Tỏi đen mùi vị tuyệt hảo như thế nào?

Tỏi đen mùi vị tuyệt hảo như thế nào?

Tỏi đen là bài thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng cho loài người. Và có lẽ ai cũng từng biết tới công dụng của loại tỏi này. Đặc biệt, sau quá trình lên men (thường kéo dài 60 ngày), hàm lượng dưỡng chất trong tỏi đen không những tăng lên nhiều lần mà mùi vị của tỏi đen cũng trở nên hấp dẫn hơn so với tỏi tươi.

1. Mùi vị của tỏi đen trước và sau khi lên men

Tỏi tươi từ xa xưa ông cha đã biết cách tận dụng để chữa một số bệnh thông thường như khó tiêu, cảm cúm, viêm họng… Nhưng nhược điểm của phương pháp này là ít người có thể xài được vì không chịu được mùi khó chịu của tỏi. Hợp chất sulfur có trong tỏi là nguyên nhân chính gây ra điều này và khiến nhiều người phải từ bỏ hoặc dùng ít đi.

Chính vì thế, hiện nay trên thị trường, một dòng tỏi mới xuất hiện khác biệt hoàn toàn và dễ ăn nhiều, đó là tỏi đen.

Tỏi đen sử dụng những củ tỏi tươi chất lượng, đem lên men trong điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm) phù hợp trong thời gian tối đa 60 ngày. Chính vì thế, sau khi lên men, mùi vị của tỏi thường là hơi chua, hơi ngọt và không còn mùi cay nồng như nguyên tỏi tươi, giúp người bệnh dễ ăn hơn và không gây ra cảm giác hôi miệng.

2. Vì sao tỏi đen sau khi lên men lại có mùi vị thơm và dễ ăn hơn tỏi thường

Theo phân tích của các chuyên gia, tỏi chứa nhiều đường và acid amin. Khi quá trình lên men diễn ra, các chất này phản ứng với nhau (hay còn gọi là phản ứng melanoidin) tạo ra hợp chất có màu sẫm và các carbonhydrat lưu trữ bị phá vỡ, biến thành đường đơn làm lượng đường trong tỏi tăng, mùi vị hôi cay nồng bị biến mất hẳn. Chính vì thế tỏi đen có màu đen sẫm, ngọt và dễ ăn hơn rất nhiều lần so với tỏi tươi

Đặc biệt, sau quá trình lên men, dược chất trong tỏi tăng lên gấp nhiều lần, giúp phòng, chống ung thư (dạ dày, tá tràng,…), hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa, cải thiện vấn đề đau dạ dày, tim mạch, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống các mầm bệnh lây nhiễm tồn tại xung quanh môi trường….

Mách nhỏ:

Tỏi đen Leo’s được lựa chọn từ những củ tỏi chất lượng trồng tại Việt Nam, lên men theo công nghệ hiện đại của Nhật, ủ trong môi trường thích hợp nên chất lượng tuyệt đối an toàn, mùi vị thơm ngon, dễ ăn và đem lại công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, bạn nên tham khảo để ăn hàng ngày nhé. Lưu ý tránh ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, người lớn ăn 3 – 5 tép/ngày, người già và trẻ em có thể ăn 2 – 3 tép/ngày.

Cao Thu

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *