Cách giảm cân bằng bột gạo lứt trong 2 tuần

Cách giảm cân bằng bột gạo lứt trong 2 tuần

1. Những điểm đặc biệt của việc giảm cân bằng bột gạo lứt

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt là loại gạo mới chỉ được bỏ đi một lớp vỏ trấu và xát bỏ lớp cám gạo ở phía bên ngoài. Do vậy, nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như vitamin và các nguyên tố vi lượng.

Cách giảm cân bằng bột gạo lứt trong 2 tuầnGạo lứt có hàm lượng chất xơ cao nên rất thuận lợi cho quá trình giảm cân

Hàm lượng dinh dưỡng trong gạo lứt

Trong gạo lứt có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Nó có thể mang lại sự thanh tịnh cho tâm hồn cũng như cung cấp lượng dinh dưỡng cực kì lớn:

  • Trong gạo lứt có tới 30% chất đạm và vitamin B1 thì cao gấp 4 lần so với gạo bình thường, chất dầu béo thì cao hơn khoảng 3 – 5 lần. Do vậy, so với việc ăn gạo trắng thì ăn gạo lứt có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cũng như các nguyên tố vi lượng cực cao.
  • Trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao nên rất thuận lợi cho quá trình giảm cân cũng như phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch.

2. Cách giảm cân bằng bột gạo lứt trong 2 tuần

Có rất nhiều cách giảm cân khác nhau bằng bột gạo lứt mà bạn có thể áp dụng tuy nhiên, sự linh hoạt sẽ giúp bạn tránh được sự nhàm chán cũng như phát huy tác dụng tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc hai cách giảm cân bằng bột gạo lứt:

Cách 1: Giảm cân bằng nước bột gạo lứt

Cách giảm cân bằng bột gạo lứt trong 2 tuầnCách giảm cân bằng bột gạo lứt trong 2 tuần

Gạo lứt có thể mua tại rất nhiều nơi: Trong siêu thị, các cửa hàng thực dưỡng cũng như chính bạn có thể làm ở nhà. Bạn có thể rang gạo lứt lên rồi sau đó pha trà. Nước gạo lứt có màu cánh dán rất đẹp và mùi thơm thoang thoảng. Khi uống nước đầu tiên xong bạn hoàn toàn có thể hãm thêm lần nước nữa. Thực hiện uống nước gạo lứt như vậy trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi tích cực.

Cách 2: Bột gạo lứt rang với mè đen

Bạn cho hai thìa bột gạo lứt và 2 thìa mè đen hòa chung vào trong 300ml nước sôi và khuấy đều. Lúc này bạn đã có một hỗn hợp giảm cân cực kì hiệu quả. Bạn có thể uống hỗn hợp này thành 3 lần trong ngày:

Sáng: Thay cho bữa ăn sáng nhẹ.

Trưa: Bạn ăn bình thường, bữa ăn chính thì nên hạn chế tinh bột.

Tối: Thay bữa ăn tối bằng một cốc ngũ cốc bột gạo lứt nhiều hơn 1 chút.

3. Những lưu ý khi giảm cân bằng bột gạo lứt bạn nên chú ý

Để bột gạo lứt có thể phát huy tác dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn nên chú ý một số điều sau đây:

  • Chỉ áp dụng phương pháp giảm cân này từ 2 – 3 lần một tuần và chắc chắn chỉ sau 2 tuần sử dụng là bạn có thể cảm nhận được hiệu quả.
  • Trong gạo lứt có nhiều vitamin B1 nên nó rất dễ hòa tan cũng như giúp bạn có thể lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn không nên vo gạo quá kĩ sẽ khiến cho lượng vitamin này không còn nhiều.

Ngay từ hôm nay nếu bạn muốn mình có một vóc dáng chuẩn thì tại sao không áp dụng ngay một phương pháp giảm cân bằng bột gạo lứt vừa an toàn và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công với phương pháp với giảm cân này.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *