Chế độ ăn giảm cân theo từng tạng người

Chế độ ăn giảm cân theo từng tạng người

1. Chế độ ăn giảm cân theo từng tạng người

Ectomorph

Ectomorph là tạng người gầy. Những người này có cấu trúc xương nhỏ cũng như chân tay trông rất mảnh khảnh. Bạn có thể thấy kiểu cơ thể này ở các vận động viên sức bền.

Chế độ ăn giảm cân theo từng tạng ngườiChế độ ăn giảm cân theo từng tạng người

Tạng người gầy thì cơ thể có khả năng dung nạp cacbonhydrat tốt hơn so với những người khác, đồng thời tốc độ chuyển hóa năng lượng cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. Người gầy cần có chế độ dinh dưỡng với lượng calo cao hơn đồng thời lượng protein vừa phải và hạn chế chất béo.

Mesomorph

Mesomorph hay còn gọi là tạng người cơ bắp. Là những người có cấu trúc thuộc nhóm trung bình. Nói chung, nếu như bạn thuộc nhóm này thì có thể liên tưởng tới các đô vật cũng như các huấn luận viên thể hình. Đây được coi là kiểu cơ thể cơ bắp cũng như chăm vận động thì chắc chắn sẽ có khối cơ.

Tạng người Mesomorph có đặc điểm là có hormone tăng trưởng vô cùng vượt trội cũng như có xu hướng tăng cơ nhanh và có tỉ lệ mỡ rất thấp. Người Mesomorph nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như có tể ăn khá phong phú mà không lo bị tăng cân như những tạng người khác.

Endomorph

Chế độ ăn giảm cân theo từng tạng ngườiĐây là nhóm tạng người có cấu trúc xương lớn cũng như có các khối cơ cao

Đây là nhóm tạng người có cấu trúc xương lớn cũng như có các khối cơ cao. Các vận động viên cử tạ, nói chung là những người thuộc nhóm tạng người béo thì được xếp vào nhóm này. Đây là nhóm người ít vận động và thường thừa lượng calo không sử dụng đến khiến cho cơ thể bị tích trữ thành dạng mỡ và rất dễ bị tăng cân.

Một chế độ ăn nhiều mỡ và protein đồng thời phải kiểm soát được lượng cacbonhydrat và bạn nên ăn vào những thời điểm thích hợp chắc chắn sẽ giúp quá trình giảm cân nhanh chóng đạt được kết quả.

2. Lưu ý khi sử dụng phương pháp giảm cân theo tạng người

Chắc chắn rằng chế độ ăn giảm cân theo tạng người sẽ có những ưu điểm riêng của nó và bạn muốn thành công thì nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Kiên trì thực hiện

Để có được kết quả như ý thì việc tích cực tập luyện là vô cùng cần thiết. Và chắc chắn bạn sẽ dành được một thân hình như ý nếu như bản thân bạn có sự nỗ lực cũng như kiên trì trong suốt quá trình thực hiện.

Tích cực vận động

Quá trình giảm cân nếu như được kết hợp với tập luyện chắc chắn sẽ mang đến những tác dụng vô cùng nhanh chóng cũng như tuyệt vời. Hãy tập những bài tập phù hợp với thể chất và kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý chắc chắn bạn sẽ nhanh có được cân nặng hợp lý hơn.

Bạn có thể áp dụng chế độ ăn giảm cân theo tạng người để có được vóc dáng mà mình mong muốn. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ có được những số đo lý tưởng nếu như có được một mục tiêu để kiên trì thực hiện cũng như kết hợp với việc tập luyện hàng ngày.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *