Huyết áp thấp nên uống gì – Đừng bỏ qua 5 loại thức uống này

Huyết áp thấp nên uống gì – Đừng bỏ qua 5 loại thức uống này

1. Một số biểu biểu hiện của người mắc bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp nên uống gì - Đừng bỏ qua 5 loại thức uống nàyNgười mắc bệnh huyết áp thấp thường có các triệu chứng chóng mặt, ù tai

Trước khi tìm hiểu người mắc bệnh huyết áp thấp uống gì tốt thì chúng ta cũng cần xem xét một số biểu hiện của bệnh.

Người mắc bệnh huyết áp thấp thường gặp phải tình trạng tụt huyết áp một cách đột ngột. Người bệnh bị ù tai, chóng mặt cũng như ngất xỉu.

Những người có thể trạng yếu hay ít khi vận động, mắc bệnh tim hay tiểu đường thường dễ bị huyết áp thấp.

2. Người mắc bệnh huyết áp thấp nên uống gì?

Những loại nước uống tốt cho người bị huyết áp thấp phải kể đến như:

  • Nước lọc

Hiển nhiên, không phải những người mắc bệnh huyết áp thấp mà tất cả mọi người đều phải đảm bảo đủ lượng nước uống vào cơ thể mỗi ngày. Người mắc bệnh tụt huyết áp cũng không nên sử dụng các loại nước uống có hàm lượng cồn vì chúng sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước nhanh hơn.

  • Nước ép cà rốt

Huyết áp thấp nên uống gì thì không thể bỏ qua nước ép cà rốt vì bản thân loại nước ép này có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc cải thiện tuần hoàn máu. Chỉ cần một cốc nước ép cà rốt thêm 2 giọt mật ong uống đều đặn ngày hai lần thì chắc chắn huyết áp của bạn sẽ luôn trong trạng thái ổn định.

Huyết áp thấp nên uống gì - Đừng bỏ qua 5 loại thức uống nàyNgười huyết áp thấp nên uống nước ép cà rốt

  • Nước hạnh nhân + sữa:

Bạn có thể sử dụng loại nước uống này như sau: ngâm khoảng 5 quả hạnh nhân vào một bát nước qua đêm sau đó sáng ra thì bóc vỏ và nghiền nát. Mỗi buổi sáng uống cùng với sữa nóng chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng nhanh chóng.

  • Nước ép củ dền:

Nước ép củ dền có tác dụng vô cùng hiệu quả trong tình trạng người bệnh bị hạ huyết áp do mất nước gây nên. Khi uống bạn có thể thêm một vài hạt muối. Nước ép này sẽ kích thích các hoạt động của gan cũng như hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa một cách vô cùng hiệu quả.

  • Đồ uống chứa caffeine

Có rất nhiều loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê, trà đặc… chúng có tác dụng hiệu quả trong việc làm tăng huyết áp. Trong cà phê có chứa chất làm chế hoạt động của hormone giúp cho các động mạch được giãn ra và góp phần giải phóng hormone của tuyến thượng thận.

Những người thường xuyên bị tụt huyết áp có thể uống một cốc cà phê đen vào buổi sáng, hiệu quả mang đến vô cùng bất ngờ và tích cực. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng loại nước uống này vì nó có thể gây nên tình trạng nghiện. Vậy nên, huyết áp thấp nên uống gì thì hoàn toàn có thể uống các đồ uống có chứa caffeine nhưng ở một mức độ nhất định thôi bạn nhé.

Huyết áp thấp nên uống gì thì bạn đã biết và hay duy trì những thói quen tích cực đó thường xuyên chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả như ý trong quá trình điều trị bệnh của mình.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *