Bạn đã biết 4 lợi ích của quả thanh long tới sức khỏe chưa?

Bạn đã biết 4 lợi ích của quả thanh long tới sức khỏe chưa?

Thanh long là một loại cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung và Nam Mỹ. Sau đó nó được lan truyền sang vùng Ấn Độ rồi đến Đông Nam Á trong đó có nước ta. Khi mới xuất hiện, nhiều người cảm thấy rất ngạc nhiên vì hình dạng và tên gọi của loại cây này. Chỉ hơn chục năm trước thôi, lúc đó giá của quả thanh long rất đắt. Và nó chỉ được mua với mục đích trưng bày, làm đẹp là chính. Tuy nhiên sau đó khi được nghiên cứu kỹ lưỡng mọi người mới công nhận lợi ích của quả thanh long tới sức khỏe con người. Cộng thêm kỹ thuật trồng trọt ngày càng tiên tiến, cho năng suất cao nên giờ đây thanh long phổ biến và có giá hợp túi tiền nhiều người hơn.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Bạn đã biết 4 lợi ích của quả thanh long tới sức khỏe chưa 1Thanh long có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Thanh long là loại trái cây cực tốt cho những người đang bị bệnh về tiêu hóa và đường ruột. Trong loại quả này có nhiều prebiotics và chất xơ giúp các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa phát triển số lượng lớn ở ruột. Ngoài ra, thanh long chứa lượng khá lớn chất carbohydrate giúp cải thiện chức năng của dạ dày.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường thường phải suy nghĩ đắn đo rất nhiều trước khi ăn uống một món gì đó. Thêm nữa họ thường có tâm lý phải kiêng dè những loại thức ăn hay hoa quả có vị ngọt. Quả thanh long tuy có vị ngọt mát nhưng lại là loại trái cây cho người tiểu đường cực bổ dưỡng đấy. Bởi vì nó không chỉ hỗ trợ làm ổn định lượng đường huyết mà còn ngăn ngừa hiện tượng giảm nồng độ insulin đột ngột. Thêm vào đó, loại quả này làm giảm stress, chống oxy hóa và biến chứng tim mạch ở người bị tiểu đường.

Cung cấp năng lượng

Bạn đã biết 4 lợi ích của quả thanh long tới sức khỏe chưa 2Thanh long là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào.

Lối sống ít vận động, cộng với chế độ ăn uống low-fat khiến cho cơ thể bị thiếu năng lượng trầm trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng thực hiện chế độ ăn uống loại bỏ gần như hoàn toàn chất béo trong khẩu phần ăn thực tế không hề có lợi. Nhiều người nghĩ rằng, giảm cân tức là giảm tất cả nguồn cung cấp chất béo vào cơ thể. Nhưng một lúc nào đó người ấy sẽ rơi vào tình trạng thiếu năng lượng. Sau đó tự động bổ sung năng lượng dồn dập càng khiến cơ thể béo hơn nữa. Hãy chỉ giảm lượng chất béo vào cơ thể vừa phải, nếu cảm thấy thiếu năng lượng thì bạn chỉ việc ăn thêm một vài miếng thanh long là cơ thể sẽ tràn trề năng lượng lại ngay.

Phòng chống ung thư

Bạn đã biết 4 lợi ích của quả thanh long tới sức khỏe chưa 3Ăn quả thanh long thường xuyên để ngăn ngừa bệnh ung thư.

Chúng ta thường biết các loại quả như cà chua, dưa hấu có nhiều chất chống quá trình phân chia của các tế bào gây ung thư. Nhưng bạn có biết lợi ích của quả thanh long là chứa một chất có khả năng chống lại tế bào ung thư rất hiệu quả không? Chất đó có tên gọi Lycopene là chất có khả năng ngăn chặn các gốc tự do sinh sôi mạnh nhất là ung thư buồng trứng. Chính các gốc tự do là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư ở cơ thể người.

Huyền Trang

Nguồn: Thehealthsite

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *