuốc kháng viêm không steroid.

Đau bụng kinh uống Efferalgan có được không?

Do Efferalgan có tác dụng giảm đau nên nhiều bạn nữ thường sử dụng loại thuốc này như một phương pháp giúp giảm đau trong những ngày hành kinh. Về cơ bản, nếu dùng đúng liều lượng và đúng chỉ định, Efferalgan không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này hoặc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc và sử dụng kéo dài có thể sẽ khiến cơ thể thiếu máu do thuốc làm phá hủy chất bảo vệ hồng cầu Gluthation. Và cũng như bất kì các loại thuốc nào khác, Efferalgan cũng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thường gặp nhất chính là:

Bị đau bụng kinh uống efferalgan được không 2Do Efferalgan có tác dụng giảm đau nên nhiều bạn nữ thường sử dụng loại thuốc này như một phương pháp giúp giảm đau trong những ngày hành kinh
 • Thuốc giảm đau gây nhiều tác dụng phụ lên gan, thận, dạ dày, làm viêm loét/kích ứng dạ dày, độc cho gan, vv

 • Lạm dụng, thuốc có thể làm mỏng nội mạc tử cung

 • Dùng giảm đau thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, vv

 • Lạm dụng giảm đau bụng kinh lâu dài có thể khiến cơ thể nhờn thuốc, khiến việc sử dụng thuốc không còn hiệu quả nữa

 • Buồn nôn, chán ăn

 • Đau bụng trên

 • Phân có màu đất sét, nước tiểu đậm màu

 • Vàng da

Bên cạnh đó, đau bụng kinh uống Efferalgan cũng chống chỉ định với những người quá mẫn cảm với Efferalgan. Nhiều trường hợp bị dị ứng với các biểu hiện phát ban ngoài da, mề đay, suy tế bào.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên chúng ta không nên lạm dụng các loại thuốc giảm đau để điều trị đau bụng kinh vì nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Nếu việc sử dụng là cần thiết, cần phải có sự chỉ định cũng như thăm khám của bác sĩ, sử dụng thuốc phải đúng liều lượng theo chỉ định, không được dùng quá liều chỉ định.

Bị đau bụng kinh uống efferalgan được không 3Sử dụng một túi chườm ấm lên bụng để giảm bớt cường độ của cơn đau

Để giảm đau bụng kinh, chúng ta nên làm gì?

 • Sử dụng một túi chườm ấm lên bụng để giảm bớt cường độ của cơn đau
 • Không nên lao động nặng trong những ngày “đèn đỏ”
 • Không nên ăn các loại đồ ăn cay nóng, các đồ ăn có tính hàn trong thời gian kinh nguyệt vì nó có thể làm tăng triệu chứng đau bụng kinh
 • Mát-xa nhẹ nhàng vùng bụng dưới cũng là một trong những cách giảm đau bụng kinh.

GIờ thì bạn đã hiểu được vấn đề đau bụng kinh uống efferalgan có bị sao không rồi đúng không nào? Dù là sử dụng bất kỳ loại thuốc nào tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để có lời khuyên hữu ích nhất, tránh để xảy ra những hậu quả không mong muốn.

Hoàng Dương

 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *