Người già nên ăn gì để có đôi mắt sáng?

Người già nên ăn gì để có đôi mắt sáng?

1. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào tới người già?

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chắc chắn rằng, nếu người cao tuổi được ăn những loại thực phẩm bổ dưỡng cho mắt cũng như toàn bộ cơ thể thì sức đề kháng sẽ tăng lên cũng như hạn chế được quá trình lão hóa mắt, hạn chế các bệnh lý về mắt. Điều ăn này thì hiển nhiên là ai cũng muốn nhưng ăn gì và ăn như thế nào thì không phải ai cũng biết. Ăn uống nên có cơ sở khoa học và liều lượng thì mới mang lại kết quả tốt nhất.

Một chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì cũng có nhiều người có một chế độ ăn không hợp lý khiến cho các bệnh lý về mắt đến nhanh hơn, quá trình lão hóa tiến triển nhanh vượt bậc. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe nói chung và thị lực nói riêng. Nó ảnh hưởng không hề nhỏ tới chất lượng cuộc sống cũng như công việc của bạn.

2. Người già nên ăn gì để có đôi mắt sáng?

Rau có màu xanh đậm:

Các loại rau có màu xanh đậm như rau cải xanh, rau bina… là những loại rau rất giài chất chống oxy hóa. Đây là những chất rất cần thiết trong điểm vàng, hai chất này có công dụng hấp thu ánh sáng tốt hơn cũng như giúp mắt có độ tương phản tốt. Nên bổ sung chúng trong các bữa ăn hàng ngày để mắt luôn sáng.

Trái cây màu đỏ:

Người già nên ăn gì để có đôi mắt sáng?Người già nên ăn gì để có đôi mắt sáng – cà rốt

Các loại củ quả màu đỏ như cam, táo, cà rốt… chứa các carotenoid và lycopene. Các chất này giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa mắt tác động tới võng mạch cũng như các khu vực khác của mắt. Đồng thời, trong các loại quả này chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ thị lực của mắt một cách tốt nhất.

Trứng:

Trong lòng đỏ trứng có rất nhiều lớn lutein và zeaxanthin. Đây  được coi là hai chất cực kì cần thiết cho mắt. Bên cạnh đó, trong trứng còn có lượng vitamin D khá phong giúp, giúp giảm tình trạng mỏi mắt, giúp mắt luôn khỏe mạnh.

Cá:

Trong cá có một nguồn axit béo omega 3 dồi dào giúp cho mắt sáng cũng như điều trị khô mắt cực hiệu quả. Đặc biệt, lượng axit béo omega 3 trong cá hồi cực cao, vậy nên tích cực ăn loại cá này.

Ngũ cốc:

Ngũ cốc thường có màu vàng và chứa 1 lượng khá lớn lutein và zeaxanthin. Hai chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng rất tốt ở người cao tuổi.

Các loại hạt:

Trong các loại hạt, đặc biệt là hạt dẻ cười có lượng vitamin E rất cao. Chính vì vậy, nó rất tốt cho mắt. Không chỉ vậy, trong hạt dẻ cười còn có các chất béo đơn cũng như các chất béo không bão hòa giúp cơ thể tăng cường hấp thu chất carotenoids.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì người cao tuổi cũng nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý, nếu đi ra ngoài thì nên đeo kính, không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử. Chắc chắn rằng, nếu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và một chế độ sinh hoạt khoa học sử dụng sản phẩm hỗ trợ Lutein người già sẽ có một đôi mắt khỏe và sáng.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *