Gai cột sống có nên uống canxi không?

Gai Cot Song Co Nen Uong Canxi Khong Aauvo 1531452547

Gai cột sống có nên uống canxi không?

Gai cột sống có nên uống canxi không?

Bệnh gai cột sống được coi là kết quả của sự lắng tụ canxi để sửa chữa những tổn thương tại cột sống cũng như các phần mềm xung quanh nó. Chính vì điều này nhiều người cho rằng canxi chính là thủ phạm gây nên chứng gai cột sống và việc uống canxi là không thật sự cần thiết khi bị bệnh, thậm chí có thể khiến cho các gai xương phát triển dài hơn.

Gai cột sống có nên uống canxi không 1Việc bổ sung canxi cho người bị gai cột sống là điều cần thiết

Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây là quan niệm sai lầm. Thực tế cơ thể chỉ huy động canxi để bù đắp và sửa chữa vào những chỗ rỗng, hốc trên thân đốt sống khi nó bị tổn thương trong quá trình chơi thể thao, lao động, tai nạn hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, viêm cột sống…từ đó mới gây hình thành các gai xương. Trong khi đó canxi lại chính là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên khung xương và giúp cho xương khớp cũng như cột sống luôn được chắc khỏe. Việc thiếu hụt canxi là một trong những nguyên nhân khiến cho cột sống bị yếu, dễ bị tổn thương và mắc hàng loạt các căn bệnh khác.

Chính vì thế, việc bổ sung canxi cho người bị gai cột sống là điều cần thiết. Ở đối tượng người già, để phòng bệnh gai cột sống, ́một vài bệnh xương khớp, thoái hóa khớp chúng ta nên trang bị canxi vì việc ăn uống, thể dục, phơi nắng sáng sớm để hấp thục số tiền Vitamin D góp phần làm ra canxi.

Những cách bổ sung canxi cho người gai cột sống

Theo thầy thuốc chuyên khoa, cột sống được cấu tạo bằng Yếu tố chính là canxi, hàng ngày cơ thể chúng ta cần một lượng canxi là 1200mg tuy nhiên thực sự chỉ đáp ứng được 1/3 số đó. bằng đó, cơ thể chúng ta thiếu canxi nguy kịch, và việc thiếu canxi dễ dẫn đến ́một vài bệnh về xương khớp, loãng xương, xương kém chắc khỏe nên khi hoạt động cao tạo nên suy nhược. Gai cột sống là hệ quả của việc tổn hại cột sống, khớp tự sữa chữa do việc phát triển xương dày ra mà chúng ta gọi đó là gai xương.

Bổ sung qua dinh dưỡng

Gai cột sống có nên uống canxi không 2Thực tế còn có những thực phẩm khác cung cấp nhiều canxi hơn cả việc uống một ly sữa

Thực tế còn có những thực phẩm giàu canxi khác cung cấp nhiều canxi hơn cả việc uống một ly sữa:

  • Hạnh nhân: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ¾ cốc hạnh nhân chứa 320 mg canxi và do đó nó có thể dễ dàng thay thế sữa cho trẻ em.
  • Cá mòi: Đây là một loại cá biển rất tốt cho sức khỏe, một phần cá nhỏ chứa 370 mg canxi. Cá mòi cũng chứa axit béo omega-3 và vitamin D cần thiết cho sức khỏe chúng ta.
  • Các loại rau lá xanh tươi: như cải xoăn, rau cải, cải bó xôi…là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Chỉ 2 cốc rau cải chứa 394 mg canxi

Uống sữa

Nhiều người thường bỏ uống sữa khi về già đó là một sai lầm lớn. Nếu không dung nạp lactose hoặc ăn chay  thì bổ sung sữa vẫn là cách tốt nhất để duy trì lượng canxi của bạn.

Nếu bạn không thích uống sữa thì cũng đừng nản chí nhé bởi vì trong sữa chua, bơ, phô mai, và kem cũng là nguồn bổ sung canxi rất tốt.

Gai cột sống có nên uống canxi không 3Nếu không dung nạp lactose hoặc ăn chay  thì bổ sung sữa vẫn là cách tốt nhất để duy trì lượng canxi

Bổ sung qua viên uống tổng hợp

Nếu đã chán ngán với 2 cách bổ sung canxi trên bạn hãy thử bổ sung viên uống tổng hợp canxi xem sao nhé, có rấy nhiều sự lựa chọn đấy.

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *