Con ốm mãi không khỏi – Cần tăng cường ngay sức đề kháng

Con Om Mai Khong Khoi Can Tang Cuong Ngay Suc De Khang Xdhpp 1523238445

Con ốm mãi không khỏi – Cần tăng cường ngay sức đề kháng

1. Sức đề kháng là gì?

Theo các chuyên gia phân tích: Sức đề kháng hay còn gọi là hệ  miễn dịch. Đó là khả năng phòng tránh và chống lại các tác nhân xâm hại cơ thể của con người.

khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân (siêu vi, vi khuẩn, ký sinh trùng,…)  xâm nhập vào cơ thể con người.

Do đó, nếu sức đề kháng yếu, con sẽ thường xuyên bị ốm yếu và cần phải khắc phục nhanh chóng nhé.

Con ốm mãi không khỏi – Cần tăng cường ngay sức đề kháng 1Sức đề kháng yếu, con sẽ thường xuyên bị ốm yếu và cần phải khắc phục nhanh chóng

2. Cách tăng cường sức đề kháng cho bé

Để khắc phục tình trạng sức đề kháng yếu ở trẻ nhỏ, các mẹ có vô số cách. Nhưng dưới đây là những giải pháp các mẹ không nên và không thể bỏ qua nhé:

  • Cho bé ăn nhiều sữa non

Thành phần IgA, IgG, IgM, IgD và bạch cầu có trong sữa non có nhiều kháng thể giúp con chống lại tác nhân xâm hại cực tốt, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn trong những năm tháng đầu đời. Vì thế, các mẹ nên cho con ăn nhiều sữa non nhé để tăng khả năng bảo vệ cơ thể.

  • Thực hiện tiêm chủng đúng lịch cho con

Nhiều bậc phụ huynh vì bận nhiều lý do dẫn tới không thực hiện đúng lịch trình tiêm phòng cho con, dẫn tới sức đề kháng của con sẽ yếu hơn nhiều so với các bạn bình thường và được tiêm chủng đầy đủ. Chính vì thế, lời khuyên của chúng tôi là bạn cần thực hành tiêm vaxin để tăng sức đề kháng cho trẻ nhé. Các bệnh chính cần tiêm phòng là: viêm não nhật bản, viêm gan, thủy đậu, sởi, quai bị,.

  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho con

Để con có sức khỏe tốt, không có cách nào tốt hơn là việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho con. Chỉ có như thế, con mới khỏe và phát triển toàn diện, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh… Do đó, trong thực đơn hàng ngày, đối với trẻ ăn dặm, mẹ nên đa dạng hóa thực ăn cho con nhé, bổ sung đủ chất béo, protein….

  • Giữ cơ thể của con luôn được sạch sẽ

Khi cơ thể bẩn sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của con qua đường miệng. Các mầm bệnh virut cũng dễ dàng tấn công. Nhất là trong giai đoạn con tập bò, tập đi. Thời kì này, các mẹ cần đặc biệt giữ gìn vệ sinh cho con nhé. Nếu không, vi khuẩn dễ dàng tấn công gây bệnh tiêu hóa ở trẻ.

Con ốm mãi không khỏi – Cần tăng cường ngay sức đề kháng 2Giữ vệ sinh cho trẻ cũng là một cách tăng cường sức đề kháng hiệu quả
  • Không quên bổ sung men vi sinh tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Men vi sinh ngoài khả năng giúp hệ tiêu hóa ổn định ngay nay còn được bổ sung nhiều thành phần giúp con tăng cường sức đề kháng. Các mẹ có thể tìm hiểu sản phẩm Siro Healthy New Kid vừa giúp bé ăn ngon miệng vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. 

Trên đây là các cách nâng cao sức đề kháng cho con. Tuy nhiên, các giải pháp trên để đạt được hiệu quả sẽ phải mất nhiều thời gian. Chính vì thế, để thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng, các mẹ nên bổ sung siro tăng cường sức đề kháng cho con nhé. Có như vậy, bé mới mau chóng khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả!

Bảo Bảo

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *