Các loại rau giúp hạ đường huyết hiệu quả

5 Loai Rau Giup Ha Duong Huyet Hieu Qua Afagf 1532051535

Các loại rau giúp hạ đường huyết hiệu quả

1. Hiện tượng đường huyết tăng là gì?

Đường huyết tăng là hiện tượng xảy ra  khi có quá nhiều đường (glucose) chứa trong máu, phản ánh sự dư thừa lượng glucose tại các mô của cơ thể. Chỉ số đường huyết ở người bình thường lúc đói >= 1,26 g/l được gọi là đường huyết tăng. Còn sau các bữa ăn đường huyết >=2g/l thì được gọi là đường huyết tăng sau bữa ăn.

5 loại rau giúp hạ đường huyết hiệu quả 1Hiện tượng đường huyết tăng là gì?

Những lý do làm insulin không được bài tiết đủ để giải quyết lượng đường trong máu sẽ dẫn tới tình trạng đường huyết tăng. Nếu tình trạng này kéo dài thì bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường xuất hiện.

2. Những dấu hiệu của đường huyết tăng là gì?

Các dấu hiệu hạ đường huyết bao gồm:

– Lượng đường trong máu cao

– Lượng đường trong nước tiểu cao

– Đi tiểu thường xuyên

– Hay khát nước

Một lưu ý quan trọng trong việc theo dõi bệnh tiểu đường là hãy kiểm tra đường huyết thường xuyên. Hãy hỏi bác sĩ về khoảng thời gian cần kiểm tra định kỳ và mức độ lượng đường trong máu hợp lý.

Việc kiểm tra máu và điều trị chứng tăng đường huyết sớm sẽ góp phần giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến bệnh tăng đường huyết.

3. Các loại rau giúp hạ đường huyết

– Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, giàu crom… có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. Người bệnh có thể sử dụng bông cải xanh nấu súp, xào với tỏi, ăn với mì ống…

5 loại rau giúp hạ đường huyết hiệu quả 2Bông cải xanh là  1 trong các loại rau giúp hạ đường huyết hiệu quả

– Bí ngô

Bí ngô là có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, có khả năng ngăn ngừa các biến chứng và chữa trị được bệnh đái tháo đường.

– Rau rền

Rau dền là loại rau dành cho người tiểu đường, bởi trong rau dền có hàm lượng magie dồi dào, loại chất này có vai trò chữa trị bệnh tiểu đường, táo bón và cả cao huyết áp.

– Dưa chuột

Dưa chuột là một trong các loại rau giúp hạ đường huyết. Nước ép dưa chuột có chứa loại hooc môn cần thiết, rất  tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường.

– Đậu

Chế độ ăn của người bị tiểu đường gồm nhiều loại đậu, đậu giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ. Bởi đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn, nó giúp no lâu, giảm sự tiêu hóa thức ăn, ổn định đường huyết sau khi ăn.

– Măng tây

Khoa học cho biết, măng tây là 1 trong các loại rau giúp hạ đường huyết có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường việc sản xuất insulin, hormon giúp cơ thể hấp thụ glucose. Vì thế bệnh nhân đái tháo đường nên lực chọn loại thực phẩm này vào chế độ ăn thường xuyên.

5 loại rau giúp hạ đường huyết hiệu quả 3Măng tây tốt cho người bệnh hạ đường huyết hiệu quả

Những thông tin về các loại rau giúp hạ đường huyết rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Hi vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Sau khi dùng các loại rau các bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết để kiểm tra đường huyết trong máu xem có thay đổi như thế nào.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *