Chuyên gia gợi ý thức ăn cho người tiểu đường và cao huyết áp

Chuyên gia gợi ý thức ăn cho người tiểu đường và cao huyết áp

1. Bốn loại thức ăn cho người tiểu đường và cao huyết áp

– Rau cải và trái cây

Trái cây và rau cải dễ mang theo như chuối, cà rốt đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp.

Rau cải và trái cây tươi không làm biến động nồng độ đường trong máu như các thực phẩm có đường khác, hay các loại ngũ cốc tinh chế chính vì thế lo lắng về việc bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì với loại thực phẩm này là không đáng ngại Ngoài ra, rau cải và trái cây còn chứa hàm lượng natri thấp, rất lý tưởng cho những ai mắc bệnh cao huyết áp.

Chuyên gia gợi ý thức ăn cho người tiểu đường và cao huyết ápThức ăn cho người tiểu đường và cao huyết áp: rau cải và trái cây

– Uống sữa ít béo

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì? Nên ăn các sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho-mat làm từ sữa đã gạn kem là một phần không thể tách rời của chế độ ăn DASH (chế độ ăn uống ngăn chặn cao huyết áp). Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa ít béo có lượng đường thấp là một lựa chọn tốt cho câu hỏi bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?

– Các loại hạt

Các loại hạt chưa qua chế biến như hạt điều, hạnh nhân đều là lựa chọn nhanh, tiện lợi và tốt cho sức khỏe cho những ai đang băn khoăn bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?

Ăn các loại hạt trên (không thêm muối) có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim (căn bệnh mà những bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp có nguy cơ mắc phải cao) và chúng là thức ăn nhẹ thân thiện với những bệnh nhân cao huyết áp.

– Ngũ cốc nguyên cám

Chuyên gia gợi ý thức ăn cho người tiểu đường và cao huyết ápThức ăn cho người tiểu đường và cao huyết áp: ngũ cốc nguyên cám.

Các loại ngũ cốc nguyên cám dễ ăn như bột yến mạch và lúa mì nguyên cám là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp giữ nồng độ đường trong máu ổn định và giảm sự thèm ăn. Đó chính là lựa chọn tốt nếu bạn đang phân vân bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì?

Giảm cân có thể giúp việc kiểm soát bệnh tiểu đường và cao huyết áp dễ dàng hơn. Phải đảm bảo lựa chọn ngũ cốc là ngũ cốc nguyên cám thật sự, bằng cách nhìn vào danh sách các thành phần thực phẩm có ghi “100% lúa mì nguyên cám”.

2. Chuối và bệnh tiểu đường

– Những lợi ích mà chuối đem lại

Muốn tìm hiểu vấn đề bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì và chuối và bệnh tiểu đường ăn chuối được không bạn phải tìm hiểu lợi ích và những mặt không tốt của trái chuối.

Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe của người bình thường. Nó chứa nhiều kali, vitamin,.. Đây là loại quả thích hợp với những người thiếu máu, huyết áp cao và người hay vận động.

Chuyên gia gợi ý thức ăn cho người tiểu đường và cao huyết ápThức ăn cho người tiểu đường và cao huyết áp: chuối.

– Chuối không tốt cho người bệnh tiểu đường

Tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng hàm lượng đường trong chuối lại quá cao. Tinh bột trong chuối chín đều chuyển hóa thành đường đơn, làm giảm quá trình tuần hoàn máu, tình trạng trao đổi chất của cơ thể cũng vì thế mà giảm sút, do đó bệnh tiểu đường sẽ nặng thêm.

Với việc bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì thì bệnh nhân tiểu đường không nên ăn chuối. Nếu ăn chỉ ăn một lượng nhỏ, trong trường hợp đặc biệt như: lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp, tiêm insulin quá liều,..

Việc ăn uống để vừa điều trị được bệnh tiểu đường vừa phù hợp với bệnh cao huyết áp là một việc kiêng khem rất khó khăn. Tuy nhiên, cũng có một số cách lựa chọn những thức ăn nhẹ ngon nhưng vẫn giữ được cả đường máu và huyết áp ở mức thấp.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *